[IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image006.jpg[/IMG]
Thương hiệu tỏi Lý Sơn đang ngày một nhận được sự yêu mến của người tiêu dùng vì chất lượng thơm ngon nổi bật so với các loại tỏi khác.”Công nghệ” trồng tỏi Lý Sơn cũng rất đặc biệt. Bên dưới là lớp đất đỏ bazan được hình thành từ nham thạch núi lửa được bón lót cẩn thận, bên trên là lớp cát san hô dày 2-3 cm. Đây chính là bí quyết giúp tỏi Lý Sơn không bị hôi và có hương vị rất đặc trưng.
Tỏi ngoài chức năng làm gia vị cho bữa ăn hàng ngày thì còn được xem là có tính dược liệu mạnh. Tỏi giúp hạ huyết áp, ngừa ung thư…
Tỏi đen nhiều nhánh Lý Sơn 100 gram-143.000VNĐ [IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image008.jpg[/IMG]
Tỏi ngoài chức năng làm gia vị cho bữa ăn hàng ngày thì còn được xem là có tính dược liệu mạnh. Tỏi giúp hạ huyết áp, ngừa ung thư… Tỏi thường đã tốt nhưng tỏi đen còn tốt hơn. Tỏi đen thực chất là sản phẩm lên men từ tỏi tươi ở điều kiện thích hợp, có màu đen, dẻo, hầu như không còn mùi khó chịu và có vị ngọt giống như các loại trái cây. Khi ăn, người dùng chỉ cần bóc lớp vỏ ngoài là có thể ăn được. Tỏi đen có thể bảo quản trong thời gian lâu hơn so với tỏi thông thường. Tỏi đen có số lượng và hàm lượng các chất dinh dưỡng cao hơn tỏi thường, vốn là thành quả của việc lên men. Tỏi đen có tác dụng lớn trong việc chống oxy hóa, bào vệ cơ tạo máu, cơ quan miễn dịch cao hơn so với tỏi tươi. Đặc biệt tỏi đen có tác dụng ức chế một số dòng tế bào ung thư người tốt hơn tỏi tươi như ung thư đại tràng, ung thư vú.
Tỏi đen có thể sử dụng để ăn trực tiếp, ngâm rượu, ép lấy nước…
Tỏi đen cô đơn Lý Sơn 100 gram -308.000VNĐ [IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image010.jpg[/IMG][IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image012.jpg[/IMG]
Tỏi đen Lý Sơn được lên men tự nhiên từ tỏi tươi theo quy trình công nghệ Nhật Bản ở nhiệt độ và độ ẩm thích hợp.
Sau quá trình lên men khoảng từ 45-60 ngày sẽ thu được thành phẩm tỏi đen Lý Sơn có màu sắc đen nhánh, ăn có vị ngọt, mùi thơm giống hoa quả và có nhiều công dụng chữa bệnh, đặc biệt là hàm lượng các nhóm hoạt chất dinh dưỡng ngăn ngừa khối u tăng lên khoảng 5 lần so với tỏi tươi và tác dụng chống oxy hóa gấp vài lần so với tỏi tươi bình thường.
Hành Lý Sơn 500 gram-35.000VNĐ [IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image014.jpg[/IMG]
Vùng đất Lý Sơn vốn nổi tiếng với cảnh đẹp và con người hiền lành, bãi cát dài, biển trong vắt. Nhắc đến Lý Sơn là nhắc đến những huyền thoại, đặc biệt là tỏi cô đơn Lý Sơn, bên cạnh đó có một loại củ cũng nổi tiếng không kém đó chính là Hành Lý Sơn. Người ta bảo hành tỏi chỉ dùng để nêm nếm, chỉ có thể là nhân vật phụ của một bữa tiệc linh đinh tôm cá, thịt rau. Nhưng đối với hành Lý Sơn, tự nó có thể tỏa sáng vì chính mùi vị mà không đâu có thể sánh được. Tại sao hành Lý Sơn lại đặc biệt
Vậy tại sao hành Lý Sơn lại có thể một mình trở thành siêu sao của bữa ăn, một phần bí ẩn trong đó được lý giải theo các nhà địa chất, Lý Sơn được hình thành cách đây vài triệu năm do vận động phun trào nham thạch của núi lửa đã nâng những lớp đá trầm tích nhô khỏi mặt nước biển. Vết tích của núi lửa phun trào là những khối nham thạch nhiều hình dạng cùng lớp đất đỏ bazan màu mỡ trên đảo, tạo điều kiện cho hệ thực vật phát triển đa dạng, lớp nham thạc này cũng giàu dinh dưỡng hơn, chất dinh dưỡng trong đất không làm của quả to ra, chỉ chắt chiu lại trong một hình dạng nhỏ bé, bởi vậy hành Lý Sơn nhìn có vẻ hơi cằn cỗi, lớp vỏ bên ngoài cũng sẽ không bóng như những loại hành khác, nó toát lên vẻ thô ráp và rám nắng hơn. Riêng mùi vị của hành Lý Sơn đậm vị hơn, mùi không hắc và hành Lý Sơn cũng không làm cay xé mắt người khác như các loại hành khác, bởi vậy nhiều khi hành Lý Sơn được người ta liên tưởng đến những con người miền trung thật thà lam lũ mà hiền lành. Hành Lý Sơn có thể dùng như gia vị để tăng độ đậm đà cho món ăn hoặc có thể dùng muối và ăn cùng với nước mắm Lý Sơn đậm đà hương vị nắng gió.Để có những sản phẩm hành Lý Sơn thơm ngon nhất.
Cá Đét Khô 200 gram-80.000VNĐ [IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image016.jpg[/IMG][IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image018.jpg[/IMG]
Xuất hiện nhiều ở vùng biển Quảng Nam, Đà Nẵng từ tháng 5-8 hàng năm, những con cá đét tươi ngon được các ngư dân làm ngay bằng cách cắt bỏ đầu, rửa sạch, xẻ đôi rồi nấu nước muối pha ít hạt nêm với độ mặn vừa phải để ngâm cá. Cá sau khi ngâm muối vớt ra để ráo tiếp tục tẩm muối ớt. Công đoạn cuối và cũng quan trọng nhất là đem phơi nắng. Nắng vừa đủ gắt để cá se mình, dẻo thịt, không bở mà vẫn giữ nguyên vị ngọt của cá. Cá đét khô đạt chuẩn khi lớp ngoài ráo hẳn nhưng bên trong thịt vẫn còn tươi rói.
Khô cá phải chế biến đúng cách, đúng món mới tăng thêm hương vị đặc trưng của từng loại cá. Riêng khô cá đét ngoài món nướng còn có thể chiên giòn, xào chua ngọt, xốt me, nướng sa tế… kiểu nào cũng ngon.
Khô cá đét nướng: Người sành ăn hải sản cho rằng, cá đét khô không cần chế biến chi nhiều cho mất hương vị, chỉ cần nướng trên lửa than, mặt cá khô ửng hồng bay lên mùi thơm nức mũi là ngon rồi. Nướng cá đét phải để lửa than liu riu, không để lửa già. Đặt cá lên vĩ nướng, chờ cá chín vàng mặt dưới, trở mặt trên xuống cho đến khi cả hai mặt da phồng rộp lên.Cá đét nướng thường xé từng miếng nhỏ, chấm với tương ớt khi ăn.
Khô cá đét chiên: Để cá đét thấm đều gia vị cần tẩm ướp khoảng mười lăm phút trước khi chiên.Thủ thuật giúp cá giữ được độ ngon lẫn thẩm mỹ khi chín là khi chiên dùng vỉ nướng ép cá vào giữa cho vào chảo dầu sôi, giữ vĩ vài phút để thân cá không bị cuốn lại. Chỉ cần chiên sao cho vàng đều, không chiên lâu quá cá kém ngon.
Cá hố Lý Sơn 300 gram-145.000VNĐ [IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image020.jpg[/IMG][IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image022.jpg[/IMG]
Khô cá hố được đánh bắt ở vùng đảo Lý Sơn, thịt thơm và mọng, cá hố lý sơn được chế biến ngay khi cá còn tươi ngon, nên vị ngọt của thịt vẫn đậm đà, thớ thịt dai dòn và không bị xơ. Món khô cá hố có thể ăn với mắm me, hoặc nướng trên bếp than đỏ hồng, thật bắt cơm những ngày trời se lạnh.
Cá bò Lý Sơn 300 gram-91.000VNĐ [IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image024.jpg[/IMG][IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image026.jpg[/IMG]
Cá bò là loại cá biển mình dẹt, có lớp da dày màu xám trắng, thịt ít nhưng rất thơm, ngon và dai. Cá bò tươi dùng nấu canh hoặc kho mặn vốn đã ngon, nhưng nếu đem làm khô thì độ ngon khỏi bàn cãi và hơn hết là giữ được lâu để có thể rỉ rả quanh năm. Chỉ cần vài bước đơn giản, lọc xương, bỏ da sau đó phơi khô, rồi mang cất là có thể ăn dài dài. Cách ăn khô cá bò nhanh nhất là đem nướng, nhưng muốn cầu kỳ hơn, lấy cá bò khô rim với nước mắm đường và tẩm mè thì ngon hết chỗ nói.
Cá bò khô sau khi rửa sạch sẽ, mang ra cắt sợi. Phi dầu với thật nhiều tỏi giã nhuyễn, cho cá bò vào xào đến khi thấy tỏi và cá bò quyện vào nhau thành một màu vàng sẫm thì cho nước mắm đường cùng với ớt bột vào, để lửa liu riu, xào nhanh tay đến khi cảm thấy gia vị quyện chặt vào miếng cá bò.Xào cho đến khi tất cả ráo hẳn thì đổ mè vàng rang sẵn vào nồi cá rim, sau đó xốc tất cả lên rồi tắt lửa, để trên bếp một lúc cho cá khô.
Những miếng cá bò dai dai, ngọt thơm, cộng với gia vị mặn ngọt, cay nồng và những hạt mè béo ngậy đem lại một cảm giác tuyệt vời cho người thưởng thức.
Cá bống sông Trà hũ 350 gram-148.500VNĐ [IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image028.jpg[/IMG][IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image030.jpg[/IMG]
Cá bống sông Trà là một đặc sản được người Quảng Ngãi từ xưa tự hào: “Chim mía Xuân Phổ, kẹo gương Thu Xà, cá bống sông Trà, mạch nha Mộ Đức”. Đến bây giờ, cá bống sông Trà vẫn là một món ăn nổi tiếng, người khắp nơi đến Quảng Ngãi không thể bỏ qua. Cá bống sống nhiều ở đoạn sông Trà từ đuôi xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh thẳng ra biển. Khoảng tháng 3 đến tháng 5 âm lịch, cá bống nhiều nhất, lúc này cá nhiều trứng, mập.
Cá bống sông Trà có thể chế biến thành nhiều món, nhưng ngon nhất vẫn là cá bống kho tiêu. Muốn kho tiêu thật ngon, cá bống phải còn sống, đem về chà với muối để giảm bớt mùi tanh, sạch vảy, rửa sạch rồi cho vào nồi đất, ướp với gia vị như đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt… cho thấm trước khi kho. Cá được kho rim với lửa nhỏ liu riu rồi tắt bếp, cá quéo lại, thịt săn chắc, rất thơm ngon. Cá bống kho ngon nhất vẫn là kho bằng cái niêu đất…
Cá bống sông Trà của chúng tôi đã được kho tiêu bài bản và cho vào hũ nhựa để bảo quản. Khi sử dụng thì lấy ra lượng vừa đủ và hâm nóng lại, dùng món cá bống kho tiêu ăn với cơm nóng, thêm đĩa rau muống luộc chấm với nước cá kho là ngon hết ý; hoặc cá bống kho tiêu ăn với cháo trắng cũng rất ngon, ăn phải con cá bống có trứng vàng thì lại thêm vị béo bùi thật tuyệt.
Vi Cá Đuối Lý Sơn 300 gram-105.000VNĐ [IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image032.jpg[/IMG][IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image034.jpg[/IMG]
Cá đuối sau khi đánh bắt, Vi cá đuối được phân loại riêng và tiến hành phơi khô dưới cái nắng ” rát da” của miền Trung, kết hợp với gia vị tẩm theo bí quyết gia truyền của dân miền Trung – nên không còn vị tanh trên Vi cá đuối. Cá đuối là loài cá cung cấp nhiều dưỡng chất, Vi Cá đuối cũng không ngoại lệ. Vi cá đuối khi nướng chín sẽ mềm, dẻo, có mùi thơm không thể cưỡng lại được.
Việc sử dụng sản phẩm vô cùng đơn giản cho các bà nội trợ, vi cá đuối có thể nướng sơ hoặc chiên trong chảo ngập dầu trong vòng 5 phút. Sản phẩm rất phù hợp trong việc “chữa cháy” thực đơn trong các bữa ăn ít món ăn của gia đình, hoặc làm mồi nhậu lai rai rất ngon. Sản phẩm phù hợp cho các quý ông nội chợ khi rất dễ chế biến và chế biến rất nhanh. Các bạn có thể bất ngờ với việc dùng vi cá đuối chế biến các món ăn đặc biệt vào những lúc rảnh rỗi.
Rau câu chân vịt 150 gram-90.000VNĐ [IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image036.jpg[/IMG][IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image038.jpg[/IMG]
Rau câu chân vịt là một loại rau có hình thù giống những ngón chân vịt, thường bám sát bề mặt những hòn đá hay rạn san hô. Khoảng chừng tháng 3 đến tháng 5 là giai đoạn rau chân vịt phát triển nhất. Mỗi buổi sáng sớm hay chiều về, khi thủy triều rút, người dân vùng biển Lý Sơn mang gùi đi thu hoạch rau câu. Dụng cụ đơn giản chỉ là một cái liềm nhỏ và một cái thau.
Rau câu chân vịt được cư dân vùng biển Lý Sơn ví như là loại “rau xanh” vì các món được chế biến từ rong câu vừa ngon lại bổ dưỡng. Rau câu hái về, lượm bỏ những thứ rong tảo khác lẫn vào, rửa sạch đất cát, đem ngâm nước nhiều lần, phơi nắng cho khô để dùng dần. Nếu đã phơi khô, chỉ cần ngâm trong nước vài mươi phút, rong câu chân vịt đã nở ra nõn nà y như lúc còn sống dưới nước.
Rong chân vịt có thể dùng nấu chè, làm gỏi đều rất ngon và lạ miệng.
Bào Ngư Lý Sơn 150 gram – 175.000VNĐ ; 300 gram–330.000VNĐ [IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image040.jpg[/IMG][IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image042.jpg[/IMG]
Bào ngư là loại hải sản quý hiếm thường chỉ xuất hiện trong các bữa tiệc vương giả. Trong thời phong kiến, đây là một trong 8 món “bát trân” dành riêng cho vua chúa. Đây là một trong những hải sản quý hiếm và có giá trị kinh tế cao. Chúng thường có ở các vùng biển, hải đảo nhiều đá. Lúc còn nhỏ bám gần bờ, càng lớn chúng càng di chuyển ra xa và sâu hơn ở đá ngầm dưới biển. Để bắt được bào ngư to, phải lặn sâu xuống biển, tách chúng ra khỏi những tảng đá ngầm. Vì vậy bào ngư từ xa xưa đến nay luôn rất đắt đỏ và quý hiềm, thời xưa được coi là món ăn chỉ có vua chúa mới dc thưởng lãm. Sau này khi công nghệ phát triển con người chạm được tầng sâu hơn của đấy biển bào ngư cũng phổ biến hơn, tuy nhiên vẫn có giá cao.
Tại sao bào ngư lại quý
Vì thịt nó là một khối cứng giòn, có mùi thơm ngon và rất bổ dưỡng, có tác dụng trong việc tăng khí, hạ nhiệt, bổ thận, chống suy nhược cơ thể. Bên cạnh đó còn có tác dụng bổ mắt, tráng dương, tăng cường sinh lực cho phái mạnh.
Bào ngư ăn tươi hay phơi khô để dùng đều rất ngon miệng. Món ăn không mất nhiều thời gian để chế biến nhưng rất ngon miệng và bổ dưỡng. Đầu tiên, bạn nấu một nồi cháo trắng. Đối với sản phẩm này cần phơi khô rửa sạch, ngâm nước ấm 30 phút, mang hấp cách thủy đến khi bào ngư mềm thì tắt bếp. Làm nóng chảo với một ít dầu, cho vào xào sơ qua để thịt săn lại, cho tất cả vào nồi cháo, nêm gia vị vừa ăn và thưởng thức.
Rong biển ăn liền Lý Sơn 100 gram-77.000VNĐ [IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image044.jpg[/IMG][IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image046.jpg[/IMG]
Rong biển là một loại vi tảo hình soắn sợi do nhiều tế bào đơn tạo thành chúng có giá trị dinh dưỡng rất cao. Cùng với một lượng rong biển cung cấp gấp ba lần chất đạm so với thịt bò, lượng betacaroten gấp 12 lần so với cà rốt và chứa nhiều vitamin như A, D, B12 tốt cho cơ thể, ngoài ra còn mang lại lượng lớn chất xơ như bất cứ thực vật nào. Rong biển đặc biệt tốt cho tất cả mọi người vì làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, chống oxy hóa và tăng cường hệ tiêu hóa.
Đặc biệt với rong biển ăn liền, hàm lượng chất dinh dưỡng vẫn giữ nguyên, mà bạn có thể ăn chúng như snack, thích hợp với các bé nhỏ hay người lớn khi đi chơi xa hoặc đi xem phim, vừa ngon lại vừa tiện.
Rong biển khô 100 gram-80.000VNĐ [IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image048.jpg[/IMG][IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image050.jpg[/IMG]
Rong biển là một loại vi tảo hình soắn sợi do nhiều tế bào đơn tạo thành chúng có giá trị dinh dưỡng rất cao. Cùng với một lượng rong biển cung cấp gấp ba lần chất đạm so với thịt bò, lượng betacaroten gấp 12 lần so với cà rốt và chứa nhiều vitamin như A, D, B12 tốt cho cơ thể, ngoài ra còn mang lại lượng lớn chất xơ như bất cứ thực vật nào. Rong biển đặc biệt tốt cho tất cả mọi người vì làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, chống oxy hóa và tăng cường hệ tiêu hóa.
Rong biển tươi vua tỏi 200 gram-28.000VNĐ [IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image052.jpg[/IMG]
Lý Sơn có nhiều loại hải sản tươi ngon, kết hợp với các loại gia vị đậm đà cùng cách chế biến dân dã mà tinh tế.Những năm gần đây, du khách đến với Lý Sơn ngày càng nhiều. Phong cảnh hoang sơ đặc sắc và cuộc sống với nhiều nét thú vị trên đảo làm nên sức thu hút khó cưỡng với khách phương xa. Còn với những người đam mê ẩm thực, Lý Sơn là nơi để thưởng thức vô số loại hải sản tươi ngon, kết hợp với các loại gia vị đậm đà cùng cách chế biến dân dã mà tinh tế. đặc biệt trong đó có món rong biển tươi được coi là đặc sản của vùng biển này. Rong biển tươi đặc sản của vùng biển Lý Sơn.
Rong biển là loài thực vật mọc ở những vùng biển sâu, hoặc ở những rặng san hô, không phải chỗ nào cũng có rong biển, và rong biển không phải lúc nào cũng tươi ngon. Chỉ những vịnh nước sâu như Lý Sơn mới có rong biển tươi, màu sắc đẹp và vị ngọt. Qua rất nhiều nghiên cứu cho thấy rong biển có nhiều tác dụng với sức khỏe của con người. Làm tăng cường dưỡng chất, thanh lọc cơ thể và giả độc mát gan. Món rong biển tươi có thể dùng để nấu lẩu hoặc ăn gổi đều rất ngon, mà lại phù hợp cho nhiều đối tượng như người già và trẻ em. Rong biển Vua Ts. Nhưng đại diện cho những sản phẩm suất sắc nhất của Vùng biển Lý Sơn thơ mộng. Rong biển vua tỏi cũng được xếp thành ba loại khác nhau tùy kích cỡ của sợ rong, sợi rong càng dài, bó càng chặt thì giá tiền sẽ ca hơn, đối với những rong vụn và mảnh nhìn ít đẹp mắt hơn thì giá tiền sẽ thấp hơn chút, nhưng nhìn chung là hàm lượng dinh dưỡng không bị ảnh hưởng .
Chả cá thu Lý Sơn 1 kg-308.000VNĐ [IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image054.jpg[/IMG]
Có nhiều thương hiệu chả cá khác nhau, nhưng khi đã một lần nếm thử chả cá thu Lý Sơn thì người ta mãi không quên được cái mùi vị đặc trưng mà không đâu có thể tìm thấy và thay thế được.
Điểm đặc biệt đầu tiên của chả cá thu Lý Sơn là chả cá được làm từ những con cá thu tươi ngon, chưa qua ướp đá lạnh, miếng thịt sẽ săn, thớ thịt dai nhưng vẫn mềm và thơm. Cá thu vừa vào bờ đã được sơ chế và cạo thịt thủ công bằng những chiếc muống nên miếng thịt chả không bị nhão như khi bỏ cối xay, miếng chả ánh lên sắc đỏ của thit cá tươi. Điểm đặc biệt nhất chính là chả cá thu Lý Sơn được tẩm ướp bằng tỏi Lý Sơn. Cá tươi mà trộn với gia vị ướp chút muối, tiêu, chưa cần phải chiên hay hấp đã dậy mùi thơm.
Mực một nắng 1kg-480.000VNĐ [IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image056.jpg[/IMG]
Mực môt nắng thịt không quá nhiều nước như mực tươi, lại không khô khan như mực khô, dường như bao nhiêu ngon ngọt đã chắt chiu cô đọng hết vào từng thớ mực, những miếng thịt mang độ mềm dai đượm vị của nắng và mẹ thiên nhiên, hấp dẫn tất cả những người sành ăn khó tính nhất.
Cá ngừ đại dương 1kg-180.000VNĐ [IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image058.jpg[/IMG]
Cá ngừ đại dương là loại cá chung họ với cá bạc má, sống ở vùng biển ấm và cách bờ từ 185 km đổ ra, vì vậy thịt cá ngừ đại dương rất săn chắc và ngọt, dòng hải lưu ấm làm cho lớp thịt đỏ au, đặc biệt loại cá này sống xa bờ nên không bị ảnh hưởng nhiều bởi các dòng hải lưu ô nhiễm của môi trường, phát triển thuận tự nhiên không chịu bất cứ can thiệp của con người. Thịt cá săn chắc, thớ thịt mềm và ngọt, thích hợp cho nhiều món ăn, đặc biệt ở Nhật, còn nổi tiếng với món cá ngừ sashimi ăn sống với mù tạt.
Cá thu một nắng 1 Kg-320.000VNĐ [IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image060.jpg[/IMG]
Cá thu là tên chung áp dụng cho một số loài cá khác nhau chủ yếu là thuộc dòng cá thu ngừ. Chúng sinh sống cả ở các vùng biển nhiệt đới và biển ôn đới. Phần lớn các loại cá thu sống xa bờ ở môi trường đại dương. Đặc điểm chung của các loại cá thu là thân dài, có nhiều vây nhỏ nằm sau các vây lớn ở lưng và bụng. Cá thu nếu có vẩy thì cũng rất nhỏ.
Cá thu được ưa thích và đánh bắt nhiều bởi cho nhiều thịt và nhiều dầu cá. Cá thu một nắng thấm đượm gió hè và mặn mòi mùi muối biển, thớ thịt dai mềm và ngọt phù hợp để chế biến các món ăn hấp dẫn dù đơn giản như cho chút sốt cà cũng đủ nức lòng bữa cơm chiều sum họp.
Dầu ăn mặt trời Phương Nam 900 ml-65.000VNĐ [IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image062.jpg[/IMG][IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image064.jpg[/IMG]
Hướng dương vốn nổi tiếng là loại hạt có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là cho tim mạch. Với chiết xuất dầu từ hạt hướng dương đến từ nước Nga xinh đẹp, dầu ăn Mặt trời Phương Nam có chưa hàm lượng cao axit béo omega-3 và omega-6, vitamin A,D,E,F làm giảm mức cholesteron xấu trong máu, cải thiện chức năng tim. Đặc biệt với điểm sôi là 2460C , dầu ăn hướng dương là loại dầu giúp thức ăn giòn, thơm ngon mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng.
Mắm mực Lý Sơn 500 ml-104.500VNĐ [IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image066.jpg[/IMG][IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image068.jpg[/IMG] Mắm mực Lý Sơn món quà chắt chiu của mẹ thiên nhiên
Mắm mực Lý Sơn được ví như món ăn con nhà nghèo vậy. Với những mẻ cá lớn kéo lên, những chàng trai chài lưới nhận được món quà lớn, những con cá béo núc ních, những con mực to tròn để lựa vào từng cần xé, mang đến thương lái, đọng sót lại dưới đáy của mẻ chài là chú mực nhỏ bằng ngón tay, tươi rói và ngọt lịm. Cứ một chén muối tinh mặn mòi lại cõng ba chén mực. Mực chỉ rửa sơ cho nhả cát, không cần làm cầu kì vì vậy nên mắm mực làm ra sẽ có màu hơi đen, thoạt nhìn không hấp dẫn. Cũng có người hỏi rằng sao không làm mực sạch, để mắm mực có màu trong hơn, nhưng người dân Lý Sơn chỉ giải thích giản đơn rằng cho mực vào luôn vừa tươi thứ nữa cái mùi của túi mực khi lên mắm nó hấp dẫn hơn hẳn và rằng đã bao đời nay mắm mực phải màu như vậy. Khác đi nó không còn vị của biển nữa, với nụ cười hiền hậu rám nắng của Lý Sơn đẹp rạng rỡ. Mắm mực và bữa cơm gia đình
Mắm mực Lý Sơn có thể ăn liền với cơm trắng, hấp dẫn và cực bắt cơm, bên cạnh đó mắm mực Lý Sơn còn được coi như gia vị chấm những đặc sản rau bí, bông thiên lý đặc biệt nhất là món bánh tráng cuốn thịt ba chỉ chấm cùng mắm mực, vị thơm ngon hấp dẫn không thể chối từ, mắm mực được còn đặc biệt vì nó gắn liền với bữa cơm gia đình, đặc biệt là những gia đình miền trung. Để mua được những sản phẩm mắm mực Lý Sơn giữa sài gòn vội vã không dễ, nhưng đã có tin rất vui cho những người con xa quê, hiện sản phẩm mắm mực Lý Sơn đã được bán tại cửa hàng Agriworld 113 Phan Đăng Lưu phường 7 Quận Phú Nhuận.
Mắm ruốc đặc sản Lý Sơn 500ml-105.600VNĐ [IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image070.jpg[/IMG]
Những con ruốc dưới vòi nước, xào sơ với muối cho đậm vị, sau đó, đem đi phơi qua 1 nắng cho con ruốc săn lại. Sau thì quết với muối trắng theo công thức truyền thống 3 ruốc 1 muối, cứ như vậy giã trong những chiếc cối đã, khi hỗn hợp thật nhuyễn, rồi cho vào hũ sứ hoặc hũ đất đậy kín. Mắm ruốc Lý Sơn có đặc tính là thời gian thành mắm nhanh, chỉ chừng mươi ngày hũ mắm lên men, màu mắm chuyển sang đỏ rực và thơm lừng là cả nhà đã được thưởng thức hũ mắm đậm đà.
Nước mắm Lý Sơn 500 ml-93.500VNĐ [IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image072.jpg[/IMG]
Từ lâu đối với người Việt Nam nước mắm đã trở thành gia vị không thể thiếu được trong bữa ăn gia đình, bất cứ món ăn gì đều nêm nếm bằng nước mắm cũng trở nên đậm đà hơn. Bất cứ món ăn nào khi nêm nếm bằng nước mắm từ món canh cho đến cá kho thịt khô hoặc cao lương mỹ vị hơn chỉ cần thêm thìa nước mắm tất cả mùi vị như bừng sáng cả không gian. Có nhiều loại nước mắm cà công thức làm nước mắm của mỗi vùng miền cũng khác nhau. Tuy vậy, chưa có loại nước mắm nào khiến người thưởng thức có nhiều cảm xúc như nước mắm Lý Sơn. Tại sao nước mắm Lý Sơn lại đặc biệt
Nước mắm Lý Sơn để lại cho người ăn dư vị không đắng chát ở cổ mà nó là vị mặn mặn mà thanh, vốn dĩ để có được vị mặn thanh này đó là do nguyên liệu làm nước mắm phải tươi ngon, những chú cá tươi nhất được đánh bắt từ bờ biển sach Lý Sơn sau khi đưa vào bờ được rửa sạch, lớp da vẫn còn ánh lên vị nắng mặn mòi, được người dân nhanh tay cho vào những hũ sứ to, chính những hũ sứ làm từ đất nung này cũng khiến cho nước mắm Lý Sơn có hương vị đậm đà, vì hũ sứ là những gì thuần nhất, được nung lên từ lớp đất Lý Sơn đỏ au. Cứ như vậy ba kí cá tươi cõng một kí muối Sa Huỳnh mặn mòi tinh khiết. Thường công đoạn ủ nước mắm sẽ có nhiều cách, tuy nhiên không có nơi đâu nước mắm được ủ lạ lùng như chính vùng đất này. Những hũ sứ sẽ được đóng chặt nắp, sau đó chôn sâu dưới đất trong vòng 12 tháng. Khi được hỏi tại sao lại chôn dưới đất như vậy, những ngư dân làm mắm ở Lý Sơn giải thích rằng hơi đất mặn sẽ không làm cho mắm bị nhiễm những làn gió độc nên mùi mắm được bảo toàn, và đất của Lý Sơn là đất cát, nhiệt độ được lưu lại vừa phải, không quá nóng cũng không quá lạnh để duy trì nhiệt độ tốt nhất cho việc ủ mắm. Sau ròng rã một năm trời, những hũ mắm sẽ được đưa lên và những giọt mắm tinh khiết nhất được chắt ra. Tất cả nước mắm Lý Sơn đặc biệt ở chỗ, sẽ không có lần chắt 1 chắt hai, tất cả chỉ hòa quyện vào một lần chắt duy nhất, bởi vậy độ đạm của nước mắm được duy trì ở mức 40 độ và nước mắm sánh quyện, màu ánh lên ánh vàng của nắng biển.
Rượu tỏi cô đơn Lý Sơn 500 ml-480.000VNĐ [IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image074.jpg[/IMG]
Từ hàng ngàn năm nay người ta đã biết đến công dụng của tỏi như: Phòng cảm cúm, điều trị rắn cắn và các bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm kí sinh trùng đường ruột và các vết thương ngoài da. Cho đến ngày nay người ra còn phát hiện ra tỏi còn có tác dụng đặc biệt trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh về tim mạch, mỡ máu, chống ung thư,…
Qua đó có thể thấy khá nhiều công dụng thiết thực, nhưng chưa dừng ở đó, con người còn ngiên cứu ra cách lên men tỏi. Giúp biến đổi và làm tăng hàm lượng các chất của tỏi lên hàng chục lần, giúp phát huy tác dụng và hiệu quả điều trị của tỏi lên cao nhất. Trong đó phương pháp ngâm rượu tỏi đã được ưa chuộng qua nhiều quốc gia và nhiều năm.
Rượu tỏi đen 500 ml-430.000VNĐ [IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image076.jpg[/IMG]
Từ hàng ngàn năm nay người ta đã biết đến công dụng của tỏi như: Phòng cảm cúm, điều trị rắn cắn và các bệnh nhiễm khuẩn,.. Cách dân gian và phổ biến nhất dùng tỏi để làm thuốc chính là ngâm rượu tỏi. Đặc biệt đối với rượu tỏi Lý Sơn, sự hòa quyện giữa rượu chiết suất từ những hạt ngọc mễ và tép tỏi giàu dinh dưỡng của mảnh đất Lý Sơn cô đọng và phát huy tác dụng của tỏi đến tối đa.
Mắm tôm chua Lý Sơn 500ml-66.000VNĐ [IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image078.jpg[/IMG]
Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, ngoài những thứ cổ điển như thịt mỡ, dưa hành câu đối đỏ. Những miền kí ức trong tôi lại nhớ về món mắm tôm chua, sở dĩ mắm tôm chua là phần kí ức khó phai của tuổi thơ nghèo vì nó rất quý và hiếm. Những con tôm đỏ tươi, vị mặn mặn chua chua, cùng cái hít hà vị vị cay đầu lưỡi thật khó phai. Lâu lâu mới được một miếng vì mắm tôm chua rất đắt, và không phải chỗ nào cũng làm ngon như được mắm tôm chua Lý Sơn này. Mắm tôm chua Lý Sơn – màu ngọt thơm của tết.
Hẳn nói món tôm chua Lý Sơn cũng như mai vàng, đào đỏ, báo hiệu tết về. Ngày trước khi cuộc sống còn khó khăn, chỉ dịp tết các bà các mẹ mới rộng tay tiêu tiền, thì những hũ mắm tôm chua mới bắt đầu xuất hiện trên quầy kệ của các cửa hàng tạp hóa. màu đỏ rực của mắm tôm chua nổi bật không thua gì các loại bánh xanh đỏ. Những đứa trẻ con háo hức bánh kẹo cũng bị lôi cuốn bởi món ăn hấp dẫn này. Chúng nuốt chửng vì sợ cay nhưng lại nuối tiếc khi con tôm chụt tọt qua cổ họng, lưu luyến đòi miếng nữa. Mắm tôm chua Lý Sơn được làm từ những con tôm tươi nhất, chỉ rửa dưới nước sạch, không lợt vỏ hay cắt đầu vì sẽ làm nhạt vị của tôm, sau đó ngâm trong rượu trắng để khử mùi tanh rồi trọn với hỗn hợp gồm riềng non, tỏi hành, gạo nếp nấu chín. Tất cả hoàn thành khi cho vào một hũ đất, đậy trên bằng lá ổi, qua một thời gian, lá ổi héo nhạt mở hũ ra, màu tôm đã đỏ rực, mùi hương cứ bay quẩn quanh quyến luyến, cũng là lúc tết đã đến rồi. ngoài trời se lạnh, thỏa sức mà hít hà cái vị cay nồng của mắm tôm chua Lý Sơn.
Mực cơm rim 300 gram-159.500VNĐ [IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image080.jpg[/IMG][IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image082.jpg[/IMG]
Không như mực ống con to, thịt dày, mực cơm chỉ lớn bằng ngón tay cái, thịt mềm ngọt, không dai.
Mỗi miếng mực được bao quanh một lớp sốt me sánh đặc, bên trong ngấm gia vị đậm đà khiến ai đã ăn một lần là nhớ mãi đó chính là hương vị của mực cơm rim. Mực cơm rim là món đặc sản ngon và hấp dẫn. Món đặc sản này chế biến từ mực khô nướng, me chín chua ngọt, dầu phộng, và môt số gia vị như: Đường, muối, ớt, tỏi, sả.
Mực cơm rim là món ăn tuy dân dã nhưng có hương vị lạ và ngon. Hương vị chua chua, cay cay, mặn mặn, dai dai sẽ là món ăn thích thú cho mọi người. Vị chua nhẹ của nước cốt me hòa quyện trong vị cay cay, thơm nồng của tỏi ớt, chút ngọt của đường, hương thơm đậm đà đặc trưng của mực sẽ làm cho các thành viên trong gia đình bạn mê tít. KHUYẾN MẠI THƯỜNG XUYÊN CỦA SHOP 1. Freeship nội thành HCM với hóa đơn từ 2.000.000 hoặc trong bán kính 1km ;phí ship các quận khác từ 10k-40k 2. Luôn share ship tỉnh, phí ship chỉ 20-30k
• Ship toàn quốc: Khách hàng chuyển khoản số tiền cho giá tiền sản phẩm + phí ship, sau khi chuyển khoản xong quý khách nhắn (Tên + sđt + địa chỉ + tên sản phẩm). Nhận được tiền Shop Agriworld sẽ chuyển hàng sớm nhất có thể . Thông thường chỉ mất từ 1-2 ngày là quý khách nhận được hàng.
=> Thông tin chuyển khoản: Công ty Cổ phần Thương Mại Nhịp Cầu Vàng Số TK : 0251002731403 ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bình Tây
[IMG]file:///C:/Users/ADMINI~1/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image083.png[/IMG]
Địa chỉ : 113 Phan Đăng Lưu, P. 7, Q.Phú Nhuận, TP. HCM
Hotline : 0938.064.213 Website : Agriworld | |