Cốc nguyệt san dù đã có từ rất lâu nhưng ở Việt Nam, vài năm trở lại đây mới có rầm rộ phong trào sử dụng sản phẩm này. Tuy nhiên, sản phẩm này mới chỉ dừng ở mức “thăm dò” đối với nhiều chị em phụ nữ. Thậm chí, nhiều người còn không biết cốc nguyệt san sử dụng để làm gì.


Để giải đáp những băn khoăn mà chị em phụ nữ chưa dám mua hoặc có mua cũng còn lăn tăn chưa dùng thử, trước hết cần phải hiểu một chút về sản phẩm này.
Trên thị trường có khá nhiều những thương hiệu cốc nguyệt san khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng, trong đó cốc nguyệt san Lincup của Lintimate là một trong những dòng cốc kinh nguyệt được khá nhiều chị em phụ nữ tại Việt Nam ưa chuộng sử dụng.
Cốc nguyệt san được sử dụng để làm gì?

Cốc nguyệt san thường làm bằng chất liệu silicone theo tiêu chuẩn y tế nên vô cùng bền và mềm mại. Tuy nhiên, nhiều người khuyến cáo rằng, với làn da nhạy cảm, bạn cũng cần cân nhắc kỹ trước khi mua hoặc nên chọn chất liệu phù hợp.

Cốc nguyệt san có hình dáng giống như một cốc nhựa có cuống nhỏ bên dưới. Khi sử dụng chỉ cần gấp cốc lại thành hình chữ C và đưa vào trong âm đạo. Thời gian đầu mới sử dụng thường thấy cộm và lạ, nhưng sau quen dần sẽ có cảm giác thoải mái hơn. Khi cho cốc vào trong âm đạo, miệng cố sẽ bung ra bám vào thành tử cung. Điều quan trọng là bạn cần chọn đúng size để không gặp phiền phức bị tràn kinh nguyệt ra ngoài.

Cốc nguyệt san Lincup có nguồn gốc của nước nào?

Cốc kinh nguyệt Lincup là sản phẩm của thương hiệu Lintimate – một thương hiệu về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe sinh sản, tình dục của Việt Nam. Tuy nhiên, tất cả cốc nguyệt san Lincup được sản xuất tại Mỹ, theo tiêu chuẩn chất lượng Mỹ, được cấp giấy chứng nhận đảm bảo an toàn chất lượng được nhiều người tiêu dùng đặc biệt ưa chuộng.

Như vậy, cốc nguyệt san Lincup thực chất là thương hiệu cốc nguyệt san Việt Nam nhưng mang chất lượng Hoa Kỳ
Review của người dùng về cốc kinh nguyệt Lintimate


So với các dòng cốc nguyệt san khác trên thị trường, cốc nguyệt san Lincup mang lại cảm giác thoải mái và được người dùng đánh giá cao ở những điểm sau đây:

– Chất liệu silincone y tế an toàn 100% cho sức khỏe người dùng. Ngoài ra, do có màu trong suốt bản chất của silicone y tế, không có phẩm màu nên không gây kích ứng, viêm nhiễm.


– Thiết kế bề mặt mềm mịn với mặt thông tin được dập nổi bên trong, nên rất trơn tru khi đưa vào vùng kín của các chị em, hoàn toàn không gây cảm giác vướng, rát như một số dòng cốc nguyệt san khác.

– Cuống cốc kinh nguyệt Lincup hình giọt nước, tròn ngắn vừa không gây vướng như những dòng cốc nguyệt san cuống dài hoặc dẹt khác, vừa có thể dễ dàng lấy cốc ra khỏi cơ thể.

– Thành cốc mỏng, điều này vừa giúp dễ gấp gọn để đưa cốc vào cơ thể, vừa giúp cốc tự điều chỉnh ôm khít âm đạo của chị em tốt hơn, điều này giúp cốc tránh khỏi tình trạng rò rỉ kinh nguyệt của một số cốc nguyệt san khác.

Tuy nhiên, cốc nguyệt san của Lintimate vẫn tồn tại nhược điểm là trong 1-2 tháng đầu tiên sử dụng, do cơ địa của các chị em chưa quen với sản phẩm nên vẫn có thể xảy ra tình trạng rò rỉ. Nhưng khi đã quen, thì hoàn toàn không xảy ra tình trạng này.

Với thời gian “bảo vệ” 10-12h đồng hồ, cùng với sự an toàn trong tất cả các tư thế nằm, chạy, bơi…người dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm cốc nguyệt san Lincup.

Một lưu ý nữa là cốc nguyệt san của Lintimate do có màu trong suốt của silicone y tế, nên sau một khoảng thời gian sử dụng, cốc chuyển màu ố vàng (do máu), cái này chỉ ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ, còn nếu bạn vệ sinh sạch sẽ thì vẫn đảm bảo an toàn sạch sẽ 100% không có vi khuẩn.

Hiện tại, giá cốc nguyệt san Lincup được bán trên thị trường với mức giá chung là 750,000 đồng và có 1 size duy nhất với độ dài khoảng 7cm, đường kính 41mm, dung tích 34ml – phù hợp với cơ địa của phụ nữ Việt Nam nên phù hợp với tất cả các chị em phụ nữ.