Đối với chị em phụ nữ, trong những dịp quan trọng như lễ kết hôn hay du lịch, sự đeo bám của cô nàng đèn đỏ chắc chắn sẽ gây ra không ít phiền phức. Vậy câu hỏi được đặt ra là: Có thể lùi kì kinh được không? Qua tìm hiểu, Minh Thảo JSC xin được chia sẻ những kinh nghiệm độc đáo sau đây giúp lùi kì kinh nguyệt để chị em tham khảo.

1. Chanh tươi:
Với mục đích làm đẹp, có thể coi chanh tươi là một loại thần dược. Nó cực kì có lợi cho làn da. Vậy đối với kì kinh nguyệt của phụ nữ, nó phát huy công dụng như thế nào?
Hàm lượng acid citric trong chanh sẽ làm ngày kinh chậm lại. Khi thấy có dấu hiệu của ngày đèn đỏ, nhai vài lát chanh hoặc uống nước ép chanh pha cùng nước lọc, bạn sẽ thấy điều kì diệu xảy ra. Tuy nhiên, để có được hiệu quả tốt nhất thì hoạt động này nên diễn ra 1 ngày trước khi kì kinh bắt đầu.

2. Súp đậu lăng:
Tuy ít calo nhưng loại đậu này lại rất giàu dinh dưỡng. Nó như lớp áo giáp bảo vệ trái tim khỏe mạnh, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt và đóng vai trò quan trọng với nhu cầu giảm cân. Đối với chị em phụ nữ, đậu lăng khá quen thuộc với những món chè. Ngoài ra, món soup nấu từ hạt đậu này vừa góp phần làm cho bữa ăn thêm phong phú và hấp dẫn, đồng thời có khả năng lùi ngày đèn đỏ.
Bạn chỉ cần xay nhuyễn đậu lăng và nấu sôi kỹ với nước, sau đó thêm hương liệu tùy theo khẩu vị. Duy trì món ăn này đều đặn hàng ngày trong một hoặc hai tuần trước chu kỳ, chắc chắn kết quả sẽ khiến chị em hài lòng. Về số ngày xê dịch, soup đậu lăng có thể đẩy ngày đèn đỏ đến muộn gần một tuần.

3. Mùi tây:
Mùi tây là một trong những loại thực phẩm giúp chị em phụ nữ giảm đau bụng kinh. Bên cạnh đó, nếu sử dụng trước khi cô nàng đèn đỏ kịp gõ cửa cơ thể, loại rau thơm này cũng có vai trò trì hoãn kì kinh. Đun lá mùi tây với nước trong vòng nửa tiếng, tiếp đó lọc lấy nước và uống từ 2 đến 3 lần mỗi ngày, hiệu quả sẽ làm cho bạn bất ngờ đấy.

4. Bổ sung nước lọc:
Không cần cầu kì trong việc pha chế, nước lọc là một trong những nhân tố giúp lùi kì kinh nguyệt hiệu quả. Giống như mùi tây, uống nước cũng giúp các nàng giảm đau. Không dừng lại ở đó, nước bài trừ các chất độc trong gan, làm cho làn da trở nên mịn màng hơn.
Sau một thời gian, kì kinh nguyệt sẽ đến như thường. Đến lúc này, bạn nên chuẩn bị sẵn cốc nguyệt san tốt nhất. Đó chính là Lincup – sản phẩm thay thế băng vệ sinh, bảo vệ vùng kín của bạn tuyệt đối.