Có Nên Chống Lão Hóa Da Vùng Mắt Không?
https://youtu.be/FiPT1wUniHQ

Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng: có nên
chống lão hóa da vùng mắttừ sớm không?
Chống lão hóa da vùng mắt
Đây là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Có bạn cho rằng da còn trẻ nên không cần chống lão hóa da vùng mắt.Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm. Theo Cosmopacific, vùng mắt là vùng cần dưỡng để chống lão hóa đầu tiên.Vùng mắt là nơi nhạy cảm nhất trên gương mặt, điều này đồng nghĩa với việc da cũng dễ bị tổn thương hơn.Dấu hiệu của lão hóa da xuất hiện sớm nhất là trên vùng mắt. Khi mắt xuất hiện các đốm tàn nhang, mắt có nếp nhăn có nghĩa là da bạn đang bị lão hóa.Nguyên nhân mắt dễ bị lão hóaNguyên nhân chủ quan:Đến từ việc da đang dần lão hóa dẫn đến mắt bị lão hóa theo.Việc da dần mất khả năng sản sinh collagen, mất sức đề kháng cho da dẫn đến mắt xuất hiện các nếp nhăn, da lỏng lẻo.Nguyên nhân khách quan:Cách sinh hoạt không điều độ: hay thức khuya, tiếp xúc nhiều với khói thuốc, hay nhăn mắt, không dưỡng da mắt đúng cách cũng gây nên việc mắt bị lão hóa.Cách chống lão hóa da vùng mắtĐể chống lão hóa da vùng mắt. Theo Cosmopacific, các bạn nên giải quyết những nguyên nhân gây nên tình trạng lão hóa vùng mắt.
  1. Sinh hoạt điều độ

Cosmopacific biết rằng, rất khó khăn để các bạn có thể ngủ sớm khi bề bộn với công việc hay thói quen sinh hoạt của các bạn.Tuy nhiên, hãy suy nghĩ một điều rằng khi da còn trẻ nên chăm sóc thật tốt để sau này da mắt không chảy xệ, vì mắt là cửa sổ tâm hồn.Việc uống đủ nước mỗi ngày cũng làm quá trình trao đổi chất của da trở nên tốt hơn. Khi da thiếu nước sẽ dẫn đến tình trạng khô ráp và thiếu sức sống.
  1. Tập thói quen massage cho mắt

Cách chống lão hóa da vùng mắt
Việc dùng kem dưỡng mắt rất tốt cho mắt nhưng các bạn hay lưu ý khi sử dụng kem dưỡng mắt.Khi xoa kem dưỡng mắt cần dùng ngón áp út để xoa theo chuyển động tròn, ngang, dọc khoảng 1 phút để mắt được thư giãn.Không xoa mạnh tay để tránh hình thành các vết nhăn trên mắt, khó có thể xóa bỏ được.
  1. Đắp mặt nạ cho mặt

Cách chống lão hóa da vùng mắt
Có rất nhiều mẹo để chống lão hóa da vùng mắt đơn giản. Khi mắt mệt mỏi hãy dùng mặt nạ riêng của mắt đắp cho mắt và nằm thư giãn.Việc giúp cho mắt thư giãn rất quan trọng nên chỉ cần được nghỉ hay nhắm mắt để mắt được nghỉ ngơi.
  1. Bổ sung thực phẩm cho da mắt

Cách chống lão hóa da vùng mắt
Có nhiều thực phẩm giúp chống lão hóa da cho vùng mắt cũng như cho làn da. Hãy chọn những thực phẩm thức đẩy collagen, hay chứa nhiều vitamin E.Ăn nhiều cá giúp sáng mắt và chứa nhiều protein giúp da vùng mắt tốt hơn.
  1. Sử dụng các dược phẩm hỗ trợ

Cách chống lão hóa da vùng mắt
Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dược phẩm giúp tái tạo da, cũng như cung cấp thêm các loại vitamin cho da.Hãy lưu ý rằng, dược phẩm hỗ trợ không phải là thuốc, chúng chỉ một phần nào giúp thúc đẩy quá trình sinh sản collagen giúp da khỏe hơn.Những loại dược phẩm bổ trợ bạn có thể chọn mua để chống lão hóa da vùng mắt như: vitanmin E, vitamin A, collagen, rau xanh, vitamin C,…Đây đều là những loại giúp hỗ trợ bạn trong quá trình chống lão hóa da vùng mắt tốt nhất.Lưu ý: Hãy chọn mua những loại dược phẩm bổ trợ ở những nơi bán uy tín, nếu bạn không muốn “tiền mất tật mang”.Điều cuối cùng, Cosmopacific muốn nhắn gửi tới các bạn là hãy sống vui khỏe mỗi ngày.Đừng để bản thân bị stress vì stress có khiến da bị lão hóa nhanh hơn. Cần sống khỏe mỗi ngày để quá trình sinh sản collagen dễ dàng hơn.Với những kinh nghiệm của mình, Cosmopacific hi vọng các bạn có thể có một vùng da mặt thật đẹp để đôi mắt được sáng hơn.Đừng bao giờ hỏi rằng có nên chống lão hóa da vùng mắt không, vì đây là điều bắt buộc trong công cuộc chống lão hóa da của bạn.