Có thai mấy tuần thì đi siêu âm chính xác là điều mà các chị em phụ nữ rất quan tâm. Vạy giải queyets vấn đề đó ra làm sao?


Trước tiên, phòng khám Bảo Anh xin gửi lời cảm ơn đến Thu Hà vì bạn đã tín nhiệm và gửi những thắc mắc của mình về cho phòng khám. Sau đây, các bác sĩ chuyên sản phụ khoa của phòng khám sẽ giúp bạn giải đáp cụ thể hơn về những băn khoăn này giúp bạn chăm sóc thai kì được tốt nhất nhé.
Có thai bao nhiêu tuần thì siêu âm thấy?
Các bạn thân mến, khi người phụ nữ phát hiện mình bị chậm kinh khoảng 7 ngày và thử thai lên hai vạch thì lúc này thai nhi đã được khoảng 5 – 6 tuần rồi chứ không phải thời điểm này mới bắt đầu thụ thai đâu bạn nhé. Tuổi của thai kì sẽ được tính từ ngày kinh đầu tiên của chu kì kinh cuối.

Có thai bao nhiêu tuần thì siêu âm thấy chính xác?
Vậy có bầu mấy tuần thì đi siêu âm thấy? Trên lý thuyết, sau khi chậm kinh thử thai có thai và đi siêu âm thì mọi người có thể quan sát thấy trên hình ảnh siêu âm có hiển thị một chấm rất nhỏ trong buồng tử cung và đây chính là phôi thai các bạn nhé. Thời điểm này sẽ tương đương với tuần thai từ 5 – 6 tuần. Vì thai mới còn nhỏ thế nên chúng ta chỉ nhìn thấy hình ảnh của phôi thai chứ chưa có các thời điểm siêu âm thai hình hài cụ thể.

Tùy thuộc vào tình trạng của thai phụ mà một số người có thể không nhìn thấy thai trong buồng sau khi bị chậm kinh vì thai còn chưa di chuyển vào trong buồng, những người sớm có khi chưa siêu âm thai 12 tuần có chính xác không chậm kinh thai đã di chuyển vào nhưng có những người phải sau chậm kinh 1 – 2 tuần.
Siêu âm tuần thứ 12
Siêu âm thai 12 tuần có chính xác không? 12 tuần là mốc siêu âm quan trọng đầu tiên mà các chị em phụ nữ tuyệt đối không được bỏ qua. Ở tuần thứ 12 cơ thể của bé đã hoàn thiện cơ bản, các bộ phận trên cơ thể đã rõ ràng, xương cứng cáp hợ, các ngón tay và móng tay cũng xuất hiện.
Thời điểm trước tuần 12, các mẹ được khuyến khích là chỉ nên áp dụng hình thức siêu âm 2D vì lúc này tiến hành siêu âm 4D không phải là giải pháp tốt vì thai nhi còn chưa hoàn thiện đầy đủ nên quan sát các bộ phận cũng khó.
Và từ tuần 12 trở đi thì có thể siêu âm 4D để được thấy toàn bộ các cử chỉ và hoạt động của bé ở trong bụng mẹ vì siêu âm 4D so với siêu âm 2D vượt trội hơn rất nhiều.
Siêu âm 4D tuần thứ 12 có chính xác không
Hoài Giang thân mến, ở tuần thứ 12 bác sĩ có thể giúp bạn phát hiện chính xác các dị tật bẩm sinh của trẻ đồng thời đo độ mờ da gáy để phát hiện sớm hội chứng bệnh Down ở trẻ nhỏ. Siêu âm 4D 12 tuần có chính xác không ? Tuần thứ 12 được coi là thời điểm lý tưởng nhất để tiến hành các kiểm tra này thông qua siêu âm 4D bạn nhé.