Bệnh u xơ tử cung là hiện tượng thân, bề mặt thành tử cung hoặc trong lòng tử cung mọc lên những cục bướu thịt nhỏ. Các cục u này được tạo nên bởi các tế bào cơ mềm và các mô sợi liên kết với nhau. Kích thước của các khối u xơ tử cung rất đa dạng từ 10 – 20cm, thậm chí có thể to hơn.U xơ tử cung là một bệnh lành tính thường thấy nhất ở tử cung, hiện nay nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa được xác định rõ ràng. Chỉ biết rằng, bệnh thường xuất hiện nhất ở những phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản, cường estrogen hoặc những phụ nữ da đen. Trong đó, cường estrogen khiến thành tử cung tăng sinh các tế bào cơ sợi là một trong những nguyên nhân gây u xơ tử cung thường gặp nhất.Vị trí và các khối u xơ tử cung
Nên chữa trị u xơ tử cung bằng Tây Y hay Đông Y?Phương pháp Tây y thường là điều mà người có bệnh suy tính tới trước hết. Tây y thường dùng các căn bài thuốc nội tiết tố cùng phương pháp mổ.
- Ưu: Bệnh chuyển biến tích cực, phần lớn bó u thu hẹp lại kích thước nhanh chóng.
- Nhược: thuốc sử dụng lâu dài gây lớn lợi ích phụ: trầm cảm, bốc hỏa, tính khí thất thường, giảm mong muốn. Bệnh có nguy cơ tái nhiễm rất lớn. phẫu thuật còn tạo thành chuyển biến khi phải bắt bỏ buồng trứng, vô sinh…
Phương pháp Đông y xem trọng chữa trị từ gốc, và chỉ dùng phần lớn bài thuốc thảo dược thiên nhiên để dần bỏ hẳn búi ung thư ở trong.
- Ưu: phần lớn bó ung thư được dần bỏ, thuốc tây lây lợi ích lâu dài, không khiến bệnh tái phát ngay cả sau khi trị bệnh. phần lớn thuốc thảo dược thiên nhiên chung thủy cho tính mệnh đối tượng dùng. Không gây kích ứng hay tác động qua khả năng sinh sản dưới đây này.
- Nhược: thuốc không tác dụng ngay tức thời. bài thuốc sắc với vị khó uống.
Nếu xét qua hiệu quả chữa bệnh lâu dài cùng với việc gây cho cho cơ thể một sức đề kháng thật tốt để có nguy cơ chống chọi lại với lớn bệnh lý khác, thì phương pháp Đông Y vẫn luôn được xem là lựa chọn sáng suốt nhất, đặc biệt là trong việc chữa trị các căn bệnh “vùng kín” như u xơ dạ con.
Tây y hay Đông y? - Câu hỏi "muôn thuở" của các bệnh nhân u xơ tử cung nay đã được giải đáp

Hai bài thuốc chữa trị u xơ tử cung hiệu quả- Bài thuốc Khải huyết trùng ứ thang dùng ́một vài kiểu dược liệu Mẫu lệ đều, quế chi, phục linh hoàn, đào nhân, miết giáp, đơn bì, xích thược.
- Bài thuốc Khải khí trệ thang áp dụng những chủng dược liệu đinh hương, tam lăng, thanh bì, đi giải hồi, hảo tảo, hương lăng hoàn, quất hạch, hạ khô thảo, chỉ xác, xuyên rèn luyện tử, mộc hương…


Khải Huyết Trừng Ứ Thang và Khải Khí Trệ Thang có tác dụng- Làm nhỏ dần và khiến khóm u tử cung lặn mất
- Ổn định và cân đối nội tiết tố, đặc biệt là trong thời điểm tiền mãn kinh
- Ổn định và điều hòa kinh nguyệt, bỏ vô số dấu hiệu thống kinh, rong kinh…
- cải biến hoạt động của hệ tuần hoàn cùng hệ tiết niệu của cơ thể
- loại thải nguy cơ biến chứng: sa thai, đẻ non, vô sinh…
- đổi khác tâm sinh lý, thanh nhiệt và thanh lọc cơ thể
Xem thêm các địa chỉ chữa bệnh uy tín đông y tâm đức