Chữa sỏi thận bằng quả sung có hiệu quả không?

Sỏi thận là bệnh về đường tiết niệu rất phổ biến và có thể gặp ở nam, nữ trong mọi độ tuổi. Bệnh sỏi thận không chỉ gây ra các triệu chứng đau quặn thận, đau hông, lưng cùng với tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu ra sỏi, mà còn làm suy giảm chức năng thận dẫn đến suy thận thậm chí là tử vong.
hiện tại mang những biện pháp chữa sỏi thận như áp dụng bài thuốc uống làm tan sỏi, mổ mổ sỏi, tán sỏi,… bên cạnh đó, trong dân gian còn lưu nhiễm mẹo vặt chữa sỏi thận bằng quả sung.
Về ích lợi, theo đông y hoa quả sung chứa vị ngọt, tính bình giúp kiện tỳ, tiêu thũng, thanh tràng, giải độc. bởi vì đó, từ xa xưa quả tươi sung đã được ứng dụng vào chữa bệnh cao căn bệnh như kiết lỵ, viêm nhiễm ruột, đi tiêu bí kết, lòi dom, tiêu hóa kém hay chữa trị sỏi thận,…


Quả sung có tác dụng chữa trị bệnh sỏi thận


thuốc tây chữa sỏi thận từ quả sung

Để chữa sỏi thận qua hoa quả sung bạn có nguy cơ lấy hoa quả sung ở dạng vừa (không non và quá già) sau đó thái mỏng hoặc đập dập, phơi khô. thường ngày, bạn lấy khoảng 200g trái cây sung khô đem sao vàng, sắc lấy nước để uống.
không chỉ thế, bạn cũng có nguy cơ chọn quả sung già đem đi cắt nhỏ, sao vàng rồi phơi, sấy khô để áp dụng. Khi dùng bạn lấy khoảng 100g hoa quả sung khô đổ ngập nước sắc sao cho lượng nước còn lại 1/3. dưới đây đó để nguội và đem uống trong ngày.
Bài thuốc dân gian chữa sỏi thận từ quả sung
Mặc dù trị sỏi thận thông qua quả sung cũng cho hiệu quả cao, giúp làm giảm đa phần cơn đau dữ dội và cũng có thể làm tan sỏi song, bạn phải hết sức kiên trì do phải sử dụng rất lâu mới nhiễm lợi ích. Hơn nữa, nếu ham muốn áp dụng phương án dân gian như quả sung trị sỏi thận bạn nên tham khảo trước ý kiến của bác sĩ qua hữu hiệu còn phụ thuộc vào cơ địa con người.
Xem thêm về các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín phòng khám đông y tâm đức