Ngày nay, y học cổ truyền phát triển nên đã có nhiều bài thuốc chữa bệnh gai cột sống hiệu quả. Bên cạnh đó các bài thuốc dân gian cũng đã thu hút sự chú ý của rất nhiều. Trong đó, chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ đã được kiểm chứng và mang lại niềm tin cho người bệnh.
Bài thuốc chữa gai cột sống hiệu quả từ đu đủ


Chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

Gai cột sống thường mọc ở đốt sống cổ, đốt sống lưng, bề mặt sụn, dây chằng bởi một số bộ phận này hoạt động và chịu lực cao nên dễ nhiễm tác hại, viêm nhiễm. Việc chữa trị gai cột sống đa số là dùng thuốc tây đông y, thuốc y hoặc mổ. tuy vậy cách thức đông y và phần lớn mẹo dân gian được nhiều người lựa chọn do nó dùng biện pháp bảo vệ, tự nhiên và không tạo cho ích lợi phụ. phẫu thuật cắt loại bỏ gai cột sống được chỉ định khi gai mọc cao và lớn. song, phẫu thuật cũng không bảo đảm được rằng gai sẽ không mọc lại. cao trường hợp phải sống chung với gai cột sống suốt đời.


Bài thuốc chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ được lưu truyền trong dân gian
Đối với việc chữa gai cột sống bởi vì hạt đu đầy đủ, chúng ta có khả năng tiến hành như sau:
Bước 1: Lấy 1 ly nhỏ hạt đu trọn vẹn chín khoảng 50g.
Bước 2: loại thải hạt chín vào miếng vải mùng bóp nhẹ cho dập màng nước, loại thải lớp màng đó đi, sau đó thấm bớt nước và lấy phần hạt còn ẩm ướt.
Bước 3: Giã hạt đu đầy đủ cho nát, rồi thải vào 1 miếng vải mùng và đắp lên chỗ đốt sống lưng nhiễm gai (nên chụp X-Quang để biết chính xác mình mắc ở đốt sống lưng thứ mấy, nếu đối tượng nào không chụp X-Quang thì đặt hạt đu đầy đủ ở chỗ có đau), rồi bỏ hạt đu đủ lên, dưới đây đó lấy một mảnh vải mùng dài cột chặt lại cho khỏi rớt.
Kiên trì thực hiện đắp đu đủ để điều trị gai cột sống


Nằm khoảng 15 phút, sau đó đắp lớp thứ 2. qua nước hạt đu trọn vẹn thấm vào da nên chúng ta sẽ mang cái cảm giác rứt rứt ở da . Đắp khoảng 1 tháng cho tới khi cơn đau dứt hẳn.
sau đây khi đắp khoảng 14 ngày, dùng một trái cây bóng tennis để ma sát vào lưng , khu vực chứa gai theo phương án sau :
Đứng dựa lưng sát vào tường, đặt hoa quả bóng tennis vào vùng có gai (hoặc vùng đau quặn ), cho banh áp vào lưng và tường . Từ từ đưa thân người lên- xuống dựa trên mức độ lăn của hoa quả banh , làm nên sự cọ xát giữa banh và chổ mang gai. Làm như vậy khoảng 20 – 30 lần, hàng ngày làm 1 – 2 lần như vậy .
Chữa gai cột sống bởi vì hạt đu đầy đủ chỉ là một thuốc lưu truyền trong dân gian, do vậy sẽ lây một vài người thích hợp, và mang đối tượng không thích hợp. Cho nên, người bệnh không nên đặt hết niềm đáng tin vào biện pháp này. Khi sử dụng một thời gian không mắc hữu hiệu, người nhiễm bệnh nên sự thay đổi chủng bài thuốc chữa trị theo chỉ dẫn của chuyên gia.
Xem thêm về các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín phòng khám đông y tâm đức