Chữa sổ mũi thật đơn giản với nước muối sinh lý

Tự nhiên sáng ngủ dậy không biết ai nhắc mà bạn cứ hắt xì chan chát, tưởng là người yêu ai ngờ anh “sổ mũi”. Thật khó chịu khi nước mũi cứ chảy ra dòng dòng, phải làm sao đây bạn không muốn uống thuốc tí nào khi chưa ăn sáng. HCH giúp việc theo giờ tại Hà Nội mới học được cách này, bảo đảm sau 5 phút là bạn dứt điểm được cơn hắt hơi. Chúng ta cùng nhau xem và áp dụng khi bị sổ mũi nhé.
- Trong nhà nên có chai nước muối sinh lý, bởi vì nước muối tự pha sẽ rất mặn nên mua cho tiện. Thay vì cứ ngồi hắt xì tốn cả đống giấy ăn thì bạn làm như sau. Nhỏ nước muối đầy vào 2 lỗ mũi, xong ngửa lên cho khỏi chảy ra, để tầm 1 phút cho nước mũi loãng ra thì bắt đầu xì nhẹ. Nên nhớ đừng xì mạnh có thể sẽ bị chảy sang tai.
- Bạn làm tầm 2 lần như thế là hết nước mũi khiến bạn dễ thở. Đó bạn thấy không rất đơn giản với nước muối là bạn có thể trở lại bình thường, chứ bạn ngồi hắt xì một lúc không những không khỏi mà có thể sẽ bị nặng hơn. Khi bị nhẹ như này tránh trường hợp dùng thuốc nhé, bạn chịu khó chữa cách dân gian này để khỏi nhanh mà không bị nhờn thuốc.
HCH giúp việc gia đình tại Hà Nội hy vọng với một mẹo nhỏ này cũng đủ giúp bạn thoát khỏi triệu chứng này. Cách này không chỉ giúp cho người lớn mà có thể áp dụng hàng ngày cho trẻ nhỏ để các bé phòng ngừa sổ mũi. Hãy nhờ người giúp việc chăm trẻ làm cho bé 2 lần mỗi ngày để giúp bé vui chơi thoải mái không sợ ốm vặt.