Hỏi:
Tôi có một vấn đề khá riêng tư và rất ngại nói với người khác. Đó là tôi chưa quan hệ nhưng vùng kín bị thâm đen. Trong khi tôi từng đọc trên mạng là chỉ những ai đã từng làm chuyện ấy thì mới bị sạm màu.Tôi còn nghe nói con trai chỉ cần nhìn "chỗ ấy" là biết ngay người kia đã “yêu” lần nào chưa? Tôi đang lo lắm, không biết chuyện đó có thật không. Tôi lại sắp lập gia đình nữa chứ. Xin cho tôi hỏi có loại thuốc bôi nào giúp giảm thâm đen ở "vùng kín" không? Tôi xin cảm ơn!

Đáp:
"Vùng bikini" bị thâm sạm là nỗi băn khoăn của nhiều phụ nữ (thậm chí nhiều chị em đã có gia đình đôi lúc cũng có những tự ti về chuyện đó).

Đúng là nếu nữ giới từng quan hệ nhiều lần (hoặc đã từng mang thai, sinh nở) thì "vùng kín" và cả đầu nhũ hoa cũng khá đậm màu hơn so với lúc còn con gái. Do khi “yêu” nhiều lần sẽ khiến co giãn vùng “tam giác mật”, tạo ma sát nhiều tới các mô. Điều này làm cho "cô bé" và nhũ hoa đổi màu khá nhanh.

Ngoài lý do đó ra, vùng mẫn cảm này của cơ thể cũng thay đổi khi các hooc môn trong cơ thể chị em thay đổi. Khi quan hệ tình dục nội tiết tố trong cơ thể có nhiều thay đổi, vì thế nhũ hoa và 1 vài vùng trên cơ thể (như vùng cổ, nách, lưng) cũng sẽ sậm màu hơn.Tuy nhiên, một số trường hợp bạn gái bị thâm đen là do gen di truyền, nội tiết tố bên trong cơ thể, sắc tố da ở mỗi người.

Chỉ "nhìn màu sắc chỗ ấy" mà đoán biết được nữ giới đã từng quan hệ tình dục hay chưa thì có lẽ chính nam giới cũng sẽ khó phân biệt vì hiện tại các dịch vụ thẩm mỹ tạo điều kiện cho phái đẹp thay đổi màu sắc ở "vùng kín" và nhũ hoa trở thành hồng hào hơn, đẹp hơn nhiều.Cũng có những loại thuốc chữa nám và làm giảm những vùng da thâm đen, nhưng bạn cần đến bệnh viện da liễu hoặc khoa da liễu của các bệnh viện để được tư vấn và điều trị theo phác đồ của bác sỹ. Cũng có nhiều nơi thẩm mỹ “tiểu Eva” cho chị em, nhưng bạn cần tham khảo rất kĩ để chọn ra địa chỉ uy tín. Tại TP.HCM, bạn có thể tham khảo trị thâm vùng kín tại thẩm mỹ viện ngô mộng hùng (115 Trương Định, p7, q3, tp.hcm)

Nếu như người đó yêu bạn thì sẽ không quá quan tọng việc đó, bởi hạnh phúc là do nhiều yếu tố tạo nên, và quan trọng chính con người bạn. Còn ai khi yêu mà chỉ xem cái "nơi ấy" nó thế nào thì có lẽ khó mà nói là “yêu” được đúng không nào?