Thắc mắc chưa lột bao quy đầu có quan hệ được không? dường như là mối quan tâm hàng đầu của khá nhiều nam giới bị bệnh dài hay hẹp bao quy đầu.


Theo thông kê, hiện nay tỉ lệ nam giới mắc các bệnh về bao quy đầu ngày càng tăng cao. Hẹp dài bao quy đầu giờ không còn xa lạ đối với mọi người. Các bệnh dài hẹp bao quy đầu cũng rất dễ để nhận biết nhưng do tâm lý e ngại nên phần lớn nam giới mắc các bệnh bao quy đầu không đi điều trị mà cứ để tình trạng bệnh kéo dài hoặc tự chữa trị tại nhà.


Dài bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu phủ và ôm lấy quy đầu nhưng khi dương vật cương lên dùng tay kéo bao quy đầu xuống vẫn có thể tuột bao da này xuống được. Còn hẹp bao quy đầu là cũng tình trạng bao quy đầu trùm kín quy đầu nhưng khi dương vật bị kích thích và cương lên hay dùng tay kéo bao quy đầu xuống thì quy đầu cũng không thể lộ ra được.
Bao quy đầu chưa lột có quan hệ được không?


Theo nghiên cứu nam giới khi chưa bước vào tuổi dậy thì thì bao quy đầu có thể trùm kín quy đầu dương vật mà không để lộ quy đầu tuy nhiên sau khi bước vào tuổi dậy thì khoảng 15-16 tuổi thì sượ phát triển của dương vật đã hoàn thiện, bao quy đầu sẽ tự tuột xuống để lộ ra quy đầu. Tuy vậy, một số trương hợp do bẩm sinh, hay do cấu tạo cơ thể hoặc chấn động nên quá trình lột bao quy đầu diễn ra chậm hơn hoặc có thể không tự lột được. Trong những trường hợp đó muộn nhất là tới 20 tuổi nếu bao quy đầu chưa lột thì cần đi khám và điều trị sớm bởi đây là hiện tượng bệnh lý về bao quy đầu nếu không được chữa trị sớm có thể sinh ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho cả nam giới và bạn đời.


Theo các chuyên gia nam khoa cho biết: bệnh lý về bao quy đầu không khó để chữa trị. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị bệnh bao quy đầu an toàn, nhanh chóng và triệt để. Đó là nhờ Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc tình trạng hẹp hay dài bao quy đầu của bạn nam sẽ được giải quyết dứt điểm chỉ trong vòng 15-20 phút, vết thương rất nhỏ và đảm bảo tính thẩm mỹ cao.


Có thể một số trường hợp thấy bao quy đầu chưa lột rất bình thường bình thường nhưng phần lớn bao quy đầu chưa lột gây vô vàn những phiền toái trong cuộc sống. Bao quy đầu chưa lột có thể gây ra những hiện tượng sau:


- Viêm bao quy đầu: cặn bựa sinh dục tích tụ lâu ngày trong bao da quy đầu mà khó có thể vệ sinh sạch sẽ là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và gây viêm. Tình trạng viêm còn có thể đưa những vi khuẩn gây bệnh sang đối tác tình dục nếu như quan hệ không an toàn.
- Cậu nhỏ không phát triển bình thường: Theo nghiên cứu thì 100% các trường hợp có bao quy đầu chưa lột ở tuổi trường thành có cậu nhỏ bé hơn các trường hợp bao quy đầu bình thường.
- Xuất tinh sớm và liệt dương: Do quy đầu không được tiếp xúc thường xuyên với môi trường bên ngoài nên khi quan hệ sự có sát diễn ra nhiều gây xuất tinh sớm ở nam giới. Hơn thế, tình trạng xuất tinh sớm kéo dài có nguy cơ dẫn đến liệt dương ở nam giới


Như vậy chưa lột bao quy đầu gây ra rất nhiều phiền toái cho đời sống hàng ngày và đời sống tình dục ở nam giới. Chúng tôi khẳng định hẹp hay dài bao quy đầu đều có thể quan hệ tình dục được tuy nhiên tùy tình trạng bệnh ở mỗi người mà khả năng quan hệ nhanh hay lâu, gặp hiện tượng đau khi kích ứng dương vật hay không.


Thực tế có bạn nam phản ánh bị đau khi quan hệ tình dục và không thể quan hệ được lâu dài, có bạn thì bị xìu ngay khi đưa dương vật vào âm đạo. Cũng không thể kết luận chỉ do một nguyên nhân là bệnh lý ở bao quy đầu mà nó có thể do nhiều bệnh lý khác hoặc vấn đề thuộc về tâm lý. Bởi vậy đi khám và điều trị sớm là tốt nhất, riêng về bệnh dài và hẹp bao quy đầu, cần thiết phải làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu để bạn sớm có đời sống chăn gối trọn vẹn.


Chúc các bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!