CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG 3 MẸO DÂN GIAN
Bệnh trĩ là sự căng giãn quá mức tại các tĩnh mạch trĩ ở vùng trực tràng, hậu môn gây sưng viêm, xung huyết. Bệnh thường sảy ra ở người bị táo bón lâu ngày hoặc những người thường xuyên phải đứng hoặc ngồi như những người làm việc trong văn phòng hoặc lái xe, thợ may….Ở phụ nữ mang thai cũng có khả năng mắc bệnh trĩ cao vì sự gia tăng áp lực của bào thai lên tình mạch ở hậu môn, gây nên trĩ.
Có nhiều cách chữa trị bệnh trĩ nhưng phương pháp chữa mẹo bằng gian gian thì vẫn được nhiều người sử dụng vì sự tiện dụng và khả năng chữa bệnh đã được kiểm chứng qua nhiều đời. Thế nhưng để chữa trị triệt để thì bạn cần mất thời gian và kiên trì thì bệnh mới có thể khỏi.

1. Chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng

Theo Đông y, cây lá bỏng có vị nhạt, hơi chua, tính mát không độc, có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, hoạt huyết, chỉ thống, tiêu thũng, tiêu độc… Ngoài tác dụng đặc trị bỏng như tên gọi, trong lá bỏng còn có chứa nhiều hoạt chất kháng khuẩn nên cây lá bỏng còn được dùng cho các trường hợp viêm nhiễm ở trong và ngoài cơ thể như chữa bệnh đường ruột, viêm ruột, trĩ nội, viêm loét dạ dày…

 Trị chứng trĩ: Dùng 6g lá bỏng, 6g rau sam. Rửa sạch nhai sống hoặc sắc uống. Nếu bị sa búi trĩ và lở hậu môn thì nấu nước bồ kết ngâm rửa hậu môn và giã lá sống đời đắp vào búi trĩ.
 Trị chứng đại tiện ra máu: Lấy 30g lá bỏng, 10g cỏ nhọ nồi, 10g ngải cứu (sao cháy), 10g lá trắc bá (sao cháy) sắc lấy nước uống ngày 1 thang.
Bệnh nhân nên uống kiên trì một thời gian bệnh thuyên giảm đáng kể.

2. Cách Chữa bệnh trĩ bằng lá thiên lý:

Lá tươi của cây thiên lý chữa bệnh trĩ rất hiệu quả. Bài thuốc này đặc biệt có công hiệu cho những người bị trĩ do nội nhiệt, do uống rượu bia nhiều dẫn đến đi ngoài có máu, rát hậu môn. Cách làm như sau:

 Lấy một nắm lá thiên lý non, bánh tẻ (100g) rửa sạch giã nát với 1 ít muối ăn (5g). Cho thêm ít nước vào (khoảng 30ml) quậy đều và vắt lấy nước lá.
 Sau khi vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ với nước ấm thì bạn dùng bông gòn thấm nước lá thiên lý rổi đắp vào búi trĩ khoảng 10 phút. Dược chất từ lá thiên lý và muối sẽ giúp giảm sưng, giảm đau búi trĩ hiệu quả.
 Mỗi ngày thực hiện 1-2 lần liên tục trong 1 tuần.
 Song song với quá trình đắp này thì bạn cần kết hợp với việc uống 3-4 chén nước lá thiên lý tươi mỗi ngày để gia tăng hiệu quả trị bệnh.

! Lưu ý: đối với những bệnh nhân thể hàn thì không nên uống mà chỉ nên đắp bên ngoài.

3. Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá:

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá là một vấn đề mà nhiều người quan tâm. Trong rau diếp cá có tính mát, có tính sát khuẩn cao. Việc dùng rau diếp cá để chữa trị bệnh trĩ là một cách đơn giản mà rẻ tiền nhưng công dụng của nó mang lại thì rất đáng nói.

Hàng ngày, ăn sống rau diếp cá thật nhiều. Sau khi rửa sạch, nên ngâm diếp cá vào nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó đưa ra rổ, vẩy khô nước và ăn. Có thể ăn rau diếp cá thay các loại rau khác. Ăn càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể uống sinh tố diếp cá, nhưng nếu ăn sẽ tốt hơn vì nó còn có các chất xơ.
Lấy khoảng 30g lá diếp cá khô( khoảng 20g lá tươi) đem rửa sạch rồi cho vào nồi đun trong vòng 15 phút sau đó đem ra xông vào vùng vết thương ở dưới hậu môn. xông tới khi nào nước ấm lấy bã của rau diếp cá ra rửa làm như vậy ngày một lần kết hợp với việc bổ xung rau diếp cá vào các món ăn hàng ngày thì hiệu quả trị bệnh trĩ của rau diếp cá mang lại rất hiệu quả.

Sự vận dụng các bài thuốc dân gian phải theo từng trường hợp cụ thể và cần gia giảm cho phù hợp. Hơn nữa, việc chữa trị bệnh trĩ bằng nguyên liệu tự nhiên rất cần người bệnh có lòng kiên trì và thực hiện đều không nên bỏ ngắt quãng như vậy sẽ mất đi công dụng chữa bệnh. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng các bài thuốc dân gian trên người bệnh cần chú ý về chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để sớm khỏi bệnh.

Ngoài việc sử dụng các mẹo dân gian, trong một số trường hợp cơ địa người bệnh không đáp ứng những cách trên hoặc bệnh ở mức độ nặng như trĩ độ 2, độ 3,… búi trĩ sa xuống mà không có khả năng co lên được người bệnh có thể sử dụng bài thuốc từ thực phẩm chức năng diếp cá vương với thành phần là diếp cá,muống biển,phục linh…
*giúp thanh nhiệt

*giúp giảm bệnh táo bón,cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ
Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chưa bệnh hiệu quả tùy vào cơ địa mỗi người.

tư vấn miễn phí 0974789199