Chữa bệnh gút, khớp, đau nhức xương khớp với cao gắm

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
  • 18 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #1
  Giá: 250,000đ
  Số điện thoại: O975.369.79 bốn
  Địa chỉ: Số 18, ngõ 57/69, đường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  Tình Trạng: Còn hàng

  Cao Gắm được nấu từ thân dây và rễ cây Gắm - vị thuốc dân gian quý của người dân tộc Tày ở Yên Bái.

  *) Thành phần:

  Nguyên chất chiết xuất từ thân dây và rễ cây Gắm được thu hái hoàn toàn tại vùng núi đá vôi thuộc huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

  *)Công dụng:

  - Cao Gắm giúp bổ can thận, tăng cường chuyển hóa lợi tiểu, giúp đào thải acid uric trong máu.
  - Giúp phòng và điều trị bệnh gout, khớp. Làm giảm đau nhức do gout, viêm xương khớp.

  *)Cách dùng:

  - Mỗi ngày dùng 10-15g Cao Gắm, dùng kéo cắt một lát cao mỏng chừng 5g, pha loãng với 500ml nước nóng đã đun sôi, uống khi còn ấm.
  - Có thể dùng Cao Gắm ngâm với rượu để uống. Ngâm 100g cao với 2lit rượu gạo trắng (cắt cao thành nhiều lát mỏng cho nhanh tan hơn), để 1-2 ngày cho cao tan hết trong rượu là uống được. Mỗi ngày uống 2-3 lần sau ăn, mỗi lần 1 chén nhỏ (40-50ml).

  Giá ưu đãi: 250.000đ/100g

  *) Liên hệ:

  Sản xuất tại cơ sở Kiên Minh
  Thôn Tồng Táng, xã Minh Tiến, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.
  Địa chỉ mua cao tại Hà Nội: số 18, ngõ 57/69, đường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  Điện thoại liên hệ : 097 536 9794
  Website : www.caogam.vn
  Fanpage : www.facebook.com/www.caogam.vn
  Blog : caogam.blogspot.com

  *)Thông tin thêm về sản phẩm:

  - Mô tả:

  Cây gắm (hay dây Gắm) còn gọi là dây Sót, dây Mấu, dây Gắm Lót hay là cây Vương Tôn. Tên khoa học là Cnetum montanum Mgf thuộc họ dây Gắm Gnetaceae. Thân dây leo, mọc cao dài 10 - 12m. Thân to phình lên ở các đốt. Lá nguyên mọc đối, phiến hình trái xoan, thuôn dài, mặt tròn trên nhẵn bóng.Cây ra hoa vào tháng 6 - 8, có quả tháng 10 - 12.

  - Tính vị và tác dụng:

  Cây gắm có vị đắng, tính bình, có tác dụng khu phong, trừ thấp, thư cân hoạt huyết, giải độc, tiêu viêm, sát trùng.
  Rễ và thân dây Gắm thường dùng làm thuốc giảm đau, chữa phong tê thấp, sản hậu mòn, giải các chất độc (ngộ độc thức ăn, sơn ăn da, rắn cắn). Dây Gắm cũng dùng làm thuốc chữa sốt rét. Rễ cây còn được dùng chữa kinh nguyệt không đều.
  Lá của cây Gắm giã nát để đắp vào vết thương do rắn cắn.


  Cây Gắm trong tự nhiên

  Đồng bào dân tộc Tày ở huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái lấy thân dây và rễ cây Gắm cô thành cao sử dụng làm vị thuốc chữa bệnh gút, bệnh khớp, đau nhức xương khớp. Tính an toàn và hiệu quả của bài thuốc đã được nhóm nghiên cứu kết hợp với bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Yên Bái chứng minh qua đề tài "Đánh giá an toàn và điều trị bệnh gút của cao vương tôn".
  Với việc sử dụng nguyên liệu chọn lọc (lựa chọn những dây Gắm đỏ có độ tuổi 4-5 năm mọc trên núi đá vôi trên địa bàn huyện Lục Yên, có dược tính cao hơn). Cùng với công thức nấu cao gia truyền của gia đình, chúng tôi sản xuất ra sản phẩm Cao Gắm mà ở đó các đặc tính tốt của dây Gắm được giữ lại.


  Thân dây và rễ cây Gắm đỏ - nguyên liệu dùng để triết xuất ra sản phẩm Cao Gắm  Quy trình cô cao thủ công để giữ nguyên được tính vị và tác dụng của dây Gắm


  Cao Gắm được đóng gói trong túi nhựa hút chân không, giúp bảo quản được tốt hơn


  Sản phẩm Cao Gắm sau khi đóng gói thành phẩm
  Chỉnh sửa lần cuối bởi nguyenduykien; 04/10/2015 vào lúc 10:47 AM. Lý do: Cập nhật
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  iframe: approve:
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Chẳng biết có hiệu quả thực sự không, ông xã tôi cứ ai mách thuốc gì thì lại mua dùng, có loại lên tới cả triệu đồng mỗi liều mà có ăn thua gì đâu. Cao gắm thì cũng được nhiều người mách tới rồi nhưng phải tìm hiểu xem thế nào đã...

  iframe: approve:
  • 18 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi huongtranhbu Xem bài viết
  Chẳng biết có hiệu quả thực sự không, ông xã tôi cứ ai mách thuốc gì thì lại mua dùng, có loại lên tới cả triệu đồng mỗi liều mà có ăn thua gì đâu. Cao gắm thì cũng được nhiều người mách tới rồi nhưng phải tìm hiểu xem thế nào đã...
  - Cao gắm là bài thuốc cổ truyền của đồng bào dân tộc Tày ở huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Tính an toàn và hiệu quả của bài thuốc đã được chứng minh qua thực tế và qua đề tài nghiên cứu "Đánh giá an toàn và điều trị bệnh gút của cao gắm".
  - Em gửi link chị tham khảo nhé:
  https://www.facebook.com/notes/cao-g...76737099204238

  Chỉnh sửa lần cuối bởi nguyenduykien; 28/02/2014 vào lúc 11:22 PM.
  iframe: approve:
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu cách điều trị bệnh gút hiệu quả để phòng tránh nhé

  iframe: approve:
  • 18 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #5
  Cảm ơn bạn vipvodoi đã chia sẻ, có thêm thông tin gì về sản phẩm cao gắm và bệnh gút thì cùng chia sẻ bạn nhé!

  iframe: approve:
  • 18 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #6
  CÓ MỘT VỊ THUỐC GẮN VỚI HUYỀN THOẠI - BẠN CÓ BIẾT???

  Chuyện kể rằng ngày xưa có một vị vua trong khi đi vi hành kiểm tra tình hình đời sống nhân dân, một hôm vì qua một bản làng ngựa xe không đi được vua phải đi bộ vài dặm, khi dừng chân ở một bản làng nọ, nhà vua không tài nào đi được nữa vì hai đầu gối của ngài đau nhức không thể cất bước.
  Già làng tới cầu kiến và tặng nhà vua một gói thuốc đã sao chế và bảo ngự y sắc cho vua uống. Ở nơi hoang vu này các ngự y cũng bó tay bởi cơ số thuốc mang theo đã hết đành cho nhà vua uống thứ thảo dược dân dã này. Lạ kỳ thay chỉ uống vài bát thuốc là hai đầu gối của ngài đã hết đau nhức và có thể tiếp tục đi được.
  Vua mời già làng tới cảm tạ và hỏi tên vị thuốc. Già làng thưa dân địa phương gọi là dây Gắm. Vua bảo vị thuốc quý như vậy nên phổ biến cho mọi người cùng biết mà dùng. Ta muốn đặt cho nó cái tên nghe sang hơn để mọi người thêm quý trọng. Không cần suy nghĩ nhiều ngài đặt cho vị thuốc là Vương Tôn đằng bởi nó đã chữa khỏi bệnh cho nhà vua. Từ đó dây gắm mang một cái tên vương giả như vậy đó.
  - Nguồn: https://www.facebook.com/notes/cao-g%E1%BA%AFm/d%C3%A2y-g%E1%BA%AFm-v%E1%BB%8B-thu%E1%BB%91c-c%E1%BB%A7a-truy%E1%BB%81n-thuy%E1%BA%BFt/160252080852740


  Chỉnh sửa lần cuối bởi nguyenduykien; 09/03/2014 vào lúc 11:09 AM.
  iframe: approve:
  • 18 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #7
  CÁC LOẠI BỆNH VIÊM KHỚP THƯỜNG GẶP – BẠN CÓ BIẾT???
  Cùng theo dõi nội dung dưới đây nhé!

  Viêm khớp là tên gọi chung của bệnh về khớp xương do nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó có thể một hay nhiều khớp bị viêm. Viêm khớp có nhiều mức độ từ nhẹ đến nặng, các khớp có thể bị đau từ trung bình đến đau dữ dội và các khớp có thể bị biến dạng.

  viêm xương khớp. Ảnh Arthriticpainrelief
  1. viêm khớp dạng thấp
  Là một bệnh tự miễn (là bệnh mà hệ thống miễn dịch của cơ thể chống lại các mô của chính cơ thể mình - ở đây là các mô của khớp và xung quanh khớp). Các khớp thường bị viêm là khớp ngón tay, cổ tay, ngón chân, khớp gối, các khớp khác...
  Bệnh thường gặp ở người trẻ tuổi và nữ nhiều hơn nam
  Triệu chứng thường thấy là sốt nhẹ, đau toàn thân, các khớp bị sưng, nóng, đỏ, đau, có thể xuất hiện các nốt dưới da.
  2. Viêm khớp thoái hóa
  Thường gặp ở tuổi trung niên và là nguyên nhân hay gặp nhất. Bệnh gây thoái hóa lớp sụn lót của khớp hoặc mọc những gai xương gây đau khớp, cứng khớp, có khi gây mất chức năng khớp. Các khớp thường bị viêm là khớp hông, khớp gối, cột sống.
  Triệu chứng thường gặp là đau, sưng, cứng một hay nhiều khớp làm hạn chế cử động như đi lại, làm việc nhà. Lâu ngày các khớp bị to ra, teo cơ do ít hoạt động vì đau khớp.
  3. Bệnh gút
  Là bệnh viêm khớp có sự tích tụ acid uric trong khớp.
  4. Viêm khớp nhiễm trùng:
  Do vi trùng từ các vết thương gần khớp hoặc do nhiễm trùng huyết xâm nhập vào khớp. Các khớp bị viêm có mủ, sưng, nóng, đỏ đau.
  5. Ngoài ra viêm khớp còn do vi trùng lao gây ra gọi là lao khớp.

  Nguồn: https://www.facebook.com/notes/cao-g%E1%BA%AFm/c%C3%A1c-b%E1%BB%87nh-vi%C3%AAm-kh%E1%BB%9Bp-th%C6%B0%E1%BB%9Dng-g%E1%BA%B7p-b%E1%BA%A1n-c%C3%B3-bi%E1%BA%BFt/202262423318372


  iframe: approve:
  • 18 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #8
  NHẬN DIỆN VIÊM KHỚP, THOÁI HÓA KHỚP VÀ BỆNH GÚT!

  Viêm khớp dạng thấp, gút, thoái hóa khớp đều có triệu chứng giống nhau là đau khớp, nên nhiều người đã nhầm lẫn trong việc phân biệt giữa các bệnh. Hậu quả là đi khám bệnh trễ, bệnh ngày càng tăng nặng, gây nhiều biến chứng…

  Viêm khớp dạng thấp: cứng khớp buổi sáng, đau đối xứng
  Đây là bệnh tự miễn, nghĩa là tế bào miễn dịch (giúp chống vi khuẩn và dọn dẹp tế bào chết) tấn công các mô lành ở khớp. Biểu hiện chính của bệnh là đau, cứng khớp, làm hạn chế sự vận động của khớp, thường xảy ra vào sáng sớm sau khi ngủ dậy, kéo dài từ một đến hai giờ, đôi khi cả ngày. Ngoài ra còn có hiện tượng sưng khớp có tính đối xứng, nghĩa là khớp tay này sưng, khớp tay kia cũng sưng tương tự. Theo thống kê, cứ 100 người thì có ba người mắc bệnh và có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi; cứ bốn người bệnh thì có ba người là nữ, thường gặp ở phụ nữ trung niên.
  Viêm khớp do thoái hóa: đau khi vận động, giảm đau khi nghỉ ngơi
  Nguyên nhân do tổn thương phần sụn, đệm giữa hai đầu xương, kèm theo phản ứng viêm tại chỗ và giảm thiểu lượng dịch nhầy giúp bôi trơn ở điểm nối giữa hai đầu xương. Triệu chứng cứng khớp do thoái hóa chỉ kéo dài trong thời gian ngắn, không quá 15 phút. Vị trí thường gặp là ở cột sống thắt lưng, cột sống cổ, gối, bàn tay và khớp háng. Khớp có thể sưng và đau, nhưng khác với khớp viêm có biểu hiện đau liên tục, đau trong thoái hóa khớp gắn liền với vận động và giảm khi nghỉ ngơi, có cảm giác lạo xạo khi cử động khớp. Bệnh gắn liền với tình trạng béo phì, thừa cân và người lớn tuổi.
  Gút: đau giữa đêm, đau một bên
  Nguyên nhân gây bệnh gút là do rối loạn chuyển hóa axit uric, làm tăng nồng độ axit uric trong máu, dẫn đến lắng đọng tinh thể urat trong khớp và một số mô ngoài khớp như tổ chức dưới da, thận, gây viêm khớp, sỏi niệu. Đây là bệnh phổ biến ở nam giới, đặc biệt ở tuổi từ 30 - 50, có thói quen uống nhiều bia rượu, béo phì. Phụ nữ ít mắc bệnh gút, nếu có thường là những người sau mãn kinh.
  Biểu hiện bệnh là cơn đau cấp thường xuất hiện đột ngột về đêm. Vị trí bắt đầu thường ở các khớp chi dưới, đặc biệt ngón trỏ bàn chân, cơn đau ngày càng dữ dội, va chạm nhẹ cũng đau, đêm đau hơn ngày. Nơi đau sưng to, phù nề, căng bóng, nóng đỏ, thường đau một bên khớp (không có sự đối xứng). Khác với viêm khớp dạng thấp, bệnh gút liên quan đến chế độ ăn. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là bệnh thường xuất hiện sau một bữa ăn với nhiều chất đạm, protein như thịt chó, tiết canh, phủ tạng động vật, hải sản kèm uống nhiều bia, rượu. Thay đổi trong ăn uống sẽ làm giảm mức độ nặng và khởi phát của các đợt gút cấp.
  - Nguồn: www.facebook.com/caogam


  Chỉnh sửa lần cuối bởi nguyenduykien; 16/03/2014 vào lúc 10:05 AM.
  iframe: approve:
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Bạn ơi! mình bị gout nặng, muốn mua dùng thử. Liều uống như thế nào thì mới cải thiện được bệnh và chi phí bao nhiêu? mong hồi âm của bạn, cảm ơn!

  iframe: approve:
  • 18 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi duyhainguyen Xem bài viết
  Bạn ơi! mình bị gout nặng, muốn mua dùng thử. Liều uống như thế nào thì mới cải thiện được bệnh và chi phí bao nhiêu? mong hồi âm của bạn, cảm ơn!
  Chào anh! nếu mình đang trong cơn đau gout cấp, uống 300 - 400g cao sẽ cắt được cơn đau, mức axit uric máu giảm. Để cải thiện mức uric máu tốt hơn nữa mình cũng phải kiên trì sử dụng (khoảng trên 1kg cao với người bị nặng) và kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý

  iframe: approve:
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

LinkBacks Enabled by vBSEO