Chữa bạc tóc sớm, bổ thận, đẹp da. Ai muốn xanh tóc đỏ da, rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
    • 190 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1

    Chào cả nhà, hiện nay e đang công tác tại viện y học cổ truyền, chuyên về thuốc đông y
    Cả nhà những ai đã từng biết và nghe đến công dụng của hà thủ ô, 1 vị thuốc chuyên chữa trị bạc tóc do xấu máu, thận kém, .. Thì đều thấy nó thật sự tốt như thế nào, chưa kể đông y thì dùng rất lành nên hoàn toàn có thể yên tâm
    E có bài thuốc tủ dùng chữa tóc bạc sớm,thận kém, mang lên đây chia sẻ cùng mọi người ah
    1kg Hà thủ ô(đã qua chế biến), 1 kg vừng đen( đã sao chín), 1kg đỗ đen( đã sao chín), tất cả mang đi xay thành bột, trộn đều.
    Và dùng bột đó ăn hàng ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt sau 1 thời gian.
    Do em làm ở viện nên rất rõ nguồn nhập cũng như cách chế biến nên mọi người hoàn toàn yên tâm khi mua hàng của e, e cũng là thành viên wed trẻ thơ nên sẽ hạ giá với các thành viên của wed, bình thường 400k/1kg đã chế biến( thật sự công trình chế biến hà thủ ô đều phải làm theo 1 quy trình của được điển đấy ah), e chỉ hạ xuống 350k/1kg, rất mong mọi người ủng hộ và e tin cả nhà sẽ sớm điều trị được bạc tóc và bổ thận( tráng dương với đàn ông), đẹp da với phụ nữ hơn với bài thuốc của e ah
    Call e theo số 0962691984 nha cả nhà.

    Chỉnh sửa lần cuối bởi Me_Nhim_yeu; 12/10/2012 vào lúc 11:16 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    iframe: approve:
    • 190 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #2
    Tin vui cho người trẻ tuổi bị tóc bạc sớm
    - Tám vị thuốc trị tóc bạc sớm là hà thủ ô đỏ, nhân sâm, linh chi, hồng hoa, hạn liên thảo, ngũ bội tử, kỳ tử, tô mộc...

    Theo y học cổ truyền, tóc bạc sớm là do thận suy yếu, vì thận tàng tinh, mà tinh chính là cơ sở quyết định sự sống của con người.

    Tinh sinh huyết, huyết đầy đủ và nuôi dưỡng tốt thì tóc đen nhuận, nếu thận hư huyết kém sẽ làm tóc bạc sớm.

    Gần đây trên thị trường xuất hiện những loại thuốc nhuộm tóc với thành phần được công bố gồm toàn thảo dược. Trong đó có những vị thuốc sau:

     1. Hà thủ ô đỏ (tên khoa học là Polygonum multiflorum). Trong rễ có chứa lexitin, là thành phần chủ yếu của thần kinh hệ, khi sắc uống chất này dễ hấp thu nên hà thủ ô đỏ có tác dụng chống suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, chống thiếu máu.





    Nhưng để tăng cường tác dụng tráng dương, bổ thận, đen râu tóc, khỏe gân cốt, bền tinh khí, tăng tuổi thọ thì hà thủ ô cần được chế biến với đậu đen theo phương pháp “cửu chưng cửu sái” (chín lần chưng, chín lần phơi) để nước đậu đen thấm sâu vào hà thủ ô. Ngoài ra đậu đen còn chứa hợp chất anthoxyanidin có tác dụng chống ôxy hóa tế bào, loại trừ các gốc tự do gây hại cho cơ thể.

    2. Linh chi (Ganoderma lucidum). Dân gian có câu: “Linh chi dùng lâu ngày, mình nhẹ, trẻ mãi như thần tiên”. Theo nghiên cứu của nhiều tác giả trên thế giới, trong nấm linh chi có gần 100 chất. Các nhóm chất có hoạt tính sinh học là: protein, polisaccarit, tritecpen, steroit, ancaloit, nucleotit, axit béo, kháng sinh và rất nhiều nguyên tố vi lượng, đặc biệt là germanium, vanadium, crôm...

    Những chất này đã được khẳng định là nhân tố quan trọng cho nhiều loại phản ứng chống ung thư, dị ứng, lão hóa, xơ vữa, đông máu nội mạch, giúp điều chỉnh dẫn truyền thần kinh, bảo vệ cấu trúc của nhân tế bào, tăng cường sức đề kháng, chống ôxy hóa tế bào và phục hồi hệ miễn dịch.

    Bạc đầu vì lo nghĩ

    Theo nghiên cứu của Karin Schallreuter thuộc Đại học Bradfort (Anh) cùng một số chuyên gia Đức, ở những người bị lão hóa, sống trong môi trường ô nhiễm, hay căng thẳng, lo nghĩ, có thói quen hút thuốc, sử dụng nhiều chất cồn, chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, không luyện tập thường xuyên, hàm lượng hydrogen peroxit (là chất tẩy màu tóc) tích tụ ở chân tóc nhiều hơn người bình thường và chất này đã gây cản trở sự hình thành sắc tố của tóc, làm tóc bạc.

    3. Nhân sâm (Panax ginseng). Vị ngọt, đắng, tính ôn và bổ cả năm tạng tâm, can, tỳ, phế, thận. Tác dụng hưng phấn tinh thần, giảm mệt, giảm stress, giúp sáng mắt, tăng tuổi thọ, tăng trí nhớ.

    Mới đây một cuộc nghiên cứu khoa học đã bổ sung cho nhân sâm nhiều tác dụng mới: cấu tạo hồng cầu, bảo vệ cơ thể chống lại chứng thiếu máu, huyết áp thấp, bệnh tim. Ngày dùng 2-6g, ngậm hoặc nấu sôi lấy nước uống.

    4. Hồng hoa (Carthamus tinctorius). Có chứa một sắc tố màu đỏ gọi là cactamin. Hồng hoa có tác dụng phá ứ huyết, sinh huyết mới, dùng để chữa bế kinh, sản hậu ứ huyết, đau bụng kinh, thai chết lưu. Còn dùng để làm thuốc nhuộm trong thực phẩm vì không có độc tính.

    5. Hạn liên thảo (cỏ mực, cỏ nhọ nồi- Eclipta alba). Toàn cây có chứa tanin, caroten, ancaloit (ecliptin), cumarin lacton, flavonozit và vitamin K. Cỏ mực tính mát, tác dụng lương huyết, chỉ huyết, bổ can thận, chữa lỵ ra máu, chảy máu cam, trĩ, rong kinh, trẻ em bị đẹn, ho, viêm họng. Dùng ngoài chữa nấm da, phỏng do vôi, làm thuốc nhuộm tóc và kích thích mọc tóc.

    6. Ngũ bội tử (Galla sinensis). Là những túi đặc biệt do nhộng của con sâu ngũ bội tử gây ra trên cuống lá và cành của cây muối (Rhus sinensis). Hoạt chất chính là tanin, khi cho tác dụng với muối clorua sắt sẽ cho tủa màu xanh đen đậm. Tanin có tác dụng làm se niêm mạc, cầm máu, làm giảm tiết dịch rỉ ở vết thương nên giúp niêm mạc khô ráo.

    7. Kỷ tử (khởi tử - Lycium sinense). Quả có chứa nhiều caroten, betain, vitamin C và nhiều khoáng tố. Đông y coi đây là vị thuốc bổ toàn thân, bổ tinh khí, giúp cho người trẻ lâu.

    8. Tô mộc (Caesalpinia sappan). Có chứa tanin, axit galic, chất màu sappanin và brasilin. Tô mộc có tác dụng hoạt huyết khử ứ, thường dùng chữa lỵ ra máu, bế kinh, sưng tấy, huyết ứ sau sinh, dùng ngoài làm thuốc rửa vết thương. Người ta còn chiết lấy chất màu để làm phẩm màu trong thực phẩm và làm thuốc nhuộm.

    Như vậy qua phân tích các vị thuốc trên phần lớn là thuốc bổ can thận, hoạt huyết tiêu ứ, tăng lực, chống lão hóa, giúp khí huyết lưu thông, làm đen râu tóc, trong đó hà thủ ô được sử dụng nhiều nhất. Không vị nào có độc. Việc sử dụng các thảo dược này làm thuốc nhuộm tóc sẽ hoàn toàn không nguy hại cho người dùng nếu quy trình chế biến đúng tiêu chuẩn, đã được thử nghiệm và được ngành y tế thẩm tra cấp phép. Điều cần nói ở đây là khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nhuộm nào, cho dù từ thảo dược hay chất hóa học, thì chỉ giải quyết được phần ngọn.

    Để giải quyết phần gốc, chúng ta nên ăn uống điều độ, đủ chất (ăn nhiều rau, củ, quả...chứa nhiều khoáng tố, sinh tố,....
    Tất cả các vị trên viện e đều có nha cả nhà,nhưng e thiên về dùng hà thủ ô nhiều hơn ah

    iframe: approve:
    • 190 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #3
    - Hà thủ ô còn gọi là giao đằng, dạ hợp và là loại thuốc quý. Hà thủ ô ít nhất có 3 tác dụng đặc biệt: làm đen râu tóc, có lợi cho việc sinh con và kéo dài tuổi thọ.

    Làm đen râu tóc

    Theo quan niệm của y học cổ truyền, râu tóc có quan hệ mật thiết với tạng thận, thận tàng tinh, tinh sinh huyết. Tóc là phần thừa của huyết cho nên nếu thận hư yếu thì tóc không được nuôi dưỡng đầy đủ sẽ sớm bạc và dễ rụng.

    Ngược lại nếu thận tinh sung túc thì râu tóc dày khỏe và đen bóng. Hà thủ ô có công dụng bồi bổ can thận, dưỡng huyết tư âm, bởi vậy khả năng làm đen râu tóc của vị thuốc này là điều dễ hiểu.

    Có lợi cho việc sinh con

    Lý luận của y học cổ truyền cho rằng thận tàng tinh, chủ về việc sinh con đẻ cái. Nếu thận tinh sung túc thì sự sinh trưởng phát dục của cơ thể diễn ra thuận lợi, năng lực tính dục được khôi phục và nâng cao nên rất dễ sinh con. Trong sách Bản thảo cương mục, danh y Lý Thời Trân đã ghi lại chuyện Minh Thế Tông hoàng đế chữa khỏi chứng bất dục bằng phương thuốc Thất bảo mỹ nhiêm đan trứ danh với chủ dược là hà thủ ô.

    Kéo dài tuổi thọ
    Y học cổ truyền cho rằng, sự già yếu của con người cũng do quá trình suy giảm của thận tinh quyết định, bởi vậy việc sử dụng hà thủ ô lâu dài để bổ ích thận tinh cũng có tác dụng kéo dài tuổi thọ.

    Kết quả nghiên cứu dược lý hiện đại đã chứng minh hà thủ ô có tác dụng điều chỉnh rối loạn lipid máu, giúp ngăn ngừa tình trạng vữa xơ động mạch, bảo vệ tế bào gan, thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu, nâng cao khả năng miễn dịch, cải thiện hoạt động của hệ thống tuyến nội tiết, đặc biệt là tuyến thượng thận và giáp trạng. Ngoài ra, hà thủ ô còn có tác dụng kháng khuẩn, nâng cao khả năng chống rét của cơ thể, nhuận tràng và giải độc.

    Thời xưa, phương thức dùng hà thủ ô chủ yếu là sắc uống, chế thành viên hoàn, cao thuốc hoặc ngâm rượu. Hiện nay, với công nghệ hiện đại người ta bào chế thành các dạng tiện dùng như bột hà thủ ô, viên nang, trà tan...

    iframe: approve:
    • 190 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #4
    Y học cổ truyền cho rằng, sự già yếu của con người cũng do quá trình suy giảm của thận tinh quyết định, bởi vậy việc sử dụng hà thủ ô lâu dài để bổ ích thận tinh cũng có tác dụng kéo dài tuổi thọ.

    Kết quả nghiên cứu dược lý hiện đại đã chứng minh hà thủ ô có tác dụng điều chỉnh rối loạn lipid máu, giúp ngăn ngừa tình trạng vữa xơ động mạch, bảo vệ tế bào gan, thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu, nâng cao khả năng miễn dịch, cải thiện hoạt động của hệ thống tuyến nội tiết, đặc biệt là tuyến thượng thận và giáp trạng. Ngoài ra, hà thủ ô còn có tác dụng kháng khuẩn, nâng cao khả năng chống rét của cơ thể, nhuận tràng và giải độc.

    Thời xưa, phương thức dùng hà thủ ô chủ yếu là sắc uống, chế thành viên hoàn, cao thuốc hoặc ngâm rượu. Hiện nay, với công nghệ hiện đại người ta bào chế thành các dạng tiện dùng như bột hà thủ ô, viên nang, trà tan...

    Một số món ăn - bài thuốc chứa hà thủ ô:

    - Hà thủ ô 30g, gà mái 1 con, gia vị vừa đủ. Gà làm thịt, mổ bụng, rửa sạch. Hà thủ ô nghiền thành bột đựng trong túi vải buộc chặt rồi cho vào bụng gà. Tất cả đem hầm bằng nồi đất thật nhừ, chế thêm gia vị, dùng làm canh ăn trong ngày.

    - Hà thủ ô 60g, trứng gà 3 quả. Sắc hà thủ ô lấy nước bỏ bã rồi đập trứng vào đun chín là được.

    - Hà thủ ô 30g, đại táo 3 quả, gạo tẻ 100g, đường đỏ 50g. Hà thủ ô ngâm nước 2 giờ rồi sắc trong 1 giờ, bỏ bã lấy nước đem nấu với gạo và đại táo thành cháo, chế thêm đường ăn trong ngày; hoặc hà thủ ô 15-20g cho vào nồi đất hầm nhừ rồi cho thêm 50-100g gạo nấu thành cháo, chế thêm mật ong ăn khi đói.

    - Hà thủ ô 20g, sơn tra 20g. Hai thứ thái vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15-20 phút là dùng được, uống thay trà hằng ngày.

    - Hà thủ ô 120g, đương quy 60g, sinh địa 80g, rượu trắng 2.500ml. Các vị thuốc thái vụn gói trong túi vải rồi cho vào vò ngâm với rượu, nút kín để nơi thoáng mát khô ráo, sau 1 tuần có thể dùng được. Uống mỗi ngày 15ml vào buổi sáng.

    - Hà thủ ô 200g, kỷ tử 50g, long nhãn 200g, đinh hương 15g, mật ong 50g, rượu trắng 2.000ml. Các vị thuốc thái vụn ngâm với rượu trong 36 ngày là dùng được. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15-20ml.

    - Hà thủ ô 30g, ngưu tất 15g, sinh địa 15g, đương quy 15g. Các vị thái vụn hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15-20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.

    - Hà thủ ô 50g, thỏ ty tử 25g, kỷ tử 25g, xích linh 50g, ngưu tất 50g, đương quy 25g, bổ cốt chi 12,5g, bạch linh 50g. Các vị tán bột, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 9g với mật ong pha rượu nhạt.

    Cần lưu ý, khi dùng hà thủ ô cần kiêng ăn huyết động vật, hành, tỏi và củ cải. Khi bào chế không được dùng các dụng cụ bằng kim loại. Cách thức chế biến hà thủ ô khác nhau cũng cho tác dụng khác nhau.

    Nhìn chung, hà thủ ô đã qua chế biến có công dụng bổ thận ích tinh, tư âm dưỡng huyết, còn hà thủ ô sống và tươi có công dụng thông tiện, giải độc.

    (Theo SK & ĐS)

     

    iframe: approve:
    • 190 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #5
    Up cho ngày cuối tuần vui vẻ và đắt hàng nào

    iframe: approve:
    • 190 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #6
    Tên tk MB của e là tạ thị hằng
    Số tk 0030102747007
    Cả nhà ai ở xa gửi tiền qua tk cho e nhé, khi nhận dc tiền e sẽ gửi hàng qua bưu điện ah
    Cám ơn cả nhà

    iframe: approve:
    • 190 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    - Đông y gọi tóc là huyết dư, là phần thừa của huyết. Rụng tóc có nhiều nguyên nhân nhưng không ngoài tổn thương âm huyết của các tạng: Tâm, can, thận. Với chứng rụng tóc do thận suy, tinh huyết không đầy đủ có thể dùng bài thuốc sau.
    Triệu chứng: Đầu choáng váng, hai ống chân đau mỏi, tinh thần ủy mị, hay quên, di tinh.
    Điều trị: Ích thận khí, bổ sung tinh tủy.
    Đông y gọi tóc là huyết dư, là phần thừa của huyết

    Bài thuốc: Lưu thị ban thoát nghiệm phương với thục địa 60g, phục linh 20g, nhục thung dung 30g, thỏ ty tử 30g, hà thủ ô đỏ 30g, đương quy 30g, viễn chí 30g, tử hà sa 30g, hoài sơn 30g, đan bì 30g, câu kỳ tử 45g, hà thủ ô trắng 30g, hắc chi ma 30g, ngưu tất 30g, sơn thù 30g, nữ trình tử 25g.

    Cách dùng: Tán bột mịn, làm viên mật. Mỗi viên 9 gam, ngày uống 3 lần, mỗi lần uống một viên với nước đun sôi để ấm.

    Thuốc bôi ngoài: Cốt toái 60g rượu 300ml. Ngâm cốt toái bổ vào rượu, sau 20 ngày bôi vào chỗ tóc rụng ngày 3 lần. Thời gian điều trị 90 ngày.

    TTND Nguyễn Xuân Hướng (nguyên chủ tịch Hội Đông y Việt Nam)

    iframe: approve:
    • 190 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #8
    Up cho buổi chiều tối mát mẻ nào

    iframe: approve:
    • 190 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #9
    Chúc cả nhà buổi tối vui vẻ ah

    iframe: approve:
    • 190 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #10
    1 ngày đầu tuần đã trôi qua, mai bắt đầu ngày mới với công việc chồng chất nào, chúc cả nhà luôn vui, trẻ, khỏe nhé

    iframe: approve:
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3

LinkBacks Enabled by vBSEO