Là phụ nữ thì ai cùng muốn làm đẹp, những người có điều kiện thì có thể dùng mỹ phẩm, vào spa. Nhưng những người không có điều kiện thì sao. Thảo Dược Bắc Nam xin bật mí một số phương pháp làm đẹp đã được lưu truyền trong dân gian. Vừa không mất chí phí nhiều mà có sẵn trong cuộc sống hàng ngày.

1, LÀM ĐẸP BẰNG HOA SEN

Hoa sen dáng vươn cao hưởng ngọc, phong tư yểu điệu thướt tha, ‘’gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn’’ đã từng được coi là ‘’quân tử của các loài hoa’’.
Hương và sắc cảu hoa sen rất tuyệt. Hoa sen có thể dung để ăn và có tác dụng làm đẹp. Trong các mẫu thuốc ưu việt cả về hoa lẫn quả, hoa sen được xếp vào hàng 10 loại như vậy.
‘’Bản thảo cương mục’’ đã ca ngợi công dụng của hoa sen như sau: ‘’Có thể trấn tâm ích sắc, khiến thân thể nhẹ nhàng, thư thái’’. Một cách làm hơi kỳ công nhưng rất hiệu quả với các bộ phận kết hợp của sen như: ‘’Vào ngày 7 tháng 7 hái 7 phần hoa sen, ngày 8 tháng 8 hái 8 phần rễ sen, ngày 9 tháng 9 hái 9 phần hạt sen, phơi khô trong bóng mát rồi giã nhỏ. Nếu có thể nghiền nhỏ là tốt nhất. Mỗi lần dung 2 gram.

2, LÀM ĐẸP BẰNG RƯỢU KỲ TỬ

Kỳ tử là một vị thuốc Đông y thường dung. Sách ‘’Bản thảo cương mục’’ đã từng ghi: ‘’Vị thuốc này có thể bổ sung những tinh khí còn thiếu, làm cho da mặt trở nên trắng trẻo, mắt sang, an thần, khiến cho con người ta trường thọ’’. Rượu kỳ tử có tác dụng tăng cường làm đẹp rất tốt.
Đem Kỳ tử rửa sạch, cho vào túi lụa ngâm trong rượu trắng, Sau nửa tháng có thể uống với một lượng thích hợp, không được uống say.

3, LÀM ĐẸP BẰNG DƯA HẤU

Dưa hấu là loại hoa quả ngon, có nhiều vào mùa hè. Trong nước của dưa hấu có chứa rất nhiều các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể người. Từ xa xưa, trong dân gian đã dung nước dưa hấu để làm đẹp. Có thể dùng nước dưa hấu xoa xát mặt hoặc tay; hay cắt vỏ dưa hấu thành từng miếng để xoa xát.
Dùng nước dưa hấu để làm đẹp, phương pháp này rất đơn giản mà hiệu quả rõ rệt, Cứ kiên trì thực hiện trong một mùa hè sẽ làm cho da trở nên trắng trẻo, mịn màng. Có điều kiện thực hiện lâu dài thì hiệu quả còn tốt hơn nữa.
Ngoài ra, hệ thống thảo dược bắc nam sẽ chia sẻ thêm về công dụng của hoa cúc, hoa tam thất, táo tầu, tim sen, chè đắng có tác dụng tốt cho sức khỏe vào các bài tiếp theo.
(Nguồn: Chuyên sỉ và lẻ tất cả các loại trà thảo dược, thuốc nam thuốc bắc trên Toàn Quốc)