Chỉ dẫn wax lông chân tại nhà sử dụng đường
Lông chân quá nhiều làm cho rất nhiều bạn nữ bị mất tự tin, không được thoải mái. Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp triệt lông chân tại nhà sử dụng đường khá đơn giản và hiệu quả.
Nguyên liệu:
- Đường
- 1 quả chanh
- Que bôi wax
- Miếng vải sạch
Thực hiện
Bước 1: Rửa sạch da
- Làm sạch vùng chân cần triệt lông bằng nước, tiếp theo lấy chanh xát nhẹ lên để rửa sạch tế bào chết. Sau đó rửa lại bằng nước ấm.
Bước 2: Thoa kem dưỡng ẩm
- Thoa nhẹ nhàng kem dưỡng ẩm lên vùng chân, việc thoa kem làm cho làm mềm da, giúp cho lỗ chân lông được mở rộng, điều này giúp quá trình triệt lông được hiệu quả hơn.
Bước 3: Làm sáp triệt lông với đường
- Cho đường lên chảo đun đến khi đường nóng chảy, vắt vào đó một vài giọt chanh. Lưu ý vặn nhỏ lửa và khuấy liên tục đến khi đường chảy hoàn toàn, có độ kết dính, có màu cánh gián thì hoàn thành. Đợi một lát cho hỗn hợp sáp bớt nóng rồi mới dùng. Có thể đun nóng chảy đường bằng lò vi sóng, chỉ cần để nhiệt độ và thời gian sao cho phù hợp.
Bước 4: Bôi sáp lên vùng lông cần triệt
- Sau khi hỗn hợp sáp nguội, dùng que wax thoa sáp lên trên vùng lông chân cần triệt, bôi sao cho đều và trải khắp theo chiều lông mọc. Sau đó lấy miếng vải dính lên vùng da được thoa sáp.
Bước 5: Triệt lông
- Đợi đến khi sáp bôi trên vùng lông khô lại, kéo miếng vải mạnh tay, ngược chiều lông mọc. Trong khi lột miếng vải ra, lông chân sẽ bị kéo theo ra ngoài khá nhiều theo miếng vải.
Bước 6: Làm sạch và bôi kem dưỡng da
- Sau khi tẩy lông xong, rửa sạch lại bằng nước ấm những chỗ sáp còn dính, sau đó lau khô, thoa kem dưỡng da lên. Đây là việc làm cần thiết bởi vì da mới bị tổn thương, cần phải bổ sung lại dưỡng chất.


Những điều cần lưu ý khi triệt lông chân vĩnh viễn sử dụng đường:
- Trong khi tạo sáp hãy chú ý nhiệt độ bởi vì đây là quá trình quyết định việc triệt lông có thành công hay không.
- Sáp thoa lên da không được để quá nóng sẽ khiến da bị bỏng, nhưng cũng không được để quá nguội ảnh hưởng đến kết quả.
Đây là một cách tẩy lông chân ở nhà tương đối hiệu quả. Nhưng, đây chỉ là phương pháp có tính tạm thời, bạn sẽ phải áp dụng thường xuyên. Để loại bỏ triệt để lông chân, thì triệt lông chân vĩnh viễn là một biện pháp bạn nên áp dụng.
Hiện nay phương pháp triệt lông vĩnh viễn tại Thẩm mỹ viện Phú Xuân được các chuyên gia trong ngành và khách hàng đánh giá rất cao. Đến với Phú Xuân, chúng tôi đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng.