Chỉ dẫn hít xà đơn tại nhà để các bạn tham khảo trước khi tập


1. Cách tập xà đơn tại nhà cho người mới bắt đầu
Giai đoạn 1: Các bạn thực hiện động tác Hạ người 5 lần, mỗi lần 8 cái và nghỉ khoảng 1 phút mỗi lần, cách 1 ngày bạn lại tập như vậy 1 lần. Tập đến khi nào bạn bạn không cần nghỉ nữa là Ok.
Giai đoạn 2: Làm giai đoạn 1 trong 5 lần và sử dụng tư thế Hít xà mà lòng bàn tay hướng về phía trước để thực hiện, làm gần giống như giai đoạn 1.
Giai đoạn 3: Thực hiện 5 lần hít xà với hít xà mà lòng bàn tay hướng vào người càng nhiều càng tốt ở 2 lượt đầu nha. Xong thì thực hiện 6 lần Hạ người, cũng vẫn tập cách ngày. Bạn sẽ duy trì tới khi nào mà Hít xà mà lòng bàn tay hướng vào người được 2 lần mà người không còn đung đưa, và tay duỗi thẳng.
Giai đoạn 4: Chúng ta sẽ thực hiện giai đoạn này 2 ngày mỗi tuần.
Thứ 2: Bạn thực hiện hít xà mà lòng bàn tay hướng vào người 5 lần, mỗi lần có gắng hít xà càng nhiều càng tốt, sau đó tập Hạ người 8 lần.
Thứ 5: Cũng quất tiếp 5 lần như thứ 2, tất nhiên chúng ta mỗi lần hít lên, chúng ta sẽ kéo lên cao nhất có thể và giữ im tư thế đó càng lâu càng tốt, và sau đó Hạ người đủ 8 lần.
Chúng ta sẽ tập cho đến khi bạn Hít xà mà lòng bàn tay hướng vào người được 8 lần đẹp (không lắc, thẳng tay).
Giai đoạn 5: Chúng ta cũng làm như ở giai đoạn 4 là tập 2 ngày mỗi tuần.
Thứ 2: Bạn thực hiện 5 lần và nghỉ 1 phút mỗi lần. Cố gắng Hít xà mà lòng bàn tay hướng về phía trước càng nhiều càng tốt và tiếp tục tập Hạ người đủ 8 lần.
Thứ 5: Cũng thực hiện 5 lần và nghỉ 2 phút mỗi lần và cũng Hít xà mà lòng bàn tay hướng về phía trước càng nhiều càng tốt, kéo lên cao nhất có thể và cũng giữ tư thế càng lâu càng tốt khi lên cao nhất

2. Quy tắc hít xà đơn tại nhà đúng cách.
– Khi mới khởi đầu tập thì Hít xà mà lòng bàn tay hướng vào người sẽ phù hợp với các bạn hơn, Bởi vì nó khá dễ thực hiện.- Khi mới tập cố gắng giữ người thẳng (nhất là phần cột sống), hơi ưỡn ngực ra. Khi bạn giữ thẳng lung thì tập mới kích thích được cơ nhị đầu và giảm tổn hại cho lưng.
– Tiếp theo bạn dùng lực từ cánh tay và vai kéo cơ thể lên cho đến khi đầu với xà ngang tầm. Thực hiện động tác tập trung vào cơ nhị đầu để hiệu quả hơn. Giữ khuỷu tay gần với thân. Chú ý: khi lên xà thì nhịp thở ra thong thả, phần thân trên cơ thể không nên di chuyển Trong khi thực hiện động tác và chỉ có tay là co lại. Cẳng tay chỉ làm việc giữ thanh xà.
– Khi bạn đang ở vị trí co lại trên cùng thì lúc này bạn gồng cơ nhị đầu khoảng một vài giây, sau đó thong thả hạ thân xuống địa điểm mở đầu cho đến khi tay duỗi ra toàn bộ. Chăm chút hít vào thong thả trong động tác này.
– Lặp lại động tác trên cho tới khi chấm dứt bài tập.
>>> Mua bộ xà đơn Khánh Trình để tập luyện tại nhà với chất lượng với giá ưu đãi tại đây.
3. Lợi ích của hít xà đúng cách
– Tập xà đơn là một trong những cách thức giúp người tập tăng chiều cao tối đa và hiệu quả nhất.
– Xà đơn thích hợp dùng cho người bị các bệnh cột sống, thoát vị đĩa đệm.
– Trong khi tập xà đơn thường xuyên sẽ giúp bạn giảm béo bụng cực kỳ hiệu quả, duy trì sức khỏe, giảm thiểu các nguy cơ bệnh tật Bởi vì ít vận động như colesteron cao, mỡ máu, tiểu đường, gout, thoái hóa cột sống…

4. Một số lưu ý khi tập hít xà đơn
– Bạn nên khởi động kỹ cơ thể trước khi hít xà.
– Luôn giữ thẳng người, khi thả người xuống phải để 2 tay thẳng hết cỡ.
– Hơi thở khi luyện tập: Thở ra khi vận lực kéo người lên xà, hít vào khi hạ xuống, các nhịp thở đều đặn sẽ giúp bạn càng dai sức tập luyện.
Hi vọng các bạn đã biết cách tập thể hình cho vai với xà đơn đúng cách và hiệu quả nhất. Chúc các bạn hít xà được nhiều nhé.

>>> Xem thêm: xà đơn gắn cửa tiết kiệm diện tích, đơn giản, dễ sử dụng