Chè dưỡng nhan – Thức uống chinh phục 100% phái nữ mùa hè này

    • 18 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Giá: 35,000đ
    Số điện thoại: O933567 hai 79
    Địa chỉ: 83 Tân Chánh Hiệp 07, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12
    Tình Trạng: Còn hàng

    Để chống lại thời tiết nóng nực của mùa hè thì sử dụng thức uống giải nhiệt là phương án được nhiều người lựa chọn. Chè dưỡng nhan - thức uống chinh phục phái nữ mùa hè này bởi ngoài tác dụng giải khát nó còn hỗ trợ hiệu quả cho việc chăm sóc sắc đẹp. Hãy tìm hiểu về loại thực phẩm bổ dưỡng này nhé.


    Chè là món giải khát không thể thiếu của các chị em mùa hè này

    Những điều cần biết về chè dưỡng nhan

    Chè dưỡng nhan là cách mà mọi người dùng để gọi tên cho loại chè được nấu từ nhiều loại nguyên liệu bổ dưỡng nhưng trong đó có hai nguyên liệu chính là tuyết yến nhựa đào. Bắt nguồn từ Trung Quốc, loại chè này vốn được các cung tần mỹ nữ thời xưa áp dụng để duy trì sắc đẹp.
    Món chè này không có công thức chính xác bởi với khẩu vị của mỗi người lại sử dụng các nguyên liệu khác nhau. Hiện nay ngoài hai loại nguyên liệu chính là tuyết yến (hoặc mủ trôm), nhựa đào thì chè dưỡng nhan còn sử dụng các nguyên liệu như: long nhãn, kỷ tử, táo đỏ, hạt chia,…



    Dưỡng nhan là món chè được nấu từ các nguyên liệu có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

    Những tác dụng của chè dưỡng nhan đối với sắc đẹp của phái nữ

    Những nguyên liệu dùng để nấu chè dưỡng nhan đều là những nguyên liệu được dùng trong nhiều bài thuốc của đông y, chăm sóc và bồi dưỡng sức khỏe của con người, đặc biệt là cho việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Hãy cùng khám phá công dụng của các thành phần chính có trong chè dưỡng nhan nhé:Hiện tại, trên thị trường, chè dưỡng nhan được đựng trong các chai nhựa hoặc thủy tinh, có giá bán trung bình từ 35.000 – 100.000 đồng/chai (dung tích 150 – 300ml).Mỗi phần chè được gồm các nguyên liệu như tuyết yến, nhựa đào, hạt chia, hạt sen, long nhãn, kỷ tử, táo đỏ. Ngoài ra, các loại có thêm nguyên liệu như hoa hồng, nhụy hoa nghệ tây, hoa đông trùng, lê Hàn Quốc… được rao bán từ 250.000 – 300.000 đồng/chai (loại 300ml).
    Tại ShopBee, để tăng thêm hương vị và kiểm soát độ ngọt vừa phải, Chè dưỡng nhan được bổ sung thêm là dứa và đường phèn. Nguyên liệu được lựa chọn trực tiếp nguồn gốc rõ ràng. Chè dưỡng nhan được chế biến dùng trong gia đình, bạn bè là chủ yếu nên được đả bảo chất lượng rõ ràng, hợp vệ sinh.
    Chè dưỡng nhan giá chỉ 35.000 đ/chai

    Nguyên liệu sử dụng: Tuyến yến, nhựa đào, long nhãn, kỷ tử, táo đỏ, hạt sen, hạt chia… Hiện tại chúng tôi chỉ cung cấp Ship Grab và GoViet là chủ yếu tại HCM. Anh chị đặt hàng vui lòng liên hệ hotline: 0933.567.279 hoặc đặt hàng tại đây!

    Cách nấu chè dưỡng nhan ngon và dễ thực hiện

    Để nấu được món chè dưỡng nhan ngon thì khâu chọn nguyên liệu cũng rất quan trọng. Nguyên liệu chất lượng tốt, đảm bảo thì chè mới ngon được.
    Nguyên liệu cần chuẩn bị


    • 10g nhựa đào
    • 10g tuyết yến
    • 10g tuyết liên tử
    • 10g long nhãn
    • 10g kỷ tử khô
    • 20g táo đỏ
    • 5g hạt chia

    Các bước thực hiện món chè dưỡng nhan


    • Nhựa đào đem ngâm trong nước khoảng 1 ngày cho nở đều. Sau đó đãi sạch các bụi bẩn và tạp chất cho trong nhựa.
    • Táo đỏ, kỷ tử, long nhãn, tuyết yến được đem rửa sạch và để ráo nước. Để các dưỡng chất của táo đỏ có thể tiết ra nước giúp nước chè thanh mát và ngọt hơn thì có thể cắt táo đỏ thành từng lát, hoặc lấy dao khứa vài đường lên thân táo.
    • Lựa một chiếc nồi sạch, cho thêm vào nồi khoảng 1 lít nước, rồi bỏ long nhãn, nhựa đào, táo đỏ vào đun sôi, khi sôi thì chỉnh lửa nhỏ và đun khoảng 20 phút.
    • Cho đường phèn vào nồi chè, căn chỉnh lượng đường là dựa theo khẩu vị của người dùng. Kỷ tử, hạt chia, tuyết yến cũng được cho vào nồi, khi nồi chè đun sôi trở lại thì tắt bếp ngay. Không đun quá lâu sẽ khiến tuyết yến bị tan và nhựa đào bị mất độ dai, giòn).
    • Tắt bếp để nguội, bạn có thể múc ra bát để dùng ngay hoặc cho vào chai bảo quản trong tủ lạnh dùng dần đều được.

    Cách nấu chè dưỡng nhan đơn giản và dễ thực hiện
    Chè dưỡng nhan nấu đạt tiêu chuẩn là phải có độ đặc nhất định. Chè khi ăn có vị ngọt thơm, thanh mát của đường phèn, táo đỏ, xen lẫn vị chua nhẹ của kỳ tử. Tuyết liên tử phải có bị bùi thơm, nhựa đào hơi dai và mềm.
    Lưu ý chè dưỡng nhan có một số thành phần là các vị thuốc trong đông y nên tránh dùng cho những người bị các vấn đề về tiêu hóa, thận, ho. Đặc biệt khuyến cáo không nên dùng cho phụ nữ mang thai hoặc trẻ dưới 1 tuổi.
    Chè dưỡng nhan – thức uống chinh phục phái nữ mùa hè này không quá phức tạp và khó làm phải không nào. Nếu không có nhiều thời gian để tìm mua nguyên liệu hay nấu cho mình những bát chè hấp dẫn này thì đừng lo lắng bởi các địa chỉ bán chè dưỡng nhan nấu sẵn nhé sẽ phục vụ nhu cầu cho bạn.

    Chè dưỡng nhan có tác dụng gì ?

    Nhựa đào
    Hay còn gọi là keo đào, là chất nhựa tiết ra từ thân cây đào được trồng tại vùng Vân Nam, Quý Châu (Trung Quốc). Nhựa này khi khô lại thành hạt rắn, có màu vàng trong suốt như hổ phách, từ xưa đã được cung tần mỹ nữ sử dụng để làm đẹp, bồi bổ sức khỏe.
    Nhựa đào có chứa collagen, galactose, rhamnose và các amino axit. Trong đó, collagen rất tốt cho việc làm sáng mịn da, ngăn ngừa nếp nhăn. Ngoài ra, nhựa đào còn có tác dụng làm sạch máu, giảm mỡ máu, kiểm soát cân nặng, giảm cholesterol, giải tỏa căng thẳng và tốt cho tiêu hóa.

    Táo đỏ

    Táo đỏ sấy khô có tính ôn, vị ngọt; có tác dụng hỗ trợ bổ ích tỳ vị, dưỡng huyết an thần, có hiệu quả hỗ trợ điều trị với người tỳ vị suy nhược.
    Táo đỏ cũng có tính giữ nhiệt, giàu chất dinh dưỡng bởi các thành phần tự nhiên: protein, lipit, đường, canxi, photpho cùng nhiều loại vitamin khác: vitamin A, B, C, carotene… Do đó vào mùa đông có thể chế biến thành các món ăn có tác dụng giữ ấm, phòng tránh cảm, thương hàn.
    Không chỉ là loại quả ngon miệng, được nhiều người yêu thích, táo đỏ còn là liều thuốc bổ rất tốt cho thần kinh, dạ dày… Ăn táo đỏ thường xuyên giúp đẹp da, tăng cường tuần hoàn máu, chống lão hóa cơ thể.
    Đây là loại quả đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người có thần kinh yếu, hoặc người thường xuyên vận động trí óc trong cường độ cao.

    Long nhãn
    Theo Đông y, long nhãn có vị cam, tính ôn; có tác dụng dưỡng huyết an thần, giảm căng thẳng, mệt mỏi; tốt cho những người mắc chứng mất ngủ.
    Theo các nghiên cứu dược lý hiện đại, long nhãn có tác dụng chống lão suy vì trong cùi có flavoprotein – một hoạt chất có tác dụng tăng cường hoạt tính của các tế bào thần kinh não. Ngoài ra, trong cùi nhãn còn có vitamin PP, một chất có tác dụng làm tăng độ bền và độ đàn hồi của mạch máu, giúp cho quá trình tuần hoàn máu trở nên tốt hơn.
    Tuy nhiên, long nhãn được khuyến cáo không nên sử dụng với những người bị rối loạn tiêu hoá, tiêu chảy, có vấn đề về thận hoặc ho có đờm. Phụ nữ mang thai dưới 5 tháng hay trẻ e dưới 1 tuổi cũng chưa nên dùng.

    Tuyết liên tử
    Còn có tên gọi khác là hạt bồ mễ, tạo giác mễ là quả của cây bồ kết, chủ yếu phân bố tại Vân Nam, Quý Châu. Tạo giác mễ vỏ kép chủ yếu phân bố ở Hà Nam, Sơn Đông (Trung Quốc).
    Tuyết liên tử là một loại thực phẩm giàu năng lượng, giàu carbohydrate, ít đạm và ít béo, đồng thời cũng chứa chất xơ.
    Khi ngâm trong nước, tuyết liên tử nở ra, màu trắng mờ, thơm như gạo nếp, có công dụng bồi bổ cơ thể công năng ngũ tạng.
    Tuyết liên tử là loại thực phẩm chứa tới 7 loại vitamin, giàu carbohydrate và ít protein; có hiệu quả dưỡng tâm thông mạch, nhuận da dưỡng sắc, nhuận tràng thông tiện, tỉnh thần bổ khí.

    Kỳ tử
    Tên gọi khác là thiên tinh, câu khởi,… là một trong những vị thuốc quen thuộc có thể thấy hàng ngày, đặc biệt phổ biến tại các tiệm thuốc Bắc. Với màu đỏ đậm tự nhiên, đây vừa là vị thuốc có tác dụng bổ thận, dưỡng gan, hỗ trợ tích cực cho việc điều trị các bệnh như đau đầu, hoa mắt,…
    Với thanh niên, ăn kỷ tử có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa, bổ gan, giúp tinh thần phấn chấn. Với người già,giúp hạ mỡ máu, ổn định huyết áp. Đặc biệt có thể trị triệu chứng như thiếu nước bọt, miệng khô, bí tiểu, ngũ tâm đều nóng, đổ mồ hôi trộm, thường xuyên mất ngủ.

    Cách làm chè dưỡng nhan

    Bước 1: Chế biến nguyên liệu
    – Nhựa đào ngâm 1 ngày cho nở đều rồi đãi sạch hết cặn bã, tạp chất. ( Hoặc có thể ngâm 12h rồi rửa sạch lần 1, tiếp tục ngâm thêm 12h nữa rồi rửa lại thêm lần nữa cho sạch hẳn).
    – Long nhãn (nhãn nhục), kỷ tử, tuyết yến rửa sạch bụi bẩn rồi để ráo nước.
    – Táo đỏ rửa sạch, để ráo nước; có thể cắt thành từng lát hoặc để nguyên quả (nên dùng dao cắt vài đường thân táo để khi nấu các dưỡng chất trong táo sẽ làm phần nước chè ngọt và thanh mát hơn).
    Bước 2: Nấu chè:
    – Cho từ 0,7L – 1L nước vào nồi. Bỏ nhựa đào, long nhãn (nhãn nhục), táo đỏ vào nồi đun sôi khoảng 20 phút với lửa nhỏ.
    – Sau khi đun sôi lần 1, cho thêm tiếp đường phèn (tùy khẩu vị) cùng kỷ tử, hạt chia, tuyết yến vào nồi. Đến khi sôi lại thì tắt bếp. (Lưu ý: Tuyết yến phải cho vào cuối cùng để không bị tan trong nước do đun sôi quá lâu).
    – Để nguội cho ra bát hoặc đổ vào chai để tủ lạnh thưởng thức dần.

    Chỉnh sửa lần cuối bởi mrbalick; 19/06/2019 vào lúc 02:54 PM.
    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO