Bạn luôn ước có mái tóc thẳng, nhưng lại ngại việc sử dụng những sản phẩm chăm sóc tóc bằng hóa chất sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Hãy tự chế biến các loại dung dịch dưỡng tóc từ thiên nhiên, với nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản chúng ta sẽ có những dung dịch dưỡng tóc hiệu quả và an toàn.
Dưới đây là một số những loại thực phẩm có tác dụng làm tóc thẳng mượt và cách chế biến dung dịch dưỡng tóc từ chính những thực phẩm đó mà các bạn có thể áp dụng tại nhà.

Xịt sữa tươi vào tóc

Sữa tươi là một trong những loại thức uống có khả năng giữ tóc suôn thẳng. Bạn chỉ cần cho sữa tươi (loại không đường) vào chai xịt và xịt đều lên tóc, đợi khoảng 30 phút để tóc hấp thu dưỡng chất trong sữa rồi gội sạch tóc bằng dầu gội.


Ủ tóc bằng sữa tươi và mật ongTrộn một ít sữa tươi và mật ong với nhau, có thể xay hỗn hợp này chung với một trái chuối hoặc vài quả dâu tây rồi thoa chúng đều lên khắp tóc, để khoảng 1h, đến khi tóc khô thì gội sạch.
Mặt nạ cho tóc từ dầu ôliu và trứng gà


Sự kết hợp giữa dầu ôliu và trứng gà sẽ tạo nên một hỗn hợp giàu dinh dưỡng làm mặt nạ cho tóc. Bạn cho hai lòng đỏ trứng gà và một lượng dầu ôliu tương đương, trộn thật đều rồi thoa lên tóc để trong vòng 1h trước khi gội lại bằng dầu gội có tính tẩy nhẹ.
Nước cốt dừa và nước chanh


Nếu dùng riêng nước cốt dừa thì tóc bạn cũng sẽ thẳng, mượt rất lâu. Tuy nhiên, nếu thêm một ít nước chanh tươi vào cùng với nước cốt dừa thì hiệu quả sẽ cao hơn. Bạn có thể bảo quản hỗn hợp này trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng vài tiếng sau khi pha chế. Khi hỗn hợp cô đặc lại thành một lớp kem mịn trên bề mặt (tương tự như dầu xả), hãy dùng chúng để thoa, ủ tóc trong khoảng 1h rồi gội lại bằng dầu gội có tính tẩy nhẹ và để tóc khô tự nhiên.


Hấp tóc bằng dầu thực vật


Bên cạnh việc cung cấp dưỡng chất cho tóc, các loại dầu thực vật còn giúp tóc luôn suôn, thẳng và bóng khỏe. Để thực hiện hãy trộn dầu dừa với dầu ôliu hoặc dầu hạnh nhân và dùng chúng để thoa lên tóc, da đầu rồi massage nhẹ nhàng trong vài phút. Sau đó, dùng khăn tắm quấn và ủ tóc khoảng 45 phút rồi mới gội sạch lại bằng dầu gội thông thường.


Hy vọng những công thức trên đây sẽ giúp chị em có được mái tóc suôn, thẳng và bóng khỏe mà không cần đến các sản phẩm chăm sóc tóc bằng hóa chất.