Cây Xáo Tam Phân thần dược ở Ninh Vân Khánh Hòa chữa khỏi bệnh xơ gan cổ chướng và 5 loại ung thư

 • Trang 1/9

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3
 • ...
 • 9
  • 83 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  CÂY XÁO TAM PHÂN THẦN DƯỢC Ở NINH VÂN KHÁNH HÒA CHỮA BỆNH XƠ GAN CỔ CHƯỚNG, HUYẾT ÁP CAO, TIỂU ĐƯỜNG VÀ 5 LOẠI BỆNH UNG THƯ

  Mình có bán cây Xáo Tam Phân ở Ninh Vân Khánh Hòa, hiện đang được dư luận quan tâm vì chữa khỏi bệnh xơ gan cổ chướng mà bệnh viện đã trả về và một số bệnh hiểm nghèo khác.

  Các mẹ cứ lên google search " cây thần dược ở Khánh Hòa " hoặc " Xáo Tam Phân " là sẽ thấy rất nhiều báo đã đăng bài này, các mẹ tha hồ tham khảo.

  Cây Xáo Tam Phân này ở Ninh Hòa quê ax mình, gia đình mình (mấy ông cậu) tự đi đào ở trên núi về xắt lát rồi phơi khô nên các mẹ hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

  Nếu mẹ nào còn lăn tăn thì có thể mua loại thân hoặc rễ mình để nguyên khúc phơi khô luôn chứ không vạt sẵn.

  Cây thần dược Xáo Tam Phân càng ngày càng hiếm đi, vì mọi người ồ ạt kéo nhau lên núi chặt cây về bán và có một số người vì ham tiền nên đã trộn cả cây có hình dáng giống vào để thu lợi nên các mẹ hãy cảnh giác.

  Mình thì đặt lương tâm và chữ tín lên hàng đầu vì mình cũng tin vào luật nhân quả (hại người, lừa đảo rồi cũng có ngày gặp quả báo mà thôi), hàng của mình là tận gốc Ninh Hòa nha chứ không phải là hàng từ nơi khác mang đến, các mẹ hãy sáng suốt lựa chọn kẻo tiền mất tật mang.

  Mẹ nào có bệnh hay người thân bị bệnh thì nên mua dùng thử, có bệnh thì vái tứ phương mà.

  Mẹ nào mua thuốc thì liên lạc với mình theo số đt: 0936 1400 71

  Hoặc để lại số đt mình sẽ liên lạc lại

  Mẹ nào ở TP.HCM có thể đến nhà mình xem thuốc và uống thử (vì nhà mình ngày nào cũng sắc thuốc uống mà)

  Hiện tại mình cũng có bán cả cây tươi ( là cây mới chặt khúc chứ chưa vạt và phơi khô ) cho ai có nhu cầu muốn tự tay mình làm thuốc.
  Và cả cây non cho ai có nhu cầu muốn trồng thử


  Đây là hình do mình chụp tại nhà :  Hiện tại đã có kết quả nghiên cứu của Viện Dược Liệu (Bộ Y Tế) về cây thần dược ở Khánh hòa, đây là bài viết của báo Tuổi Trẻ:

  Cây xáo tam phân có tác dụng tốt trong các thí nghiệm
  TT - Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn báo cáo kết quả nghiên cứu của Viện Dược liệu (Bộ Y tế) về cây xáo tam phân (tên khoa học là Paramignya trimera), dân địa phương gọi là “cây thuốc lạ”, “cây thần dược”.
  Theo đó, xáo tam phân có các thành phần: flavonoid, saponin, alcaoid và chủ yếu là courmarin và triterpenoid.
  Các thí nghiệm cho thấy xáo tam phân có tác dụng ức chế tốt viêm gan cấp ở thí nghiệm trên chuột nhắt trắng; có tác dụng ức chế, tiêu diệt đối với năm dòng tế bào ung thư: ung thư gan Hep-G2, ung thư đại tràng HTC116, ung thư vú MDA MB231, ung thư buồng trứng OVCAR-8 và ung thư cổ tử cung Hela (mạnh nhất với ung thư gan Hep-G2 và ung thư cổ tử cung). Thí nghiệm cũng cho thấy với độc tính thấp, xáo tam phân khá an toàn khi sử dụng.
  Tuy nhiên, theo quy định của Bộ Y tế về hướng dẫn thử thuốc trên lâm sàng, Sở Y tế Khánh Hòa sẽ tiếp tục đề nghị Bộ Y tế và các cơ quan chức năng hướng dẫn những bước cần thiết nhằm khẳng định tác dụng điều trị (trên người) của cây thuốc này.
  Theo khuyến cáo của Viện Dược liệu, Sở Y tế Khánh Hòa đề nghị UBND tỉnh có biện pháp hữu hiệu bảo vệ nguồn gen và phát triển cây xáo tam phân, ngăn chặn tình trạng khai thác bừa bãi.
  Trước đó, theo mách bảo tự phát, nhiều người dân ở thị xã Ninh Hòa uống nước sắc xáo tam phân để chữa “bá bệnh”, kể cả ung thư. Nhiều bệnh nhân cho kết quả tốt, tin đồn lan truyền, người nước ngoài cũng gửi mua để chữa bệnh. Cơn sốt làm dân địa phương đổ xô lên rừng Hòn Hèo và lân cận tìm kiếm, có thời điểm giá xáo tam phân phơi khô lên tới 500.000 đồng/kg.

  Mình post lên một số bài báo về
  cây thần dược ở Khánh Hòa (Xáo Tam Phân):

  Thực hư về “cây thần dược”: Thêm ý kiến người trong cuộc
  11:30, 10/08/2012
  Sau khi Chuyên đề ANTG đăng tải loạt bài nói về "cây thần dược" ở Khánh Hòa, chúng tôi đã nhận được hàng trăm cuộc điện thoại của bạn đọc ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước, đề nghị cho biết thêm thông tin xung quanh loại cây này. Bên cạnh đó, một số bạn đọc còn cung cấp cho chúng tôi những chứng cứ về tác dụng của "cây thần dược"…

  1. Một trong những bạn đọc ấy là anh Xuân, hiện sống ở quận 10, TP HCM. Trước khi kể cho chúng tôi nghe bệnh tình của anh, anh đề nghị chúng tôi thay đổi một số chi tiết về nhân thân anh, bởi lẽ: "Tôi đang làm ăn. Khách hàng của tôi mà nghe tôi bị… ung thư - dù chưa biết đó là ung thư gì, giai đoạn mấy, sống được bao lâu nữa - nhưng rất có thể họ sẽ ngưng hợp đồng, hoặc yêu cầu phải thanh toán công nợ thì không những cá nhân tôi, gia đình tôi bị ảnh hưởng, mà công nhân của tôi ít nhiều cũng gặp khó khăn".
  Theo anh Xuân, từ lúc sinh ra, trên người anh đã có một nốt ruồi màu đen, kích thước bằng hạt đậu xanh. Anh nói: "Hơn 50 năm, nó vẫn cứ y nguyên, không thay đổi, không đau, không ngứa". Thế nhưng 2 năm trở lại đây, chẳng hiểu vì lý do gì mà tự nhiên nó phát triển thành những tổ chức bề mặt sần sùi, thỉnh thoảng có những đợt ngứa rất khó chịu. Anh Xuân, nói tiếp: "Đã vậy, nó lại còn trợt lở, rỉ nước và chảy máu nữa"...
  Thấy có dấu hiệu bất thường, tháng 9/2011, anh đến phòng mạch tư của bác sĩ Sơn, chuyên khoa Da Liễu, quận 10, TP HCM, xin khám. Sau khi hỏi về những triệu chứng, bác sĩ Sơn đề nghị anh cho xem cái nốt ruồi. Anh Xuân nói: "Quan sát nó một lát, bác sĩ Sơn nói với tôi, rằng tôi nên vào BV Ung bướu hoặc BV Chợ Rẫy vì có thể tôi đã bị ung thư da, dạng tế bào hắc tố".
  Theo bác sĩ Sơn, phần lớn nốt ruồi thường "sống chung hòa bình" với con người, không nguy hại cho sức khỏe - nếu có chăng thì chỉ là về mặt thẩm mỹ. Nhưng có một tỷ lệ nhỏ nốt ruồi có thể ung thư hóa. Những dấu hiệu ban đầu ở nốt ruồi gây ung thư là nó tự nhiên to lên, có biến đổi màu sắc. Nếu nốt ruồi to nhanh, ngứa, dễ trợt lở, dễ chảy máu, thâm nhiễm xung quanh thì nên đi khám ngay. Vẫn theo bác sĩ Sơn, ung thư da có ba loại cơ bản, đó là ung thư tế bào đáy. Loại này thường xâm lấn tại chỗ, ít di căn nên thời gian sống của bệnh nhân khá dài; ung thư tế bào biểu mô gai - loại này dễ di căn và ung thư tế bào hắc tố (nốt ruồi, bớt).
  Ung thư tế bào hắc tố nguy hiểm ở chỗ là nó di căn dữ dội nhất, xâm lấn xung quanh rất nhanh, thậm chí biến đổi hằng ngày. Nếu bị ung thư tế bào đáy, phần lớn bệnh nhân được điều trị bằng phẫu thuật tại chỗ nhưng khi đã được chẩn đoán ung thư hắc tố da, bệnh nhân sau khi mổ còn phải điều trị bằng hóa chất (hóa trị). Bác sĩ Sơn cho biết: "Hầu hết bệnh nhân khi được phát hiện ung thư hắc tố da, thì thường là đã ở giai đoạn muộn".
  Sau khi nghe ý kiến của bác sĩ Sơn, anh Xuân đi làm xét nghiệm, sinh thiết. Kết quả là anh bị ung thư - nhưng may mắn là chưa di căn. Anh nói: "Phương pháp điều trị mà bác sĩ đề nghị với tôi lúc ấy là mổ cắt sâu, nạo hạch rồi dùng hóa chất. Thú thật là khi biết mình bị ung thư, tay chân tôi rụng rời. Suốt gần 3 tháng sau đó, hầu như không đêm nào tôi ngủ được quá 2 tiếng, tâm lý khủng hoảng. Tôi gặp nhiều bác sĩ chuyên khoa ung bướu, hỏi đi hỏi lại về trường hợp của tôi và câu trả lời vẫn là mổ sớm, hóa trị càng sớm càng tốt".
  U hắc tố (ảnh trái) của anh Xuân trước và sau khi uống "cây thần dược" (ảnh phải).  Cuối cùng, sau khi liên hệ với Trung tâm Ung bướu Singapore (OncoCare Singapore), anh Xuân chọn con đường sang bên đó điều trị. Anh nói: "Tôi gửi toàn bộ hồ sơ bệnh án, đồng thời chụp hình khối u hắc tố cho họ. Sau đó, họ hẹn tôi đầu tháng 5/2012, nhập viện".
  Giữa tháng 4, anh Xuân đọc được bài báo "Thực hư về cây thần dược ở Khánh Hòa" trên Chuyên đề ANTG. Anh nói: "Có bệnh thì vái tứ phương. Tôi chẳng còn gì để mất nên khi đọc xong, tôi điện thoại đến tòa soạn hỏi thăm rồi bay ra Nha Trang, thuê taxi vào thẳng xã Ninh Vân, mua 5kg thần dược…". Ngay chiều hôm ấy, anh đã nhờ nhân viên khách sạn trên đường Trần Phú, TP Nha Trang nơi anh ở, nấu cho anh 200g. Anh Xuân nói tiếp: "Cả buổi chiều và tối, tôi uống hết 2 lít nước nấu từ cây thần dược".
  10 ngày sau khi uống "cây thần dược", u hắc tố trên da anh không thấy ngứa nữa - và cũng không rỉ nước, rỉ máu nữa. Đưa chúng tôi xem tấm hình anh chụp để kèm vào hồ sơ bệnh án gửi sang Singapoe, chúng tôi thấy nó là một mảng nhô lên, sần sùi, màu đen lẫn màu xám, tổng chiều dài khoảng 6cm, bề ngang chỗ lớn nhất khoảng 3cm. Anh Xuân nói: "Đến nay, sau gần 3 tháng rưỡi liên tục uống cây thần dược, một phần của u hắc tố đã biến mất, chỉ còn lại những mảng màu nâu nhạt, phẳng lì trên da, phần u còn lại gồm hai mảng, một mảng đường kính 1mm còn mảng kia khoảng 8mm. Điều đặc biệt là nó không ngứa, không chảy máu hay tiết dịch".
  Sau khi đề nghị anh cho chúng tôi được chụp một tấm hình, tôi hỏi anh còn định sang Singapore nữa không? Anh Xuân cười: "Chắc là không. Đọc báo thấy nói xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối, phải uống cây thần dược 5, 6 tháng mới khỏi nên tôi định uống đến hết năm nay rồi sẽ kiểm tra lại".
  Hỏi khi uống cây thần dược, anh có thấy biến đổi gì về sức khỏe theo chiều hướng xấu không? Anh Xuân, lắc đầu: "Không! Tôi ăn nhiều hơn, ngủ ngon hơn và rất dễ ngủ. Nếu như trước kia, đêm nào tôi cũng phải trằn trọc cả tiếng mới ngủ được thì bây giờ, chỉ 10 hoặc 15 phút là tôi… lên đường ngay! Thể trạng tôi mập nên hồi làm xét nghiệm, sinh thiết, ngoài ung thư hắc tố, tôi còn bị cao huyết áp, cholesteron, lipid máu tăng hơn 3, 4 lần so với chỉ số bình thường. Cuối tháng 6 vừa rồi, tôi bị ngứa, nổi mề đay khắp người do dị ứng, đi thử máu thì cholesteron, lipid đều ở mức bình thường. Điều lạ lùng là bà xã tôi trước kia mỗi khi ngủ dậy, thường phải nằm 5, 10 phút, co chân duỗi tay rồi mới ngồi lên được vì các khớp đau, mỏi. Tới hồi tôi kêu bả uống cây thần dược thì bây giờ, những cái đó hết hẳn, mở mắt ra là ngồi dậy được liền".
  2. Trường hợp thứ hai là cha ruột của một cán bộ - mà chúng tôi tạm gọi là anh Nguyễn - thuộc Tổng cục An ninh, Bộ Công an - Văn phòng phía Nam. Theo lời anh, ba anh trước kia cũng công tác trong ngành Công an, sống ở Hà Nội. Gần một năm trước, thấy trong người có những dấu hiệu bất thường như đau vùng hạ sườn phải, chán ăn, cơ thể suy nhược nên ông đi xét nghiệm. Kết quả nồng độ AFP - là chỉ số gợi ý đến bệnh ung thư gan - cao hơn 500ml. Siêu âm, chụp CT ổ bụng thấy có một khối u trong gan. Làm sinh thiết thì đó là tế bào ung thư. Hướng điều trị thì theo các bác sĩ, là không mổ được vì vị trí khối u nằm gần mạch máu lớn, hóa trị cũng không hy vọng mang lại kết quả nhiều.
  Cây thần dược đã cắt lát, phơi khô.  Sau khi biết mình bị ung thư, ba anh Nguyễn ngày càng suy kiệt. Ông chỉ nằm trên giường, phần lớn sinh hoạt phải nhờ người giúp. Ngày 15/4, sau khi đọc bài báo trên ANTG nói về "cây thần dược", anh Nguyễn điện thoại cho chúng tôi, nhờ tìm giúp. Với 1kg gốc, rễ còn lại trong số 5kg chúng tôi mang về từ xã Ninh Vân, tôi đưa cho anh Nguyễn cùng với lời chỉ dẫn về cách nấu, uống. Ngay lập tức, anh gửi ra Hà Nội cho ba anh.
  Sáng 26/7 vừa qua, tôi sang chỗ anh Nguyễn làm việc, hỏi thăm về bệnh tình của ba anh. Rất phấn khởi, anh cho biết: "Cụ khỏe hẳn ra, các cơn đau chấm dứt, ăn được, ngủ được. Da dẻ hồng hào hơn cả khi chưa bị bệnh". Sau đó, anh điện thoại ra Hà Nội, hỏi thăm ba. Dứt cuộc nói chuyện, anh cho chúng tôi biết thêm là hiện tại, cụ đã có thể tự mình lên xuống lầu, ra cửa hàng coi con cháu buôn bán chứ không như trước kia, khi chưa uống “cây thần dược" đi lại phải có người dìu.
  3. Cho đến nay, việc vào rừng chặt hái "cây thần dược" vẫn diễn ra tuy mức độ không còn ồ ạt như trước. Một phần là vì lực lượng kiểm lâm Hòn Hèo quyết liệt ngăn chặn, phần nữa là sau một thời gian khai thác rầm rộ, nó đã gần như cạn kiệt. Theo tìm hiểu của chúng tôi, người đi lấy “cây thần dược" không còn giới hạn ở xã Ninh Vân, mà lan sang xã Ninh Phước, thậm chí một số người ở phường Ninh Hà cũng đổ xô đi tìm loại cây này.
  Hòn Hèo hết, họ qua Hòn Một, Hòn Sang, Đá Bàn. Ở xã Ninh Vân, ông Lê Hăng - người bị xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối và đã khỏi do uống "cây thần dược" - là nguồn cung cấp lớn nhất. Đứng ra thu mua "cây thần dược" do những người đi chặt hái đem về, ông cắt khúc, phơi khô và bán cho người có nhu cầu. Một số người tuy chẳng bệnh tật gì, nhưng do lợi nhuận lớn, họ mua của ông Hăng rồi bán lại cho những người khác.
  Từ khi xuất hiện "cây thần dược", theo ghi nhận của chúng tôi, ngoài một số người lành bệnh xơ gan, viêm gan siêu vi nhờ uống nó, còn những loại bệnh khác - ung thư chẳng hạn - thì kết quả vẫn mù mờ lắm bởi lẽ tất cả những người bệnh ung thư mà chúng tôi đã tiếp xúc, chưa ai đi xét nghiệm lại để xem kết quả sau một thời gian uống "cây thần dược" là như thế nào. Điều này phần lớn là do tâm lý sợ sự thật bởi lẽ theo quan niệm của tuyệt đại đa số bệnh nhân, đã bị ung thư thì sự sống chỉ còn tính bằng tháng, bằng ngày!
  Chị Bích ở TP Nha Trang chẳng hạn, chị nói: "Uống vào thấy đỡ, sức khỏe cải thiện nên cứ uống tiếp thôi. Chứ bây giờ đi khám lại, bác sĩ nói bệnh trạng vẫn y nguyên thì chắc tôi chết trước khi bị bệnh làm cho chết". Cũng cùng quan điểm như vậy, chị Điệp - người bị ung thư đại tràng di căn gan, nói: "Tôi đã xác định là mình khó qua khỏi nên sống được ngày nào hay ngày đó. Bây giờ, sức khỏe có phần hồi phục nhờ uống nó nên tôi chạy đua với thời gian, giải quyết, sắp xếp công việc để khi nằm xuống, gia đình không bị ảnh hưởng nhiều".
  Qua theo dõi thực tế, chúng tôi nhận thấy "cây thần dược" không phải là loại cây trị bá bệnh - cụ thể là bệnh gút (gout) hoặc các bệnh nhiễm khuẩn. Vị giám đốc một sở ở Khánh Hòa - người có em ruột lành bệnh xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối nhờ uống "cây thần dược", khi trao đổi với chúng tôi, đã nói: "Thấy em tôi khỏi, tôi cũng nấu uống thay nước hàng ngày nhưng khi làm xét nghiệm, mức độ acid uric - là tác nhân gây ra bệnh gút - vẫn không thay đổi nếu không uống thuốc Tây".
  Đến nay, đã có một số bệnh khỏi hẳn nhờ uống loại cây này, lá kia mà Y học hiện đại vẫn chưa giải thích được. Người viết bài này có anh bạn thân tên Minh, chủ một cơ sở sản xuất ở quận Bình Tân, TP HCM. 6 năm trước, anh phát hiện mình bị ung thư gan và đã được phẫu thuật cắt bỏ 1/2 lá gan. Tuy nhiên, khối u vẫn tiếp tục phát triển nên BV khuyên anh nên về nhà. Lúc ấy, chúng tôi đã họp nhau lại, bàn chuyện "hậu sự" cho anh nhưng anh… không chết!
  Anh kể: "Đến bây giờ, sau 6 năm, tôi vẫn không biết mình lành là do cái gì. Tôi uống đủ thứ, nghe ai nói thứ gì trị ung thư là tôi uống thứ đó, từ diệp hạ châu đến nấm lim xanh, thuốc Tàu, thuốc Nam, thuốc Bắc, thuốc dân tộc…". Bây giờ, anh hoàn toàn khỏe mạnh. Bác sĩ Nguyễn Cộng Hòa, giảng viên Bộ môn Ngoại tiêu hóa - Đại học Y Dược TP HCM, hiện ở lầu 4 BV Chợ Rẫy - và cũng là bạn thân với anh Minh, nói: "Thiệt không thể hiểu được".
  Xét cho cùng, bệnh tật cũng như nhiều chuyện khác đều có quy luật. Đó là lây nhiễm, bộc phát triệu chứng, diễn tiến bệnh lý rồi hoặc là khỏi hẳn, khỏi nhưng để lại di chứng, hoặc tử vong. Tuy nhiên, quy luật nào cũng có đột biến nên việc lành một số bệnh nhờ "cây thần dược", phải chăng cũng chỉ là một trong những đột biến mà thôi?  Và một số link khác của báo Công An Nhân Dân :


  Chỉnh sửa lần cuối bởi meBen2012; 23/02/2013 vào lúc 07:51 AM.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  iframe: approve:
  • 83 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Cách sử dụng cây thần dược:

  Các mẹ liên lạc với mình để biết cách sắc thuốc.
  Thuốc rất dễ uống, thơm như sâm, hơi nhẩn đắng
  Uống hàng ngày như trà

  Chỉnh sửa lần cuối bởi meBen2012; 08/09/2012 vào lúc 07:34 AM.
  iframe: approve:
  • 83 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  up up up up up up up up up up

  Chỉnh sửa lần cuối bởi meBen2012; 25/08/2012 vào lúc 02:32 PM.
  iframe: approve:
  • 12 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Bạn báo giá giùm mình được không? Loại 1 ấy

  iframe: approve:
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Chị ơi, mẹ em bị bệnh siêu vi gan B có uống cây thần dược được k chị ?
  Có chữa được hết bệnh k chị ?

  iframe: approve:
  • 83 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Bạn cho mình số đt, mình sẽ báo giá cụ thể cho bạn.
  Mình khuyên bạn nếu có ý định mua để chữa bệnh thì nên mua ngay để được giá tốt, chứ cây thần dược ngày càng hiếm và giá thì thay đổi từng ngày. Bạn mua để dành mà dùng dần, vài tháng nữa mình không biết là có còn cây để bán không nữa.

  iframe: approve:
  • 83 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi peshin156 Xem bài viết
  Chị ơi, mẹ em bị bệnh siêu vi gan B có uống cây thần dược được k chị ?
  Có chữa được hết bệnh k chị ?
  Bạn đọc bài báo này đi rồi tự quyết định xem có cho mẹ bạn uống không nhé!

  Thêm những bằng chứng về tác dụng của “cây thần dược” (tiếp)

  Bây giờ, thể trạng của chị đã gần như trở lại bình thường. Khi gửi cho chúng tôi tấm ảnh với nụ cười rất tươi, chị Ana đồng ý đưa câu chuyện về chị lên Chuyên đề ANTG. Và mặc dù vẫn chưa rõ về tính chất hóa, lý, độc tính, dược tính của loại cây lạ, chúng tôi vẫn cầu mong cho chị trở lại cuộc sống đời thường...

  1. Trước khi nói đến trường hợp của chị Ana Hernandez Sanmartin, chúng tôi xin đề cập đến anh Vệ - là cháu ruột của một doanh nhân rất nổi tiếng. Theo anh Vệ, trước đây ba anh đã từng mắc bệnh gan nên đầu tháng 4/2012, anh quyết định đến Bệnh viện Hoàn Mỹ, quận Phú Nhuận, TP HCM để làm xét nghiệm mặc dù sức khỏe anh vẫn bình thường.

  Thế nhưng, kết quả là anh đã bị nhiễm viêm gan siêu vi B: Xét nghiệm dấu ấn huyết thanh HBV DNA cho thấy trong 1ml máu của anh có trên 600 nghìn bản sao (copies) virus, HBeAG, HBsAG dương tính, chưa kể men gan cao gấp 5 lần bình thường. Theo bác sĩ Thu Thủy, chuyên khoa gan mật, tác nhân viêm gan siêu vi B là do một loại virus hướng gan, gây ra viêm gan... Các nguyên nhân lây nhiễm, gồm: Mẹ truyền sang con - và đây là đường lây quan trọng nhất, dùng chung kim tiêm với người nhiễm siêu vi B, thường gặp ở những người nghiện ma túy, quan hệ tình dục đồng giới hoặc khác giới.

  Bên cạnh đó, xăm mình, xỏ lỗ tai, cắt lễ bằng những vật dụng mà trước đó đã dùng cho người nhiễm siêu vi B nhưng không được tẩy trùng tốt, cũng có thể lây bệnh. Bác sĩ Thu Thủy cho biết tiếp: "Nhiễm siêu vi B cấp tính có biểu hiện giống cảm cúm, thỉnh thoảng có cảm giác buồn nôn, ói mửa. Trường hợp cấp tính có thể nặng hơn với triệu chứng vàng da, vàng mắt, đau bụng, nước tiểu sẫm màu".

  Riêng với nhiễm virus B mạn tính, thì 90% trường hợp ở tuổi trưởng thành sẽ hồi phục hoàn toàn và không bao giờ tái phát. Chỉ có 10% chuyển thành "người mang virus viêm gan B mạn tính". Tuy nhiên, nếu trẻ nhiễm siêu vi B từ lúc mới sinh, bệnh sẽ diễn biến khác hẳn. Khoảng 90% số trẻ này sẽ trở thành người mang bệnh mạn tính. Giai đoạn này kéo dài nhiều năm, có thể không có biểu hiện lâm sàng nhưng cuối cùng dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng như xơ gan, có nước trong ổ bụng, chảy máu đường tiêu hóa do vỡ mạch máu bị dãn, ung thư gan.

  Bác sĩ Thu Thủy cho biết: "Nói chung, khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn xơ gan, chức năng gan khó có thể hồi phục, ngay cả khi tình trạng viêm gan được cải thiện. Vì vậy, thầy thuốc thường điều trị bệnh sớm nhằm ngăn ngừa hoặc làm chậm quá trình xơ gan".

  Sau khi biết mình bị viêm gan siêu vi B, anh Vệ rất hoang mang. Anh nói: "Tôi không quan hệ tình dục bừa bãi, không tiêm chích ma túy, không truyền máu, không xăm mình, không chích lể mà sao tôi lại bị?". Lúc cầm tờ đơn thuốc do bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ kê cho anh, thì cũng là lúc anh đọc được bài viết nói về "cây thần dược" trên Chuyên đề ANTG. Anh Vệ nói rằng: "Quê tôi ở Nha Trang nên ngay lập tức, tôi điện thoại cho người nhà vào xã Ninh Vân, tìm mua cho tôi 5kg".


  Cây thần dược.

  Một tháng sau ngày uống "cây thần dược", anh quay lại Bệnh viện Hoàn Mỹ làm xét nghiệm. Kết quả HBeAG, HbsAG âm tính, men gan trở lại mức bình thường. Riêng virus viêm gan siêu vi B, từ 600 nghìn bản sao, chỉ còn… 30 nghìn bản sao! Anh Vệ kể tiếp: "Khi đối chiếu kết quả xét nghiệm cũ với kết quả này, bác sĩ trực tiếp thử máu cho tôi cứ hỏi đi hỏi lại, rằng anh đã uống thuốc gì" vì bình thường, bệnh nhân nhiễm viêm gan siêu vi B phải điều trị ít nhất là 6 tháng, mỗi tháng tốn từ 10 đến 20 triệu đồng.

  2. Trở lại trường hợp của chị Ana Hernandez Sanmartin, năm 2008, chị từ Venezuela cùng chồng - là một quan chức cao cấp thuộc Đại sứ quán Venezuela tại Việt Nam - đến Hà Nội. Thời gian đầu, chị hoàn toàn khỏe mạnh, chỉ thỉnh thoảng có những đợt rối loạn tiêu hóa nhẹ nên chị bỏ qua vì coi đó là chuyện bình thường khi đến sinh sống, ăn uống những loại thực phẩm của một quốc gia khác.

  Tuy nhiên, càng về sau, rối loạn tiêu hóa xuất hiện thường xuyên hơn. Bụng chị bắt đầu trướng, chân phù, mắt vàng, cơ thể suy kiệt, mệt mỏi… Đến năm 2010, khi đi khám, làm xét nghiệm tại Bệnh viện Pháp-Việt, Hà Nội, chị được bác sĩ thông báo là mình bị xơ gan giai đoạn cuối, và biện pháp chữa trị chỉ là ghép gan!

  Sau khi biết rõ về bệnh tình của vợ, chồng chị lập tức đưa chị sang Cuba - là quốc gia có nền y học tiên tiến nhất khu vực Latinh. Tại đây, tiến hành làm các chẩn đoán cần thiết, các bác sĩ Cuba cho biết trường hợp của chị không thể ghép gan được. Chị Ana, nói: "Bi quan, tuyệt vọng, tôi xin chồng tôi cho tôi về Venezuela với gia đình".

  Tháng 2/2012, chị Ana trở lại Hà Nội và bệnh tình của chị ngày càng nặng thêm. Bụng chị trướng to, chân phù, ăn uống kém, đi lại rất khó khăn. Chị nói: "Chồng tôi đã định mua sẵn đất cho tôi để nếu tôi chết, thì có nơi chôn cất".

  Theo các bác sĩ chuyên khoa gan mật, bệnh xơ gan có nguyên nhân từ việc thường xuyên uống rượu, hoặc do viêm gan siêu vi B, C, hoặc do gan nhiễm mỡ hay cơ chế tự miễn. Có hai diễn tiến chính là xơ gan còn bù (nghĩa là những tế bào gan lành lặn vẫn hoạt động để bù cho những tế bào gan bị xơ) và xơ gan mất bù, được xác định bằng việc bụng có dịch cổ trướng hay không, xuất huyết do dãn tĩnh mạch, bệnh não gan có hoặc không có vàng da, chưa kể ung thư biểu mô tế bào gan dẫn đến gan mất bù.


  Nụ cười lại nở trên môi chị Ana Hernandez Sanmartin.

  Trong lúc chờ chết, tháng 4/2012, anh Phạm Trung Tín, cán bộ Bộ Ngoại giao Việt Nam đọc được bài báo "Thực hư về cây thần dược trị xơ gan ở Khánh Hòa", đăng trên Chuyên đề ANTG. Lập tức, anh Tín dịch lại toàn văn bài báo này sang tiếng Tây Ban Nha rồi chuyển cho chị Ana đọc. Có bệnh thì vái tứ phương, còn nước còn tát, chị Ana nhờ anh Phạm Trung Tín liên hệ với chúng tôi, nhờ mua giúp cây "thần dược".

  Với 3kg gốc, rễ, còn lại, chúng tôi gửi cho anh Tín 2kg. Sau khi giải thích và hướng dẫn cho anh Tín về cách nấu, uống, 10 ngày sau, anh Tín nhắn tin cho chúng tôi: "Bệnh nhân đáp ứng rất tốt. Ăn được, ngủ được. Bớt chướng bụng, chân bớt phù, mắt hết vàng, môi đỏ thắm…". Một tháng sau đó, anh Tín nhờ chúng tôi liên hệ mua giúp cho chị Ana 3kg "cây thần dược" nữa, đồng thời cho biết bệnh tình của chị Ana đã thuyên giảm rất nhiều.

  Bây giờ, thể trạng của chị đã gần như trở lại bình thường. Khi gửi cho chúng tôi tấm ảnh với nụ cười rất tươi, chị Ana đồng ý đưa câu chuyện về chị lên Chuyên đề ANTG. Và mặc dù vẫn chưa rõ về tính chất hóa, lý, độc tính, dược tính của loại cây lạ, chúng tôi vẫn cầu mong cho chị trở lại cuộc sống đời thường.

  3. Bệnh nhân thứ tư mà chúng tôi đề cập trong bài báo này là chị Bích, ở TP Nha Trang. Giữa năm 2010, chị bỗng xuất hiện những cơn đau ở vùng bụng dưới, đồng thời bộ phận sinh dục ra nhiều khí hư. Thoạt đầu, chị không để ý lắm nhưng cơn đau mỗi lúc mỗi tăng dần, cả về thời gian lẫn cường độ. Lúc đến khám tại phòng mạch tư của một bác sĩ, vị bác sĩ này khuyên chị nên vào BV Từ Dũ, TP HCM. Chị Bích nói: "Bác sĩ ở Khánh Hòa không nói cho tôi biết là tôi bị cái gì, họ chỉ nói là vào Từ Dũ thì sẽ có phương tiện điều trị tốt hơn".

  Tại Bệnh viện Từ Dũ, sau 3 lần thăm khám, các bác sĩ đề nghị chị sang Trung tâm Medic Hòa Hảo, quận 10, làm xét nghiệm. Kết quả chụp CT cho thấy chị bị ung thư buồng trứng. Chị nói: "Khi bác sĩ thông báo cho tôi biết, tôi thấy trời đất như sụp đổ vì đã bị ung thư thì có nghĩa là chết". Tiếp theo, chị được Bệnh viện Từ Dũ chuyển sang Bệnh viện Ung bướu TP HCM. Chị Bích cho biết tiếp: "Tôi được Bệnh viện Ung bướu cho hóa trị, tổng cộng 6 lần. Nhưng mới chỉ hóa trị đến lần thứ hai, tóc tôi rụng từng mảng khiến tôi phải… cạo trọc! Chưa kể tôi sụt gần 10kg, suy kiệt, thường xuyên nôn ói".

  Sau lần hóa trị thứ 3, bác sĩ Bệnh viện Ung bướu cho chị về, hẹn 2 tháng tái khám. Lần hóa trị thứ 4, bác sĩ thông báo sẽ thay thuốc mới. Chị Bích kể: "Lần hóa trị thứ 5, bụng tôi to như người có thai, chụp CT thấy có nhiều dịch, ung thư di căn lên gan. Lúc đó, tôi năn nỉ bác sĩ rút bớt dịch ra vì tôi không thở được nhưng bác sĩ từ chối". Lần hóa trị thứ 6, bác sĩ cho về. Gặng hỏi mãi, tôi mới biết cơ thể tôi không đáp ứng với thuốc".

  Dù không có kiến thức về Y học, nhưng chị Bích lờ mờ hiểu ra rằng bệnh mình đã vô phương cứu chữa. Chị kể tiếp: "Về đến nhà, người tôi càng lúc càng suy kiệt, đau dữ dội, tôi nói không ra hơi. May là có người đưa tôi xem bài báo nói về "cây thần dược" trên tờ ANTG. Thôi thì còn nước còn tát, tôi nhờ đứa em đi mua cho tôi mấy ký, về nấu uống thay nước hàng ngày".

  Sáng 27/7/2012, chúng tôi điện thoại ra Nha Trang hỏi thăm chị. Với giọng nói rất phấn khởi, chị Bích cho biết: "Mới uống được 2 tháng thì các cơn đau chấm dứt, bụng nhỏ bớt, bộ phận sinh dục không còn tiết dịch hôi hám như trước kia. Tóc tôi cũng đã mọc trở lại, mọi sinh hoạt hàng ngày đều bình thường như khi tôi chưa bị bệnh". Hỏi chị đã đi làm xét nghiệm lại chưa? Chị cười: "Tôi mới chỉ siêu âm thôi, kết quả là khối u buồng trứng co nhỏ còn một nửa. Nói thiệt với nhà báo, bây giờ thấy đỡ hẳn rồi mà nếu đi khám, bác sĩ nói bệnh tình vẫn y nguyên thì tâm lý sẽ rất suy sụp. Vì vậy, tôi tính uống hết 6 tháng rồi mới vào TP HCM".

  Trên đây là những ghi nhận của chúng tôi với 4 người bệnh sau khi uống "cây thần dược", chưa kể còn hàng chục người khác mới bắt đầu uống - và họ sẽ gởi kết quả xét nghiệm cho chúng tôi sau một thời gian.

  Viết bài báo này, chúng tôi hoàn toàn không hề có ý định quảng bá cho "cây thần dược" bởi lẽ nó vẫn chưa được bất kỳ một cơ quan có thẩm quyền nào kiểm định nhằm đánh giá tính năng chữa bệnh của nó. Vì thế, chúng tôi đề nghị các ngành chức năng nên sớm có những nghiên cứu về loại cây này nhằm bảo tồn nó nếu quả thật nó có tác dụng chữa trị bệnh viêm gan siêu vi, xơ gan cổ trướng và đặc biệt là một số bệnh ung thư.

  Còn nếu loại cây ấy không thể chữa được những bệnh nêu trên, và chuyện lành bệnh của một số người mà chúng tôi vừa nói, chỉ là sự trùng hợp tình cờ thì kết luận của các cơ quan chức năng sẽ giúp cho nhiều người bệnh khác tránh được cảnh tiền mất, tật mang

  iframe: approve:
  • 12 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  Mình có chị bạn ở Đà Nẵng bị xơ gan, bạn có ship hàng ra Đà Nẵng không?

  iframe: approve:
  • 83 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Mình ship hàng đi toàn quốc luôn bạn ạ, bạn cứ pm cho mình địa chỉ của bạn bạn đi. Thân

  iframe: approve:
  • 83 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  Mẹ nào uống thuốc xong, tình hình sức khỏe khá lên nhớ phản hồi dùm mình.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi meBen2012; 27/08/2012 vào lúc 07:01 PM.
  iframe: approve:
 • Trang 1/9

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3
 • ...
 • 9

LinkBacks Enabled by vBSEO