Cấy ghép implant đã được chứng minh lâm sàng là một giải pháp lợi ích tốt để thay thế các răng đã mất.
Mất răng, ngoài gây ra mất thẩm mỹ còn tác động đến sự vận động của hàm, gây khó khăn cho việc nhai và tác động đến cơ chế hoạt động như tiến hành quá tải và lệch những răng còn lại. rủi ro nghiêm trọng nhất của việc mất răng là tiêu hóa xương hàm. nghiên cứu đã chứng minh rằng 25% xương sẽ tiêu hóa dần trong năm đầu tiên, và đây là một quá trình tiếp diễn liên tục, xương chung quanh răng sẽ mất dần nếu không được thay thế kịp thời. Cấy ghép implant đã được chứng minh lâm sàng hơn 30 năm qua là biện pháp cho răng bị mất.

Nha khoa implant là việc cấy một gốc răng kém chất lượng vào xương hàm nhằm thay thế gốc răng đã mất. sau đó, trụ implant sẽ được bao bọc bởi mão răng có hình dạng và chức năng như răng tự nhiên, giúp bảo tồn cấu trúc và ngăn ngừa tiêu xương. hiện nay, cấy ghép implant được xem là một phương pháp trị bảo toàn rẻ hơn, giá hợp lý hơn so với cầu răng nhái bởi không cần phải mài các răng bên cạnh.


những nghiên cứu liên tiếp đã cho thấy có thể dự đoán trước mức độ thành công và tác dụng tốt của những ca cấy ghép. Với thiết bị phù hợp, kỹ năng cuả bác sĩ và cách chăm sóc răng miệng, độ bền của implant có thể kéo dài đến suốt đời.
Nguồn; tâm sự nha khoaTâm Sự Nha Khoa - Chia Sẻ Kinh Nghiệm Nha Khoa 24h