Thưa Bác sĩ Việt Úc . Mong Bác sĩ tư vấn cụ thể cho em biết cấy ghép implant có đau không ạ?Em rất sợ các thủ thuật liên quan đến răng. Em có nhổ răng cửa hàm trên do răng bị lung lay được hơn 3 tháng rồi nhưng chưa đi trồng răng. Bây giờ chỗ răng cửa bị trống trông rất xấu và ăn uống cũng khó nên em muốn đi cấy răng implant cho bền. Em nghe nói ghép răng như vậy thì đau lắm và còn bị sưng hay viêm nhiễm nữa nên em khá lo lắng. Cảm ơn bác sỹ (Thùy Trang -27t_Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn Thùy Trang, Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Cấy ghép implant có đau không?”rường hợp bị mất răng thì cấy ghép implant sẽ là giải pháp hiệu quả nhất giúp phục hình thẩm mỹ cũng như đảm bảo ăn nhai tốt. Bạn đã bị mất răng được hơn ba tháng tức là hiện tượng tiêu xương hàm đã xảy ra do không còn lực nhai tác dụng xuống duy trì mật độ xương nữa. Do đó, tốt nhất bạn nên cấy ghép implant càng sớm càng tốt để hạn chế hiện tượng tiêu xương không nghiêm trọng hơn.
Cấy ghép implant có đau không?

Thực tế, cấy ghép implant sẽ gây đau nhức khi khoan vào xương hàm để đặt trụ. Tuy nhiên, trước khi thực hiện ghép răng, nha sỹ sẽ tiến hành gây tê cục bộ. Hiện nay, với thuốc tê loại tốt thì hầu như bạn không cảm thấy khó chịu nhiều mà chỉ thấy tê cứng hàm và hơi tê một chút tại vị trí cấy ghép.
Khi thuốc tê hết tác dụng thì bệnh nhân có thể cảm thấy đau nhức một chút ở phần má và có thể kéo lên mắt nhưng cảm giác này không phải là không thể chịu đựng được và sẽ biến mất sau một vài ngày nên bạn có thể yên tâm..
Bạn có thể đến nha khoa Việt Úc tại 630 Trường Chinh để được khám và tư vấn miễn phí về tình trạng của mình bạn nhé. Thân!