Tuy không phải là một công trình quá bề thế nhưng sự tinh tế, hiện đại và thân thiện với môi trường trong thiết kế đã làm cho cây cầu này trở thành điểm nhấn cảnh quan độc đáo của dự án Hồ Bán Nguyệt và Đô thị mới Phú Mỹ Hưng. Nhìn từ xa, cầu Ánh Sao như một dải ngân hà uốn lượn trên Hồ Bán Nguyệt, tạo thành một khung cảnh vô cùng lãng mạn và linh lung.
Khánh thành ngày 20/04/2010, cây cầu tràn ngập ánh sáng mang tên Cầu Ánh Sao (Starlight Brigde) tọa lạc tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh được xây dựng dành riêng cho người đi bộ ngắm cảnh.

Cầu Ánh Sao Starlight Bridge là cây cầu đi bộ hiện đại đầu tiên của Việt Nam nói chung, tọa lạc ở khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Công trình được thiết kế bắc qua rạch Thầy Tiêu có hình dáng cong của mặt trăng nối liền Khu Hồ Bán Nguyệt (The Crescent) với Khu kênh Đào. Tổng vốn đầu tư của công trình lên đến 50 tỷ đồng. Và đây trở thành một địa điểm tham quan hút khách, một nơi hò hẹn lý tưởng mới của giới trẻ Sài Gòn.

Cầu Ánh Sao nằm tại khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh, cầu bắc qua rạch Thầy Tiêu nối khu hồ Bán Nguyệt với khu kênh Đào. Mặc dù nằm trong khu đô thị nổi tiếng với những con đường rợp bóng mát, những tòa nhà cao tầng sang trọng, nhiều quán ăn, nhà hàng được thiết kế đặc sắc, các trung tâm thương mại hiện đại nhưng cầu Ánh Sao không hề trở nên thiếu sức hấp dẫn mà ngược lại còn rất nổi bật với sự đầu tư tỉ mỉ từ vốn đầu tư, cho tới thiết kế.
Tôn Dật Tiên là phố đi bộ đầu tiên tại TP HCM được đưa vào hoạt động cho khu đô thị Phú Mỹ Hưng cách đây hơn 10 năm trước. Dự án này nối 2 khu chức năng là Kênh Đào và Hồ Bán Nguyệt (The Crescent), dài hơn 1.500m. Từ 17h, tất cả các phương tiện đều bị cấm lưu thông, chỉ dành cho người dân đi dạo.
Home - Cầu Ánh Sao