🔔CẢNH BÁO: NHỮNG ĐIỀU BẠN PHẢI BIẾT VỀ CHẤT CORTICOID TRONG MĨ PHẨM

📣📢Do thiếu kinh nghiệm và thông tin nên nhiều người kể cả các em mới lớn bị mụn đều là nạn nhân. Mỹ phẩm chứa corticoid đã tạo ra nhiều thế hệ những người có làn da hư hại và lão hóa sớm..

1. VIÊM DA CORTICOID LÀ GÌ?

✔️Viêm da corticoid là tình trạng viêm da do nghiện chất Corticoid là chất độc được bảng B (theo quy định của bộ Y tế) theo đường mỹ phẩm bôi da.
✔️Đặc biệt khi bôi sản phẩm làm đẹp chứa corticoid làm da đẹp nhanh và đẹp nhiều bao nhiêu thì khi ngừng bôi da biểu hiện biến chứng viêm da càng xấu và tệ hại bấy nhiêu, gây tàn phá da mặt và diện mạo người dùng. Đó chính là viêm da corticoid.

2. LÍ DO MĨ PHẨM CHỨA CHẤT CORTICOID TRÀN LAN TRÊN THỊ TRƯỜNG

Người dùng tự ý pha kem (kem trộn) để làm trắng, trị nám, trị mụn sử dụng thành phần chính là corticoid. Việc này rất phổ biến khắp các tỉnh thành, người người rỉ tai mách bảo nhau công thức pha trộn, khá rẻ tiền, dễ mua mà kết quả lại là da trắng đẹp mượt mà da rất nhanh trong vòng vài ngày.
Sản phẩm của các cơ sở làm đẹp làm không đúng, cho corticoid vào sản phẩm chăm sóc da để làm nhanh đẹp và thu lợi nhuận bất chấp tác hại tàn phá làn da của người dùng.
Sản phẩm không xuất xứ bán online thông qua các mạng xã hội, thông qua hình ảnh ảo của những người đẹp ảo với làn da trắng muốt trong trang phục gợi cảm.

3. TÁC HẠI KINH HOÀNG
🌒Xuất hiện trong khi sử dụng: Các mao mạch trên da bắt đầu có hiện tượng dãn nở, làn da lúc nào cũng ửng hồng. Da từ từ mỏng dần, gân và vết nám cũng dần dần xuất hiện. Vết nám ngày càng sâu, đậm, lan rộng dần, càng diễn tiến nặng khi gặp nắng. Da có cảm giác rát, ngứa, ửng đỏ hơn khi đi ra nắng hoặc khi đứng gần bếp lửa.

-🌒Xuất hiện khi ngưng sử dụng: Chỉ sau một thời gian ngắn ngưng dùng mỹ phẩm corticoid đột ngột da trở nên sần sùi, đen sạm lan rộng, nhăn nheo, khô, tiết nhiều chất nhờn và mụn nhiều hơn. Nhiều trường hợp có chảy nước vàng do tiết dịch vì những hạt li ti vỡ ra, kèm theo rất ngứa.
Các vết nám càng lan rộng và đậm màu hơn trước. Khi gặp các tác nhân nắng, gió, bụi, da rất dễ ngứa, đỏ, rát. Những hậu quả mà corticoid gây ra nặng hay nhẹ đều tùy thuộc vào thời gian và nồng độ sử dụng.

4.CÁCH KHẮC PHỤC KHI DA BỊ NHIỄM CORTICOID

💥 Ngừng ngay sản phẩm mà bạn nghi ngờ có chứa chất codticoid
💥 Bạn rửa mặt nước muỗi loãng ngày 2 lần để thải độc da hoặc rửa mặt với sữa rửa mặt dịu nhẹ mà da liễu khuyên dùng.
💥 Lựa chọn dòng mĩ phẩm chiết xuất thiên nhiên,có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thành phầm có tính êm dịu và khử độc trên da..
Việc lựa chọn dòng mĩ phẩm phục hồi chuyên sâu da mặt là một lựa chọn hợp lí..
(bạn có thể thamm khảo tại đây:https://goo.gl/APfVqq)

👉👉Những tổn thương nặng nề gây tàn phá da và diện mạo là vấn đề đặt ra cho nhiều người có nhu cầu làm đẹp trong chúng ta phải cẩn trọng chọn lưa mỹ phẩm. Chúng ta đừng nên bị mắc bẫy ngọt ngào của mỹ phẩm chứa corticoid làm đẹp nhanh.