Câu hỏi:Chào bác sĩ. Cuối năm nay con trai tôi lấy vợ, sắp làm đám cưới rồi mà tôi thấy ngại quá. Căn bản vì da mặt tôi cứ bị nhăn nheo chảy xệ, nhìn già hơn tuổi nhiều lắm. Tôi tính đi căng da mặt tại Thẩm mỹ viện tháng này nhưng lại không biết phải chăm sóc thế nào sau khi căng da mặt bằng chỉ. Bác sĩ trả lời giúp tôi với nhé! (Võ Thị Giới Hạnh, 50 tuổi, Hà Nội)Trả lời:
Chào Võ Thị Giới Hạnh
Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục Tư vấn hỏi đáp của Cangdamat.net. Câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:
Đúng như bạn nói, kỹ thuật căng da bằng chỉ sinh học Bio Lift là công nghệ thẩm mỹ ít xâm lấn, được thực hiện bằng các sợi chỉ đặc biệt có cấu trúc 4 chiều cấy vào bên dưới bề mặt da các sợi chỉ này được thiết kế với các mắt xích độc đáo sẽ phát huy tác dụng giúp nâng đỡ và làm co lại các bó sợi cơ và các bó sợi collagen. Sau quá trình điều trị khuôn mặt sẽ tạo được đường nét thon gọn ngay lập tức. Kỹ thuật này được chỉ định điều trị cho các trường hợp da mặt chảy xệ và nhăn nheo vì nhiều lý do.
Sau khi căng da mặt bằng chỉ tại Thẩm mỹ viện Đông Á, bác sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết chế độ chăm sóc để vùng căng da nhanh chóng phục hồi và cho hiệu quả căng da tốt nhất. Sau khi căng da mặt, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
+ Uống theo đơn thuốc bác sĩ
- Thông thường căng da mặt bằng chỉ khá an toàn, ít bị đau nên trong 5-7 ngày đầu thực hiện uống thuốc theo đơn bác sĩ kê gồm thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh, thuốc chống sưng nề.
- Kết hợp chườm đá trong 2 ngày đầu tiên căng da để giúp lưu thông máu và giảm đau hiệu quả.
+ Vận động
- Không vận động cơ miệng, mặt hoặc tác động quá mạnh vào mặt trong khoảng một tháng đầu tiên khi căng da mặt để tránh trường hợp co kéo, hoặc biến dạng vùng da mặt.
- Không tự ý massage da mặt vì nếu không đúng kỹ thuật hoặc thao tác sẽ khiến vùng mặt bị đau.
- Khi rửa mặt nên tránh tác động mạnh, thực hiện vuốt da theo chiều đi lên, không nên vuốt da mạnh xuống dưới.
- Không nên trang điểm trong 1- 2 tháng đầu sau khi căng da mặt.
+ Chế độ ăn uống
- Nên ăn những thức ăn mềm tránh cho cơ mặt vận động mạnh hoặc quá nhiều.
- Không ăn những đồ tanh (các loại hải sản, cá, tôm, cua…), không ăn thịt gà, cơm nếp, rau muống, rau dền, rau ngót, thịt bò… trong tháng đầu.
- Uống nhiều nước, ăn nhiều các loại hoa quả tươi.
+ Lịch tái khám
- Bác sĩ thực hiện cắt chỉ sau 7 ngày.
- Tái khám vùng da mặt theo lịch hẹn của bác sĩ.
Việc chăm sóc da mặt sau khi căng da mặt bằng chỉ không khó và không phức tạp. Việc thực hiện tốt chế độ chăm sóc này sẽ giúp làn da mặt được phục hồi nhanh chóng, hiệu quả căng da mặt được duy trì lâu dài.
Chúc bạn luôn vui và thành công trong cuộc sống!
Nguồn: Cần chăm sóc thế nào sau khi căng da mặt bằng chỉ?