cách triệt lông vĩnh viễn không đau một lần duy nhất

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Lông và tóc có tác dụng bảo vệ cho cơ thể. Lông giúp đưa chất dầu từ các tuyến dầu lên trên mặt da làm da mềm mại.Lông tạo một lớp không khí trên mặt da để giữ ấm cho da và cơ thể, hay để giữ cho da không bị thay đổi nhiệt độ đột ngột, lông còn ngăn cản các vật lạ tấn công từ bên ngòai như các lọai bụi hay côn trùng…
  Do lông ở nhiều người phát triển quá nhiều do ảnh hưởng của hormone và di truyền, nên nhiều khi lông là sự trở ngại cho thẩm mỹ. Cũng nhiều vùng trên cơ thể lông phát triển nhiều gây mất vệ sinh và mất thẩm mỹ. Do đó đã từ lâu người ta có nhu cầu triệt lông.
  Chu kỳ sống của sợi lông hay tóc :

  Chúng ta cần hiểu rõ về chu kỳ sống bình thường của lông hay tóc để hiểu được bằng cách nào có thể triệt lông vĩnh viễn. Sợi lông được cấu thành bởi một loại protein là Keratin, sợi lông nằm trong nang lông và lông con người phát triển theo một chu kỳ sống tiếp diễn liên tục gồm thời kỳ phát tirển và thời kỳ nghỉ gọi chung là chu kỳ sống của lông.

  Triệt lông bằng IPL như thế nào?

  IPL là ánh sáng trắng cường độ cao có bước sóng từ 700-1200nm , phát ra một chùm tia sáng cường độ mạnh, với bước sóng như trên thì chùm tia này sẽ đi sâu xuống da đến vị trí các nang lông và nhất là xuống đến tận gốc lông và nhú gai lông, tại đây sợi lông chứa sắc tố melanin sẽ hấp thu năng lượng ánh sang biến thành năng lượng nhiệt, làm nóng lên 70°C trong phần ngàn giây, sức nóng này đủ để phá hủy sợi lông và nhú gai lông mà không làm tổn thương mô xung quanh của da, sợi lông không còn nguồn cung cấp nuôi dưỡng ở nhú gai lông sẽ chết vĩnh viễn.
  Năng lượng ánh sáng được hấp thu bởi Melanin trong sợi lông, do vậy nếu lông dày cứng đen hay lông mảnh nhạt màu sẽ có mức độ hấp thu năng lượng IPL khác nhau mang lại kết quả khác nhau.
  Vì lý do trên mà người bác sĩ điều trị cần cân nhắc các mức năng lượng khác nhau, thời gian dài xung khác nhau của chùm tia sáng chiếu điều trị mới đạt kết quả cao cho từng đối tượng điều trị nhưng không gây biến chứng tổn thương da. Hơn nữa việc triệt lông hiệu quả là phải triệt lông vào thời kỳ anagen sớm của chu kỳ sống của sợi lông.


  Vậy cần chuẩn bị thế nào trước khi triệt lông bằng IPL ?

  Triệt lông bằng IPL không đòi hỏi những chuẩn bị gì chuyên biệt. Vì triệt lông bằng IPL sẽ hiệu quả nhất trên làn da không có nhiều sắc tố do xạm da vì nắng, nên chúng tôi khuyên tránh nắng hay chống nắng SPF 30 trước khi điều trị 2-3 tuần, không wax lông hay dùng sản phẩm tẩy da chết trong vòng 2-3tuần trước đó.


  Cần điều trị bao nhiều lần ?

  Triệt lông bằng IPL trung bình cần thực hiện 6 lần trong 6 tháng, nhưng thực tế có khi lên đến 10 lần, kết quả thay đổi ở những người khác nhau, không giống nhau hoàn toàn, và tùy thuộc vào vùng điều trị, độ dày cứng của lông, chu kỳ sống của lông, và màu lông.


  Lông đen dày cứng trên nền da màu sáng thì kết quả cao nhất, nhưng da sáng và lông mảnh thì thời gian điều trị dài hơn. Có người thì cần điều trị ít, có người nhiều hơn. Phụ nữ rậm lông do nhiều hormone nam thì thời gian điều trị dài hơn nhiều.

  Tần suất điều trị thế nào ?
  Trung bình 3-4 tuần mới điều trị 1 lần. Sau mỗi lần điều trị lông sẽ thưa và mảnh dần cho tới hết đến vĩnh viễn.Tuy nhiên người điều trị triệt lông không được wax, hay nhổ lông bằng nhíp khi lông mọc lại dù thưa dần. Chỉ có thể cạo lông nhẹ trong giai đọan giữa 2 lần điều trị. Sau điều trị 48 giờ không nên đi bơi và xông hơi. Giữa các lần điều trị việc tránh nắng và chống nắng cho vùng điều trị là rất quan trọng.

  Triệt lông vĩnh viễn bằng IPL là biện pháp khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên điều trị đạt kết quả tốt còn tùy thuộc loại máy với bước sóng phù hợp, với mức năng lượng ánh sáng đủ và ổn định, việc tính toán mức năng lượng cho từng trường hợp, do đó người cần điều trị nên chọn lựa sáng suốt các trung tâm triệt lông uy tín với kinh nghiệm y học cần thiết.
  * Đặc biệt : Queen's Beauty giảm giá ngay 50% cho khách hàng sử dụng dịch vụ chăm sóc da trong tháng 8 này.
  Thông tin tư vấn
  Trung tâm thẩm mỹ công nghệ cao Queen's Beauty
  Đ/c: số 9-11 Nguyễn Văn Thủ,p.Đakao,quận 1,tpHCM
  Tel: 08.38239765 - 0909592211
  website: TRUNG TÂM THẨM MỸ CÔNG NGHỆ CAO QUEENS BEAUTY  Chỉnh sửa lần cuối bởi trecon9890; 02/08/2014 vào lúc 09:38 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO