Trị sẹo là vấn đề muôn thuở mà hầu hết ai cũng mắc phải. Loại sẹo thường gặp là sẹo rỗ, sẹo mụn, sẹo thâm, sẹo lõm, sẹo lồi… Điều khiến mọi người mất tự tin đó chính là sẹo rỗ trên mặt, gương mặt xinh đẹp nhưng lại bị sẹo rỗ cũng sẽ khiến bạn mất tự tin. Đừng lo hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách trị sẹo rỗ trên mặt tại nhà hiệu quả mà lại rất an toàn cho da.
1.cách trị sẹo rỗ trên mặt tại nhà bằng cà chua
Trong cà chua rất giàu vitamin A, vitamin C, có khả năng làm giảm sẹo trên da. Bạn có thể ăn sống cà chua mỗi ngày và kết hợp đắp mặt nạ cà chua lên vùng da bị sẹo tuần 3-4 lần đều đặn, tình trạng sẹo sẽ được cải thiện hơn.đây là cách trị sẹo rỗ trên mặt tại nhà khá hiệu quả phải không.

2.cách trị sẹo rỗ trên mặt tại nhà bằng quả chuối
Chuối có giá thành rẻ, bán nhiều trên thị trường. Chuối tốt cho tiêu hóa cũng là một trong những cách trị sẹo rỗ bằng trái cây được sử dụng khá phổ biến. Đầu tiên, bạn xay nhuyễn quả chuối rồi trộn với sữa chua tạo thành một hỗn hợp ở dạng sánh, đắp lên da. Khoảng 20 phút bạn có thể rửa mặt bằng nước mát. Tính giữ ẩm tăng tính đàn hồi và sức sống cho da của chuối có tác dụng trị sẹo nhanh chóng.
3.Thường xuyên Massage
Với những vùng da bị tổn thương bạn cũng nên tiến hành massage xung quanh để kích thích lượng máu dồn về khu vực này. Từ đó giúp cho vùng da nơi đây trở nên mềm mại và các tế bào mới khỏe mạnh dễ dàng hình thành nhanh chóng, đồng nghĩa những vết sẹo sẽ ít có cơ hội xuất hiện.
Trên đây là 3 cách đơn giản mà chúng tôi giới thiệu với các bạn về cách trị sẹo rỗ tại nhà.