Ngâm rượu và sắc nước uống là hai cách sử dụng nấm lim được nhiều người sử dụng, ngoài ra còn cách nghiền thành bột để uống như trà túi lọc.


Cách sử dụng nấm lim tốt cho sức khỏe:


Nấm lim xanh là loại nấm chứa hàm lượng dược chất cao


>>Bài viết được xem nhiều nhất:
10 tác dụng tuyệt vời của Đông Trùng Hạ Thảo
Nấm Lim Xanh giúp điều trị ung thư tốt không?
Trà hồng sâm Hàn Quốc có tốt cho sức khỏe không?
Nấm Linh Chi giúp phụ nữa có làn da đẹp và chống lão hóa
Đông trùng hạ thảo giúp các quý ông trong chuyện giường chiếu như nào?


Cách sơ chế nấm lim:
Nấm lim tuy có hàm lượng dược chất cao hơn trong nhân sâm từ 5-8 lần, tuy nhiên nếu như không biết cách sơ chế nấm lim thì dược chất sẽ biến thành độc chất, gây ngộ độc cho người sử dụng.


Để sơ chế nấm lim xanh, sau khi đã ngâm nước muối ấm khoảng 10 phút, bạn sẽ vớt nấm ra sau đó loại bỏ hoàn toàn phần vỏ hoặc thân cây lim còn dính trên gốc nấm trước khi sử dụng để ngâm rượu nấm lim hoặc sắc nước nấm lim.


Một số cách sử dụng nấm lim thông dụng:


Cách 1: Sắc (nấu) nước uống
Nấm lim sau khi đã sơ chế sạch, bạn sẽ thái nhỏ nấm lim và đun cùng 2 lít nước trong 30 phút. Với nhóm bệnh nặng như ung thư chỉ cần dùng 30g nấm mỗi lần đun, các bệnh khác nhẹ hơn chỉ cần dùng từ 10-20g nấm là đủ.


Nước nấm sau khi đã nguội bạn có thể dùng ngay hoặc cho vào tủ lạnh và uống trong 24h, tuyệt đối không để quá thời gian này. Phần bã nấm bạn có thể đun tiếp với 0,5 lít nước để cho người thân trong gia đình uống nâng cao sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.


Cách 2: Xay, nghiền nấm lim thành bột và uống như trà túi lọc
Với cách sử dụng nấm lim xanh này, bạn cũng lấy liều lượng nấm phù hợp cho vào một túi vải nhỏ và hãm như uống nước trà trong vòng 24h. Không nên uống cả bả nấm lim vì nó sẽ gây hại cho dạ dày của bạn.


Cách 3: Ngâm rượu
Để ngâm rượu nấm lim bạn cần sử dụng rượu mạnh để ngâm với nấm càng lâu càng tốt, ít nhất là sau 20 ngày ngâm mới được sử dụng . Rượu phải luôn ngập hết nấm. Mỗi bữa chỉ sử dụng 1-2 ly rượu nấm lim nhỏ là đã đủ để giúp bạn nên cao sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.


Hy vọng những cách sử dụng nấm lim trên đây đã giúp bạn có thể sử dụng nấm lim sao cho tốt nhất với sức khỏe.


>>Tham khảo: Dược liệu sạch, Đông trùng hạ thảo, Nấm linh chi, Sâm hàn quốc


>>Nguồn: Dược liệu dương thư