Cách phòng bệnh trĩ như thế nào hiệu quả nhất dành cho nhân viên văn phòng là câu hỏi mà Phòng khám đa khoa Bà Triệu nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Để giải đáp được khúc mắc trên, các bác sỹ của phòng khám sẽ bật mí đến bạn đọc 5 cách phòng bệnh trĩ dành cho nhân viên văn phòng, qua bài viết sau.
Tại sao nhân viên văn phòng cần phòng bệnh trĩ?

Các bác sỹ cho biết, nhận viên văn phòng là nhóm đối tượng có tỷ lệ mắc trĩ cao nhất hiện nay. Bở tính chất công việc văn phòng ít được vận động, ăn uống tùy tiện, tiệc rượu thường xuyên là những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh trĩ. Bệnh thường có các biểu hiện như: Đi đại tiện ra máu, đau rát, sưng phồng, viêm nhiễm vùng hậu môn, sa búi trĩ… Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh trĩ có thể gây ra rất nhiều tác hại nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như chất lượng công việc, cụ thể là:

  • Tăng nguy cơ mắc ung thư trực tràng – nhiễm trùng máu, những bệnh lý có tỷ lệ tử vong cao.
  • Thiếu máu, do quá trình đi đại tiện ra máu kéo dài.
  • Gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc và những sinh hoạt hàng ngày bởi những cơn đau rát, ngứa ngáy do bệnh trĩ gây ra.
  • Làm giảm ham muốn tình dục, do búi trĩ sa ra gây mất mỹ quan khiến người bệnh tự ti, ngại quan hệ.


Xem thêm:


Bật mí 5 cách phòng bệnh trĩ dành cho nhân viên văn phòng

Sau đây, là 5 cách phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả dành cho nhân viên văn phòng được các bác sỹ tại Phòng khám đa khoa Bà Triệu bật mí:
Nên có chế độ ăn uống khoa học
Các bạn nên bổ xung vào khẩu phần ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, các loại ngũ cốc nguyên hạt, bột yến mạch để cúng cấp thêm chất xơ, vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Đăc biệt, cần ăn uống đúng giờ sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động thuận lợi, làm sạch trực tràng, phòng bệnh trĩ. Bên cạnh đó, cần ngưng sử dụng các chất kích thích như: Cà phê, rượu, bia, trà, đồ ăn nhanh, đồ cay nóng… để hạn chế khả năng bị táo bón, nóng trong bảo vệ bạn chống lại bệnh trĩ.
Uống đủ nước
Mỗi ngày, cần đảm bảo lượng nước uống > 2 lít. Điều này, sẽ thúc đẩy tiêu hóa, ngăn xơ cứng phân, chống táo bón và phòng bệnh trĩ rất tốt.
Không nên ngồi hoặc đứng quá lâu
Ở nhân viên văn phòng, phải ngồi làm việc trong một tư thế lâu, đứng thuyết trình trong thời gian dài sẽ khiến cho sức ép lên vùng xương chậu lớn, áp lực lên tĩnh mạch hậu môn cao là nguy cơ gây bệnh trĩ. Chính vì vậy, trong quá trình làm việc, cần đi lại và vận động nhẹ nhàng thường xuyên để tránh gây áp lực lên vùng hậu môn cũng là một cách phòng ngừa bệnh trĩ rất tốt.
>>>Xem thêm chi tiết tại: Cách phòng bệnh trĩ dành cho nhân viên văn phòng