Mình xin giới thiệu cách phân biệt các loại kem chống nắng cho các bạn trong những ngày nắng nóng :

Đầu tiên khi nhìn vào kem chống nắng bạn sẽ thấy 2 chữ điển hình:

Sun Block và Sun Scream.

Sun Block là loại kem chống nắng mạnh ( mạnh hơn Sun Scream ) - kem hoạt động theo cơ chế phản xạ tia UV không cho chúng tiếp xúc với da - nên có tác dụng bảo vệ bạn tốt hơn trong điều kiện trời nắng gắt. Sun block có tác dụng tốt với làn da nhạy cảm và trẻ em và những người đang điều trị nám da.

Sun scream là kem chống nắng theo cơ chế hóa học - kem hấp thụ gần hết năng lượng của tua UV trước khi chúng tiếp xúc với da - nên có tác dụng bảo vệ da khi bạn đi đường, phòng tránh nám da.

Các ký hiệu : (PA+,PA++, PA+++ ), ( SPF 15, SPF 30…) và Broad spectrum. PA là thông số chỉ sự bảo vệ da bạn khỏi tác dụng của tia UVA, càng có nhiều dấu + thì khả năng chống tia UVA càng cao. SPF là thông số chỉ sự bảo vệ da của bạn khỏi tác động của tia UVB , chỉ số SPF càng cao thì khả năng bảo vệ bạn khỏi tác động của UVB càng lớn. Nói thêm một chút để bạn hiểu về chỉ số SPF, ví dụ SPF 15 tức là khả năng bảo vệ da của bạn khỏi cháy nắng gấp 15 lần so với người không dùng kem chống nắng.Tuy nhiên, gây nám da thường do cả tia UVA và UVB nên bạn cũng hay thấy trên hộp kem chống nắng còn có thêm chữ Broad spectrum ( hoặc ghi cả chỉ số SPF và PA ) sự phối hợp này sẽ bảo vệ da bạn khỏi tác động của của ánh nắng mặt trời tốt hơn dạng đơn lẻ.

Có một điều chắc chắn rằng, dù bạn dùng kem chống nắng nào đi chăng nữa thì cũng không thể bảo vệ cho da tránh khỏi 100% tác động của ánh nắng mặt trời. Bạn hãy phối hợp thêm những biện pháp khác nữa và đừng nên ở ngoài nắng quá lâu nếu không cần thiết.

Ví dụ: KEM CHỐNG NẮNG KHÔNG TAN TRONG NƯỚC -SKINLOVERS-SPF50

Kem chống nắng không tan trong nước SKINLOVERS SPF 50 giúp bảo vệ da khỏi ảnh hưởng của tia UVA và UVB, ngăn ngừa kích ứng, chống lão hóa và nhiễu sắc tố da, tránh được nguy cơ ung thư da. Chiết xuất lô hội, nho và glycerin giúp giữ ẩm và nuôi dưỡng da, cho bạn làn da mềm mịn như lụa

http://skinlovers.vn/chong-nang/kem-chong-nang-khong-tan-trong-nuoc

http://www.skinlovers.co.kr/proskin01.asp