Tổ yến tươi chưng đường phèn là một trong vô số các món ăn ngon từ yến. Với phương pháp chế biến vô cùng dễ làm, tiết kiệm thời gian cho người bận rộn. Nhưng tác dụng từ món ăn này lại không hề kém cạnh với các món tổ yến được chế biến cầu kỳ. Hãy cùng Sản Phẩm Thiên Nhiên khám phá ngay bí mật về công dụng của của món yến chưng đường phèn nhé!
1.Công dụng của tổ yến chưng đường phèn.

Yến chưng đường phèn là món ăn ngon, bổ dưỡng lại vô cùng dễ làm. Vậy thực sự tổ yến tươi chưng đường phèn có tác dụng gì?
  • Cung cấp năng lượng: Trong yến chưng đường phèn giàu protein và glucose. Giúp cung cấp thêm năng lượng bị mất đi sau cả ngày hoạt động, làm việc.
  • Ổn định thần kinh: Yến có chứa hơn 31 nguyên tố đa vi lượng giúp cân bằng hệ thần kinh, cải thiện trí nhớ, bổ não, dễ ngủ… Hơn nữa, khi kết hợp với đường phèn, hạt sen. Món chè tổ yến đường phèn hạt sen sẽ cho hiệu quả đáng kinh ngạc.
  • Trị ho, bổ phế: Bản thân tổ yến đã giúp trị ho, khi kết hợp với đường phèn, công dụng này đạt mức hiệu quả cao nhất.
  • Bồi bổ, tăng cường sức khỏe: Giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch. Yến chưng đường phèn phù hợp với ai bị suy nhược. Đặc biệt tốt với trẻ em, giúp trẻ phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ.
  • Tốt với hệ tiêu hóa: Yến chưng đường phèn giúp giảm căng thẳng, kích thích tiêu hóa, ăn ngon. Từ đó, cơ thể luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu.
  • Tốt với phụ nữ: Yến chưng đường phèn cực kỳ tốt với phụ nữ, đặc biệt với phụ nữ có thai. Yến chưng đường phèn giúp làm giảm tần suất ốm nghén, ăn ngon hơn, làm đẹp da những vùng bị rạn nứt. Hơn nữa, với phụ nữ mới sinh, món ăn này giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng, làm sáng và giúp hồi xuân cho phụ nữ.

2.Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn đúng cách.

Để làm món tổ yến tươi chưng đường phèn không bị mất đi nhiều dưỡng chất mà vẫn ngon. Bạn có thể học cách chưng yến tại nhà theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu.

  • 5gr tổ yến tươi
  • 3 thìa cà phê đường phèn
  • 1 nồi chưng yến
  • Vài lát gừng
  • Bát sứ.

Đây là nguyên liệu dành cho 1 bữa ăn, bạn có thể nấu nhiều hơn và chia ra cho gia đình.
Bước 2: Chưng yến.

  • Yến để ráo nước cho vào bát sứ, đổ nước ngập tổ yến.
  • Cho bát yến vào nồi chưng yến, đổ nước 80% bát yến để đảm bảo trong giai đoạn chưng yến không bị cạn, cũng không bị tràn.
  • Đậy nắp nồi, vặn lửa vừa đủ.
  • Chưng yến khoảng 20-30 phút là yến chín.

Bước 3: Thêm đường phèn.

  • Khi yến đã chín, cho đường phèn tùy vào sở thích.
  • Trong khi đợi món tổ yến chưng đường phèn, bạn có thể thái vài lát gừng để khử mùi tanh đặc trưng của yến.
  • Tiếp tục đun lim dim khoảng 20-30 giây cho đường ngấm.

Bước 4: Bày yến ra và thưởng thức.

Đây là phương pháp tổ yến tươi chưng đường phèn cách thủy. Không cần bỏ quá nhiều công sức và thời gian. Bạn đã có thể làm món tổ yến chưng thơm ngon bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà. Và nếu bạn muốn tìm yến chất lượng để chế biến các món ngon, bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà

Quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi:


SN PHM THIÊN NHIÊN

Đa Ch: 245 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
S Đin Thoi: 0938243333 | 0938253333 | 0988606086
Email: thiennhien.245tranquochoan@gmail.com
Thi gian làm vic: 08:00 AM – 08:00 PM – Các ngày trong tuần.
Lễ, tết nghỉ.

Website: https://www.sanphamthiennhien.net/

THIÊN NHIÊN xin chân thành cảm ơn và rất mong được phục vụ quý khách!