Dầu dừa hiện nay đang trở thành một loại thuốc từ thiên nhiên vô cùng công dụng mà được các chị em truyền tai nhau rất nhiều cách làm dầu dừa tại nhà. Tuy nhiên, đa số các cách làm dầu dừa vẫn còn đó những thiếu sót hoặc sơ suất khiến cho dầu dừa trở nên không đủ chất lượng. Vì vậy, bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm dầu dừa hiệu quả nhất.
Muốn làm dầu dừa tốt thì trước hết, chúng ta phải chọn mua dừa. Chúng ta nên mua dừa khô về nạo hoặc mua loại dừa khô đã được nạo sẵn bằng máy có bán ở chợ. Nên nhớ phải chọn cơm dừa khô, cứng, trắng sạch vì loại này mới cho ra được nhiều dầu và bảo đảm dầu tốt. Nếu mua loại nạo sẵn ở chợ thì về nhà nên xay kỹ lại bằng máy xay sinh tố để cho dừa được mịn và vắt được nhiều nước cốt hơn.
Sau khi đã chọn mua được dừa và đã xay nhuyễn dừa thì chúng ta tiến hành ngâm dừa trong nước sôi và lọc lấy nước cốt. Bạn ngâm 1kg dừa đã xay nhuyễn trong 400 ml nước sôi, đảo đều và để trong khoảng 15-20 phút. Tiếp đó, dùng lưới để lọc hết bã và chắt lấy phần cốt dừa trong. Để có được phần nước cốt dừa “tinh khiết” nhất, bạn có thể sử dụng thêm vải xô để lọc thêm lần cuối. Và thế là bạn đã có được nước cốt dừa tinh khiết.
Sau khi đã lọc được nước cốt dừa nguyên chất thì chúng ta tiến thành tinh chế thành dầu dừa. Bạn cho nước cốt dừa vừa lọc được vào xoong và đun cho tới khi sôi, vặn nhỏ bếp. Khuấy đều tay và liên tục để nước cốt dừa không bị cháy bén vào đáy xoong. Nếu thấy nước đun bị cạn hết, tiếp tục khuấy đều tay để dầu dừa chảy ra.
Sau một thời gian, bạn sẽ thấy lớp dầu dừa dần dần xuất hiện, tiếp tục để lửa nhỏ cho dầu dừa sôi tới khi lớp bã dừa chuyển hẳn sang màu vàng nâu. Tắt bếp và chắt lọc lớp dầu dừa vàng óng. Khoảng thời gian xuất hiện lớp dầu có thể từ 1 tới 2 tiếng, tuỳ vào việc bạn lấy nước cốt dừa có chuẩn hay không.Bạn cho lớp dầu dừa thu được vào chai và sử dụng ngay.
Với những hướng dẫn trên cùng với chút thời gian thì chúng tôi tin rằng bạn sẽ có thể có nhiều cách làm dầu dừa cho chính mình và gia đình một cách thật thuận lợi. Tuy nhiên nếu bạn là một người bận rộn nhưng vẫn muốn có được những chai dầu dừa nguyên chất thì hãy liên hệ ngay với công ty TNHH Tinh Dầu Thực Vật Me Kong của chúng tôi để được tư vấn và phục vụ một cách chu đáo nhất.

Tên công ty: Công ty TNHH Tinh Dầu Thực Vật Me Kong
Địa chỉ: Tổ 14, Khu Phố 1, Phường Phú Tân, Thành phố Bến Tre, Tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0756 599 599 Fax: 0753 837 887
Website: www.tinhdauthucvat.com