Cách điều trị vô sinh không rõ nguyên nhân
Hiện nay, vô sinh không rõ nguyên nhân là một trong những mối lo ngại lớn của các cặp vợ chồng. Việc tìm cách chữa trị vô sinh không rõ nguyên nhân cũng là vấn đề được rất nhiều người bị hiếm muộn quan tâm. mời các bạn xem bài chia sẽ dưới đây.
Thực tế, vô sinh không còn là vấn đề hiếm gặp trong xã hội này nữa, tùy vào tình trạng bệnh mà có thể đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm muộn con lại không rõ nguyên nhân dù cho cả 2 vợ chồng đều có sức khỏe bình thường, những trường hợp như vậy được xếp vào dạng vô sinh không rõ nguyên nhân, và sau đây chúng tôi chia sẽ vài phương pháp giúp bạn cải thiện tình hình.
>>Xem thêm: tinh trùng yếu
Điều trị với phương pháp giao hợp đúng cách và xây dựng lối sống lành mạnh như:
- Canh noãn và giao hợp đúng thời điểm.
- Điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp, các loại thức ăn giúp có tinh trùng khỏe mạnh và dễ gây ham muốn cho người chồng.
- Không nên làm việc căng thẳng, tránh stress, luôn giữ cơ thể trong trạng thái thoái mái.
- Điều trị theo phương pháp thụ tinh nhân tạo (IUI): Các bác sĩ sẽ bơm tinh trùng đã được lọc rửa vào tử cung của người phụ nữ ở thời điểm gần ngày rụng trứng. Với mục đích điều trị khả năng sinh sản, tinh trùng sẽ được bơm vào tử cung của người phụ nữ, thông qua cổ tử cung, ống dẫn trứng với một ống thông. Phương pháp này ít tốn kém nên được nhiều cặp vợ chồng sử dụng, không những vậy còn có thể chọn được cặp tinh trùng khỏe mạnh, dễ dàng có thể thụ thai nhanh. Xem tiếp: cô giáo thảo
- Điều trị bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm: Đây cũng là một trong những công nghệ hỗ trợ sinh sản, với hình thức trứng được lấy ra từ buồng trứng và thụ tinh trong phòng thí nghiệm sau đó được đặt trong tử cung để phát triển. Một số phụ nữ cũng cần dùng thêm thuốc tăng khả năng sinh sản.
Vô sinh vì tắm nước quá nóng
Vô sinh không có tinh trùng

Cách điều trị vô sinh thứ phát
Những lưu ý khi điều trị vô sinh không rõ nguyên nhân bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo (IUI)
- Chất lượng tinh trùng kém, tinh trùng ít, tinh trùng dị dạng…
- Bất thường phóng tính: lỗ tiểu đóng thấp, chấn thương tủy sống, xuất tinh ngược dòng…
- Chất nhầy trong cổ tử cung ít hoặc không thuận lợi.
- Rối loạn phóng noãn.
- Lạc nội mạc tử cung dạng vừa hoặc nhẹ.
- Tự sản xuất kháng thể kháng tinh trùng ở nam giới hoặc nữ giới hoặc cả 2.