Cách điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu như thế nào? Bệnh trĩ được chia thành 4 giai đoạn khác nhau. Mỗi giai đoạn tương ứng với một mức độ của bệnh. Trong đó, giai đoạn đầu được coi là mức độ nhẹ nhất của trĩ, lúc này bệnh chưa có nhiều diễn biến phức tạp, vì vậy việc điều trị cũng khá dễ dàng. Bài viết sau đây, các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Bà Triệusẽ cung cấp một số thông tin về cách điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu để bạn đọc được biết và tham khảo.Bệnh trĩ giai đoạn đầu có biểu hiện gì?

Bệnh trĩ gồm có 3 loại: Trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp, mỗi loại có những biến chứng và nguy hiểm khác nhau. Nhận biết đúng các triệu chứng của từng loại trĩ sẽ rất có lợi cho việc bác sĩ áp dụng cách điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu phù hợp nhất.Sau đây, các chuyên gia Phòng khám đa khoa Bà Triệusẽ đưa ra những biểu hiện chung của bệnh trĩ ở giai đoạn đầu, để từ đó người bệnh có thể phát hiện được sớm và nhanh chóng đi chữa trị, tránh tình trạng bệnh nặng thêm, gây ra những biến chứng nguy hiểm.
  • Đại tiện ra máu: Người bị trĩ thường có hiện tượng chảy máu sau khi đại tiện do các đoạn tĩnh mạch vùng hậu môn bị xung huyết. Lượng máu trong giai đoạn đầu tương đối ít, có thể chỉ dính trên giấy vệ sinh hoặc kèm theo phân. Vì thế, bệnh nhân cần hết sức chú ý.
  • Vùng hậu môn ẩm ướt, ngứa ngáy: Vi khuẩn, nấm và các loại vi sinh vật có hại khác được hình thành từ các chất nhầy ở vùng hậu môn bị tồn đọng, gây ra hiện tượng ngứa ngáy, viêm nhiễm tại niêm mạc hậu môn.
  • Đau rát hậu môn: Hiện tượng này là do các tĩnh mạch căng phồng, khi cọ xát với phân trong quá trình đi đại tiện sẽ khiến hậu môn bị tổn thương và đau rát.
  • Sưng đỏ quanh hậu môn: Người bệnh sẽ thấy vùng niêm mạc quanh hậu môn bị sưng phồng lên, tấy đỏ bất thường.

Xem thêm:

Cách điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu

Như đã chia sẻ ở trên thì cach dieu tri benh tri giai doan dau khá đơn giản và dễ dàng. Hơn nữa, nếu bệnh được phát hiện sớm và chữa trị ngay thì người bệnh có thể tiết kiệm thêm thời gian và chi phí điều trị.