Trong đông y, giãn tĩnh mạch chân được hiểu là huyết ứ, khí trệ. Vì vậy điều trị giãn tĩnh mạch bằng đông y chú trọng liệu pháp hoạt huyết, hành khí, tán ứ đồng thời bảo vệ thành mạch. Hai vị thuốc đông y sau đây được xem là cách điều trị bệnh giãn tĩnh mạch giúp cho người bệnh có thể điều trị tại nhà một cách dễ dàng.


Giãn tĩnh mạch chân hay còn được gọi là giãn tĩnh mạch chi dưới, bệnh xuất hiện nhiều ở người lớn tuổi. Đây là một bệnh lý máu tồn đọng ở vùng chân gây ra những biến dạng các mô xung quanh chân gây ra các triệu chứng phù nề, đau nhức, tê chân, vọp bẻ,…
Hiện nay bệnh suy giãn tĩnh mạch chiếm số lượng đáng kể so với dân số, nữ giới chiếm 70%. Ở nước ta hiện nay, bệnh ngày càng gia tăng do sự phát triển của nền kinh tế và tác động của việc thay đổi nếp sống. Suy giãn tĩnh mạch chân không gây nguy hiểm nhưng gây ra vô số các khó khăn cho người bệnh.
Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân nếu không có phương pháp điều trị kịp thời dễ dẫn biến chứng nặng hơn như chàm, loét chân (gặp nhiều ở người già), chảy máu, giãn lớn các tĩnh mạch nông.
Giãn tĩnh mạch chân ngoài các phương pháp điều trị theo tây y thì cách điều trị bệnh giãn tĩnh mạch chân bằng đông y là một lựa chọn khả quan hơn nhiều. Vì chỉ sử dụng các vị thuốc tự nhiên, không dùng kháng sinh, không gây tác dụng phụ, đồng thời tiết kiệm chi phí cho người bệnh.


Cách điều trị bệnh giãn tĩnh mạch chân bằng cây dẻ ngựa


Năm 1996 tại Luân Đôn các nhà khoa học đã phát hiện ra hoạt chất asein trong cây dẻ ngựa có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh lý liên quan đến mạch máu như: giãn tĩnh mạch, loét tĩnh mạch, tê tay chân,… Qua nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng ngày nay dẻ ngựa đã được lựa chọn vào điều trị suy giãn tĩnh mạch trong đông y.
Tuy nhiên các thông báo mới nhất từ cục quản lý Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) cảnh báo rằng, hạt dẻ ngựa nếu chưa qua xử lý chất esculin có thể gây ra tình trạng kích thích dạ dây, buồn nôn, suy hô hấp,… ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy bệnh nhân khi áp dụng cách điều trị bệnh giãn tĩnh mạch chân bằng cây dẻ ngựa cần hỏi ý kiến bác sĩ, Lương Y không tự ý dùng tại nhà khi chưa được hướng dẫn.Cách điều trị bệnh giãn tĩnh mạch chân bằng cây dẻ ngựa

Cách dùng: Dùng 500gr hạt dẻ ngựa đã qua sơ chế loại bỏ chất esculin, nấu thành dạng cao đặc, khi uống dùng muỗng múc 1 lượng cao vừa đủ cho vào ly hòa tan cùng 100ml nước nóng.


Cách điều trị bệnh giãn tĩnh mạch chân bằng cây nhàu


Cây nhàu có tên khoa học là Morinda Citrifolia, mọc hoang tại vùng Đông Nam Á, tây ấn, hawaii. Ở Việt Nam cây thường mọc nhiều ở các tỉnh phía nam, tất cả các bộ phận trên cây đề có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh.
Cây nhàu đã được nghiên cứu dược tính và công nhận khả năng điều trị bệnh giãn tĩnh mạch chân hiệu quả. Mặc dù quá trình điều trị không mang lại hiệu quả ngay lập tức nhưng về độ an toàn với sức khỏe thì hoàn toàn tuyệt đối. Khi áp dụng cách điều trị bệnh giãn tĩnh mạch chân bằng trái nhàu cho thấy hoạt chất tác động làm giảm các triệu chứng đau nhức, sưng phù mắt cá và bắp chân.Cách điều trị bệnh giãn tĩnh mạch chân bằng trái nhàu

Cách dùng: Trái nhàu rửa sạch, thái mỏng ngâm với đường theo tỷ lệ 9 : 1 (9 phần nhàu, 1 phần đường). Ngâm trong thời gian 3 tháng, ngày dùng thuốc 2-3 lần, mỗi lần 1 muỗng canh hòa cùng nước ấm.

Trên đây là 2 cách điều trị bệnh giãn tĩnh mạch chân bằng đông y đã được kiểm chứng về sự hiệu quả và đặc biệt an toàn cho sức khỏe.

Bên cạnh việc điều trị bệnh giãn tĩnh mạch chân được hiệu quả ngoài áp dụng những cách trên, bạn có thể sử dụng thuốc hỗ trợ điều trị bệnh được bào chế 100% thiên nhiên từ các thảo dược tự nhiên.Giới thiệu sản phẩm Thanh Mạch Thống Thanh Tuấn


Bạn đã tìm hiểu về sản phẩm? Bạn vẫn còn thắc mắc về sản phẩm
Hãy đặt câu hỏi tại đây hoặc gọi ngay
(0254) 3921 527 - 0962 136 850 - 0931 546 854
Đội ngũ chuyên viên tư vấn dày dạn kinh nghiệm, chuyên môn cao sẽ hướng dẫn nhiệt tình và hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.