Cách chữa hôi miệng hiệu quả bằng thuốc nam

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Tình Trạng: Còn hàng

  Bệnh hôi miệng đã và đang là một vấn đề tế nhị mà nhiều người mắc phải, theo khảo sát của chúng tôi khoảng 20 % dân số nói chung bị chứng hôi miệng ở nhiều mức độ và nguyên nhân khác nhau.

  Đối với hầu hết bệnh nhân, hôi miệng xuất phát từ hàng triệu con vi khuẩn phát sinh trong khoang miệng, tích tụ và bám trong kẽ răng, chân răng sau khi ăn. Miệng là môi trường đặc biệt cho vi khuẩn sống và sinh sôi do tính chất độ ẩm của môi trường khoang miệng.

  Thực tế hôi miệng có thể dễ dàng phát hiện một cách đơn giản ngay sau khi bạn thức dậy, hoặc có thể là những nguyên nhân từ vấn đề sức khỏe toàn thân. Nhưng theo các thống kê gần đây hơn 80% các ca hôi miệng không phải do nguyên nhân bệnh lý nghiêm trọng mà do vi khuẩn khoang miệng gây ra.

  Hiện nay có khá nhiều cách chữa hôi miệng, từ kem đánh răng đặc trị, đến các loại thuốc xịt khử mùi, dung dịch sát trùng khoang miệng. Song song với đó còn có các cách chữa hôi miệng hiệu quả bằng thuốc nam khá dễ làm, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn ngay bây giờ.

  1/ Hương Nhu
  Hương nhu hay còn gọi là rau é, thạch giải, cẩn nhu, thanh hương chủng,… có 2 loại hương nhu: hương nhu trắng, hương nhu tía. Trong Đông y hương nhu có vị cay, ấm, mùi thơm chữa được nhiều chứng bệnh và là vị thuốc được dùng nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh.


  Cách chữa hôi miệng bằng hương nhu

  Cách dùng: lấy khoảng 40g hương nhu sắc với 200ml nước. Dùng để ngậm trong 5 phút sau đó súc miệng và nhổ đi, ngày súc từ 2-3 lần hoặc có thể hơn tùy bạn. Liên tục trong vài ngày bạn sẽ cảm thấy hơi thở thơm mát rõ rệt.

  2/ Hoa Quế
  Hoa quế là họ cây mộc, dân gian còn gọi là cây nham quế, cây hoa mộc sơn hay cừ mộc, hoa quế có nhiều tác dụng đặc biệt nên trong đông y người ta thường dùng toàn bộ cây hoa quế để bào chế các vị thuốc chữa bệnh.


  Cách chữa hôi miệng bằng hoa quế
  Cách dùng: để chữa hôi miệng bạn dùng 300g quế, 1 bình rượu gạo, 1 muỗng cà phê muối ăn. Pha nước muối để rửa sạch quế sau đó để khô, cho toàn bộ số quế vào bình rượu gạo ngâm khoảng 30 ngày. Hằng ngày bạn dùng hỗn hợp này súc miệng, lúc này tính chất của quế và rượu sẽ diệt khuẩn gây mùi hôi, trong vài ngày bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả từ nó.

  3/ Trầm hương đánh răng tán
  Đây là bài thuốc kết hợp nhiều vị thuốc khác nhau để khử mùi hôi miệng, giúp răng chắc khỏe. Bài thuốc bao gồm các vị thuốc thơm như trầm hương, hương phụ tử, nhũ hương, long não, xạ hương, bạch đàn, đinh hương đây là các vị thuốc mà trong Đông Y đã kiểm chứng là có tác dụng diệt khuẩn và khử mùi hôi trong khoang miệng, làm lượng máu đến nuôi dưỡng răng lợi nhiều hơn.


  Cách chữa hôi miệng bằng bài thuốc trầm hương tán

  Cách làm: chuẩn bị dược liệu gồm vỏ quả lựu, vỏ kha tử, thanh diêm, thanh đại, trầm hương, bạch đàn mỗi vị 9g; tế tân, xuyên khổ luyện, đương quy, hương phụ tử mỗi vị 18g; 6g đinh hương, 3g nhũ hương, 3 g tro hà điệp; long não và xạ hương mỗi vị 2g.

  Nhũ hương, long não, thanh diêm, thanh đại nghiền nhỏ. Xuyên khổ luyện thái thành miếng sấy khô, tế tân bỏ đọt. Nghiền tất cả các vị thuốc trên thành bột, trộn đều cất vào lọ dùng dần.

  Cách dùng: Vào sáng sớm và trước khi đi ngủ dùng thuốc bột này đánh răng, sau đó dùng nước ấm súc miệng, mỗi lần đánh răng chỉ cần 2g bột. ngoài ra có thể bôi trực tiếp thuốc bột vào kẽ răng để trị các bệnh viêm nướu, diệt khuẩn.

  Với những cách chữa hôi miệng hiệu quả bằng thuốc nam này chúng tôi hy vọng bạn sẽ có hơi thở thơm mát hơn, tự tin hơn trong cuộc sống và công việc, chúc bạn thật nhiều sức khỏe !

  Nguồn: Cách chữa hôi miệng hiệu quả bằng thuốc nam  Bài viết tương tự:

   Chỉnh sửa lần cuối bởi vuviet1990; 18/09/2014 vào lúc 09:14 AM.
   iframe: approve:

  LinkBacks Enabled by vBSEO