Những phương pháp vô cùng đơn giản lại có thể giúp bạn đánh bay mùi hôi nhanh chóng đấy, cùng tìm hiểu và áp dụng ngay nhé.

1. Sử dụng chanh
Axit trong chanh có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây mùi rất tốt. Bạn chỉ cần vệ sinh chân sạch sẽ sau đó nhỏ nước cốt chanh lên chân rồi dùng tay xoa đều ra, hoặc có thể cắt chanh thành những lát mỏng sau đó xát lên chân và để trong vòng 10 phút. Thực hiện cách làm này mỗi ngày sẽ giúp chân bạn mất đi mùi hôi khó chịu và đôi bàn chân sẽ trở nên hồng hào hơn.

2.
cách chữa trị bệnh hôi chân bằng củ cải
Dùngnửa củ cải trắng, cắt thành lát mỏng, cho vào nồi, đổ lượng nước vừa đủ. Đunđến khi sôi ta để lửa to trong vòng 3 phút sau đó giảm lửa, ninh thêm 5 phútnữa rồi đổ ra chậu, đợi cho nguội bớt, cho chân vào ngâm rửa. Ngâm rửa trong khoảng15-20 phút.
Có thể thay thế bằng củ cải khô cũng mang lại hiệu quả tương tự.3. Lá trầu tươi
Lấy một nắm lá trầu tươi vò nát rồi xát lên chân và để trong vòng 10 phút, sau đó rửa lại với nước sạch. Thực hiện
cách trị hôi chân tại nhà này mỗi ngày sẽ giúp chân không còn mùi hôi nữa.

4. Lá lốt
Dùng khoảng 30g lá lốt tươi (1-2 nắm) đun với 1 lít nước cho sôi, rắc vào một chút muối, để nguội rồi ngâm chân vào. Khi nước mới bỏ ra còn nóng chưa ngâm chân được, bạn có thể phủ lên một lớp vải mỏng để giảm nhiệt độ và phân tán hơi sau đó hơ chân lên trên. Cả hơ chân và ngâm chân trong khoảng từ 30- 45 phút. Nước này tốt nhất không nên pha loãng.
Xem thêm
cách trị hôi giày