Với những thực phẩm sẵn có trong gian bếp, chúng ta có nhiều cách chữa bệnh đau dạ dày tại nhà rất hiệu quả và đơn giản.
Xin giới thiệu những bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày tại nhà hiệu quả bằng gừng tươi, muối, tinh bột nghệ và mật ong.
1. Chữa đau dạ dày tại nhà bằng gừng
Gừng có tính cay, vị ấm, đi vào các kinh phế (phổi), tỳ (lá lách), vị (dạ dày), có tác dụng tán hàn, long đờm, thường được dùng chữa các chứng phong hàn và kích thích tiêu hóa. Từ ngày xưa gừng được coi là vị thuốc tự nhiên tốt, gừng chứa các thành phần kháng viêm, chống oxy hóa tốt. Dùng một lát gừng sẽ làm giảm cơn đau dạ dày.
Cách chữa đau dạ dày:
C1: Thái vài lát gừng cho vào tách trà uống buổi sáng hoặc buổi tối, nếu cho vào tách trà xanh sẽ hạn chế được cơn đau dạ dày trong vòng 2-3 ngày.
C2: Cho thêm một thìa nước cốt gừng tươi và một thìa nước chanh vào cốc nước lọc sau đó nguấy đều. Tiếp theo thêm một thìa mật ong vào hỗn hợp trên và uống đều đặn vào buổi sáng hàng ngày. Chữa bệnh đau dạ dày theo cách này vừa tốt cho sức khỏe, vừa làm dễ chịu cơn đau dạ dày, với những người bình thường có thể phòng tránh bệnh.
2. Chữa bệnh đau dạ dày tại nhà bằng Muối - nước muối ấm
Nước muối ấm không chỉ là bài thuốc chữa viêm họng tại nhà hiệu quả mà còn có tác dụng chữa đau dạ dày rất tốt.
Công thức:
- Thêm một thìa muối vào nước ấm, nguấy đều cho muối tan hết. Hãy uống nước muối ấm ngay lập tức để chấm dứt tình trạng đau, co thắt và rối loạn chức năng dạ dày.
3. Chữa đau dạ dày bằng Tinh bột nghệ + mật ong
Công thức như sau:
- Trước 3 bữa ăn, lấy 1 cái cốc sạch cho vào 150 ml nước sôi để nguôi. Cho 3 muỗng cà phê (15g) bột thuốc và 1 thìa cà phê mật ong (10 cc) khuấy cho thuốc tan đều.
- Sau khi ăn xong thì uống cốc thuốc này, trước khi uống nước. Uống 1 ngày 3 lần sau 3 bữa ăn sáng, trưa, tối.
Đặc biệt cách chữa bệnh đau dạ dày bằng tinh bột nghệ và mật ong đã được nhiều người áp dụng, và cho thấy kết quả rất khả quan. Nếu áp dụng bài thuốc này cùg với việc ăn uống kiêng khem cẩn thận thì chắc chắn bệnh đau dạ dày sẽ được đẩy lùi.
Các phương pháp điều bệnh đau dạ dày tại nhà này chỉ là giải pháp cắt cơn đau tức thời khi bạn không có thuốc ở ngay bên cạnh và nhà ở xa bệnh viện. Việc dùng thuốc chữa bệnh đau dạ dày chuyên dụng là việc cần thiết đối với tất cả bệnh nhân.