Bước vào độ tuổi tiền mãn kinh - mãn kinh, bốc hỏa gần như một vấn đề tất yếu sẽ xảy ra khi hoạt động của hệ trục Não bộ - Tuyến yên - Buồng trứng suy yếu. Tăng cường hoạt động của hệ trục cũng chính là giải pháp cải thiện bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh - mãn kinh.
Bỗng nhiên có luồng khí nóng từ phần trên cơ thể bốc lên cổ, mặt rồi tỏa khắp người, thân nhiệt tăng, tim đập nhanh, sau đó là hiện tượng vã mồ hôi lạnh toát chính là biểu hiện của cơn bốc hỏa. Triệu chứng của cơn bốc hỏa thường khiến chị em vừa khó chịu vừa lo lắng sợ mình mắc bệnh gì trầm trọng. Theo một nghiên cứu, 75 - 85% phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh - mãn kinh phải trải qua cơn bốc hỏa như thế, có thể kéo dài trong 5 năm.
Cơn bốc hỏa xảy ra đột ngột vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, làm xáo trộn sinh hoạt, công việc của phụ nữ. Đặc biệt, bốc hỏa thường xuất hiện vào ban đêm khiến chị em phải thức giấc giữa chừng, rất khó ngủ lại. Theo nghiên cứu trên tạp chí Archives of Internal Medicine đã công bố, 80% phụ nữ có bốc hỏa nặng có kèm theo chứng mất ngủ kinh niên.
Kết quả nghiên cứu trên quy mô lớn của Mỹ gần đây cũng cho thấy, bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh - mãn kinh khiến xương xấu đi nhanh chóng và đối mặt nguy cơ gãy xương hông, mật độ xương ở cổ và cột sống thấp hơn.
Không những thế, bốc hỏa tuổi tiền mãn kinh - mãn kinh cũng kéo theo nhiều hệ lụy khác phá vỡ cuộc sống người phụ nữ. Bốc hỏa có thể gây xáo trộn nhịp sinh học khiến cơ thể mệt mỏi, tâm lý ức chế, dễ bị kích động, cáu gắt, thậm chí trầm cảm. Nhịp sinh học bị xáo trộn do bốc hỏa cộng với sự giảm sút thể trạng, sắc vóc và sinh lý khiến phái đẹp ngại “gần gũi”, không sẵn sàng cho cuộc “yêu”, dẫn đến lỗi nhịp gối chăn. Tình cảm vợ chồng từ đó cũng xa cách.
Xua tan cơn bốc hỏa từ gốc

Để dịu bớt cơn bốc hỏa khó chịu, chị em nên uống nước, mặc quần áo rộng, giữ nhiệt độ phòng mát mẻ, tránh thức ăn cay, duy trì hoạt động thể chất như làm việc nhà, thể dục, thể thao…
CÁCH CẢI THIỆN BỐC HỎA Ở PHỤ NỮ TIỀN MÃN KINHNhững thay đổi trong sự cân bằng nội tiết tố thường đi kèm với những thay đổi trong quá trình trao đổi chất. Đây là lúc MENO VITAL có hiệu lực, MenoVital là một công thức ban đầu kết hợp một loạt các vitamin cân bằng như Vitamin B6, Khoáng chất, và giàu đậu nành Isoflavones, Sage và các loại thảo mộc khác. Các thành phần bổ sung bổ sung này với tác dụng tích cực của chúng và đảm bảo sự cân bằng phù hợp cho quá trình trao đổi chất của cơ thể.Đồng thời, thảo dược này còn giúp khắc phục những trục trặc thời kỳ tiền mãn kinh - mãn kinh như khô âm đạo, giảm ham muốn, rối loạn kinh nguyệt… giúp người phụ nữ duy trì sức khỏe, sắc đẹp và đời sống sinh lý viên mãn.
_______________
Công ty TNHH TMDV Healthy Life
Showroom: Số 225 Lê Văn Lương, Phường Tân Kiểng, Quận 7, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 090 126 7000 – 0902 999 016
Email: tuvan@hlife.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/Healt...
Website: hlife.com.vn