Các phương pháp trị chứng ra mồ hôi tay chân

  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  (nguồn thammyvien.org)
  Các phương pháp trị chứng ra mồ hôi tay chân
  Mùa hè nóng nắng, không ít bạn phải khổ sở với tình trạng ra mồ hôi tay, mồ hôi chân. Nó không chỉ dừng lại ở việc đổ mồ hôi nhiều mà cùng với đó là thứ mùi khó chịu do tay chân bạn luôn ẩm ướt và bí hơi. Đừng lo, bạn có thể hoàn toàn kiểm soát được sự đổ mồ hôi ở chân tay với những cách hiệu quả dưới đây.

  1. Nguyên nhân của chứng tiết mồ hôi tay, chân
  Nguyên nhân bên ngoài: Thời tiết nóng, hoạt động thể lực nhiều khiến bạn đổ nhiều mồ hôi. Ngoài ra, kể cả khi bạn hồi hộp hay lo lắng đều kích thích mồ hôi chảy ra.

  Nguyên nhân của chứng ra mồ hôi tay
  Nguyên nhân bên trong: Do dây thần kinh giao cảm kích thích tiết mồ hôi ra nhiều hơn bình thường. Dây thần kinh giao cảm gửi tín hiệu tới các mạch máu, khiến chúng co lại cùng với đó bàn tay, bàn chân của bạn sẽ bị ẩm ướt.
  Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác như do cường giáp, sốt bởi nhiễm trùng, hạ đường huyết.
  Tham khảo thêm: tri hoi nach | mun thit | chữa hôi nách
  2. Biểu hiện của bệnh
  Những khi gặp khí hậu nóng hay vấn đề về tâm lý như căng thẳng, lo lắng, xúc động mạnh,… biểu hiện của bệnh là rõ nhất.
  Khi đổ mồ hôi nhiều, bàn tay, bàn chân của bạn thường bị ẩm ướt, thậm chó có người trậm trọng hơn đó là hiện tượng mồ hôi chảy thành giọt. Nếu những người thường xuyên làm việc trong môi trường nóng bức hay tính chất công việc căng thẳng thì đây thực sự là một thử thách đối với họ. Ngoài ra, chuyện thường xuyên đổ mồ hôi ở bàn tay, bàn chân còn đi liền với vấn đề nặng mùi, không những gây bất tiện cho bạn mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến những người xung quanh.

  Biểu hiện của chứng ra mồ hôi tay
  Ở một số trường hợp bệnh nặng, thì mồ hôi đổ ra liên tục không chỉ xảy ra ở chân tay mà mồ hôi còn xuất hiện nhiều ở da đầu hoặc toàn thân.
  Tham khảo thêm: Triet long vinh vien | hôi nách | triet long | cách trị hôi nách
  3. Một số phương pháp điều trị
  Mẹo nhỏ trị chứng ra mồ hôi tay chân:
  - Trong túi trà có chứa chất tanin có tác dụng làm se bề mặt da vầ nó được xem như một chất chống mồ hôi hiệu quả trong những ngày hè nóng bức. Bạn có thể đun sôi 1 lít nước với 5 túi trà sau đó để nguội và dùng để ngâm tay chân trong khoảng 30 phút hoặc bạn cũng có thể nắm túi trà trong tay khoảng 10 đến 15 phút cũng rất hữu hiệu trong việc khắc phục chứng ra mồ hôi.
  - Khi lỗ chân lông to mồ hôi cũng ra nhiều hơn. Do vậy để giảm lượng mồ hôi bạn có thể sử dụng dung dịch nhôm cholorhydrate hoặc dùng bông gòn thấm cồn lau sạch tay để thu nhỏ lỗ chân lông.
  - Dân gian có lưu truyền phương pháp trị chứng mồ hôi tay chân bằng lá lốt, đây là phương pháp đã được khá nhiều người áp dụng và cho thấy kết quả khả quan từ loại cây này. Bạn hãy đun sôi cả cây lá lốt có một chút phần dễ khoảng 15 phút, sau đó bắc xuống rồi dùng để xông hơi tay chân. Cho đến khi nước trong nồi nguội bớt thì ngâm chân tay vào nồi nước ấm đó (mỗi ngày làm 1 lần, mỗi lần khoảng 30 phút). Ngoài ra bạn cũng có thể dùng muối hột để khắc phục hiện tượng ra mồ hôi tay chân bằng cách đun nước muối để ngâm chân tay.

  Bạn có thể sử dụng túi trà để hạn chế mồ hôi tay chân

  Chữa bằng cách tập dẫn khí:
  Bạn hãy chắp hai tay lại trước ngực, rồi thở bằng bụng (tựu khí đan điền); hai lòng bàn tay đối diện nhau, 2 bàn tay để phía trước, cách ngực 3 – 4 cm, đầu óc tập trung nghĩ đến các đầu ngón tay, lòng bàn tay, với ý nghĩ hai lòng bàn tay thả lỏng và ấm dần lên. Một lát sau sẽ xuất hiện cảm giác tê dần (khi đó khí đã dẫn đến). Bạn hãy làm tương tự như vậy với 2 lòng bàn chân.
  Chữa bằng y học hiện đại:
  - Điện chuyển ion: Đưa các hạt điện tích của thuốc qua da vào sâu dưới da. Thuốc sử dụng trong điện chuyển ion là aliminum chloride 20% và glycopyrrolate 0,01% trong môi trường điện chuyển ion.
  Phương pháp này dùng thay thế cho phương pháp bôi tại chỗ. Bằng cách tiêm botulinum A toxin: tiêm botox vào mỗi bàn tay, bàn chân giúp giảm tiết mồ hôi rất tốt. Phương pháp này có tác dụng trong 5 tháng sau khi tiêm nhưng giá thành cao.

  Y học hiện đại với nhiều phương pháp trị chứng mồ hôi chân
  Tham khảo thêm: Triệt lông vĩnh viễn | trị hôi nách | mụn thịt | tri hoi nach vinh vien
  - Phẫu thuật: bạn có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ hạch giao cảm ngực để điều trị chứng ra mồ hôi tay chân. Đây là phương pháp trị chứng mồ hôi an toàn và tiên tiến nhất hiện nay.
  - Uống thuốc: Sử dụng thuốc kháng cholinergic như pro-banthine hoặc glycopyrrolate có thể có tác dụng hạn chế tăng tiết mồ hôi trong vòng 4-6 giờ sau khi uống thuốc.
  Các cách trên đây đã được kiểm chứng cho thấy kết quả rất tốt trong việc kiểm soát chứng ra mồ hôi tay chân, bạn có thể áp dụng để tự tin và thoải hơn trong cuộc sống.

  Tham khảo thêm: tri mun thit | hoi nach | chua hoi nach | triệt lông
  Xem thêm bài viết tại đây Click here hoặc http://thammyvien.org/

  iframe: approve:
  • 54 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  THAM KHẢO THÊM Đông y HÒA NHÂN ĐƯỜNG: DIỆU PHƯƠNG THẢO MỘC KHỐNG CHẾ MỒ HÔI TAY CHÂN RA NHIỀU cần tư vấn liên hệ LY Hữu Mạnh 0913234813 nhé . Thuốc này uống trong ,bôi ngoài cũng khống chế tốt mà lại an toàn

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO