Nguyên nhân gây lên bệnh viêm mào tinh hoàn ở phái nam? Nếu mắc bệnh viêm mào tinh hoàn thì thực tế đây không phải là chuyện đùa, bệnh viêm mào tinh hoàn xuất hiện, nếu như không kịp thời chữa trị thì chắc chắn nó sẽ gây ra cho bạn mối nguy hại rất lớn. Thế nhưng rất nhiều người không hiểu rõ nguyên nhân gây nên bệnh lý này, dưới đây là những thông tin lời tư vấn của các bác sĩ của phòng khám đa khoa Nhân Ái.


Xem thêm về =>> tinh hoàn nhỏ
Những nguyên nhân dẫn tới viêm mào tinh hoàn.


1.Rất đông người dính bệnh viêm mào tinh hoàn: Một số là vì không biết mà điều trị sớm bệnh này, cuối cùng dẫn tới những bệnh như là viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, viêm tinh hoàn, viêm bàng quang…, bệnh lý này thông qua ống dẫn tinh rồi thâm nhập vào tinh hoàn của phái nam, khi đủ thời gian ủ bệnh khiến cho nam giới mắc bệnh viêm mào tinh hoàn.


2.Đa số nhiều người không lưu ý đến lối sống sinh hoạt của mình: Đặc biệt là quan hệ tình dục bừa bãi, thủ dâm, trong thời gian quan hệ tình dục thích không cho xuất tinh, gây ra mào tinh hoàn của phái nam xuất hiện hiện tượng tắc nghẽn. Từ đây gây ra cho nam giới mắc căn bệnh viêm mào tinh hoàn.


3.Có nhiều thứ không tốt gây ra bệnh viêm nhiễm của nam giới: Các bác sĩ chuyên khoa chỉ ra rằng, nguyên nhân của bệnh viêm mào tinh hoàn là liên quan đến việc hút thuốc của đàn ông, hút thuốc và uống rượu trong thời gian dài, tiêu thụ những thực phẩm có chất cay nóng, dẫn đến sức đề kháng của đàn ông giảm, từ đó gây nên bệnh viêm nhiễm, vì thế dẫn tới đàn ông bị mắc bệnh viêm mào tinh hoàn.


4.Nhiễm trùng niệu đạo hoặc là viêm tuyến tiền liệt: Đây là tác nhân chủ yếu gây nên bệnh viêm mào tinh hoàn, khi đàn ông đi tiểu thì nước tiểu sẽ chảy ngược vào bên trong ống dẫn tinh ở đàn ông, từ đó tạo nên bệnh viêm mào tinh hoàn.


5.Bệnh nhiễm trùng vi khuẩn: Đây cũng là một trong các tác nhân tạo nên bệnh viêm mào tinh hoàn, nam giới khi phát hiện mắc phải căn bệnh này cần phải chữa trị kịp thời, cần tìm các cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị, tránh dùng thuốc không đúng gây nên nhiều biến chứng, khiến cho bệnh viêm mào tinh hoàn của đàn ông càng nặng hơn, hoặc là trường hợp nước tiểu chảy ngược vào bên trong gây ra bệnh viêm nhiễm.


6.Nhiễm trùng thứ cấp: Trường hợp này cũng dẫn tới bệnh viêm mào tinh hoàn ở đàn ông, nếu như nam giới đã bị bệnh viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, viêm niệu đạo… thì có khả năng dẫn tới viêm mào tinh hoàn của đàn ông, khi nam giới mắc bệnh viêm mào tinh hoàn thì có thể gây nhiễm khuẩn ở tuyến bạch huyết.


Bên cạnh đó còn có một số nguyên nhân khác gây ra bệnh viêm mào tinh hoàn là:


Bệnh viêm mào tinh hoàn là bệnh nhiễm khuẩn đường tiết niệu lâm sàng phổ biến. bệnh viêm mào tinh hoàn bệnh không chỉ gây ra các bệnh viêm nhiễm khác mà nó còn ảnh hưởng tới tuần hoàn máu ở nam giới, từ đó nó dẫn đến mối nguy hiểm sức khỏe cho nam giới. Vì vậy các bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên hiểu rõ về tác nhân gây bệnh, để có cách phòng chống và trị liệu cho tốt.


+ Nam giới thanh niên trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày thường hay có những hoạt động có động tác mạnh , đạp xe đạp đường dài, cưỡi ngựa, thời gian ngồi lâu ít di chuyển. Dẫn tới vùng chậu của nam giới bị tắc nghẽn tuyến tiền liệt, từ đó dẫn tới bệnh viêm vô trùng, gây ra cho nam giới bị mắc bệnh viêm mào tinh hoàn.


+ Do nam giới trẻ tuổi thiếu kiến thức và hiểu biết về tình dục, trong quan hệ tình dục, quan hệ tình dục thường xuyên, thủ dâm quá độ, kéo dài thời gian không xuất tinh, gián đoạn quan hệ tình dục… các yếu tố khác, dẫn tới nam giới bị mắc bệnh viêm mào tinh hoàn.


Một số chứng bệnh liên quan khác =>>ung thư tinh hoàn


Trên đây là một số nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm mào tinh hoàn mà chúng ta nên biết. Trong cuộc sống hằng ngày cũng như bản thân mình, hãy bảo vệ giữ gìn bản thân một cách hợp lý. Phòng tránh những trường hợp nêu trên dẫn tới viêm mào tinh hoàn bạn nhé. Mọi thắc mắc liên quan khác bạn hãy gọi điện tới đường dây nóng 0432 969 666 để được hỗ trợ và tư vẫn miễn phí nhé.