Các bệnh về dạ dày luôn là nỗi ám ảnh và gây ra những bất tiện lớn trong sinh hoạt mỗi ngày của người bênh, nếu không điều trị kịp thời bệnh rất nhanh biến chứng thành những bệnh nguy hiểm. Dưới đây là một số bệnh phổ biến về dạ dày mà mọi người cần lưu ý:
1. Bệnh đau dạ dày
Đây là một trong những bệnh phổ biến nhất do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đối tượng phổ biến nhất thường xảy ra ở những đối tượng như dân văn phòng, người bận rộn, ăn uống thất thường, những người hay ăn đồ ăn cay nóng, đồ chua … Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên thức khua, căng thẳng, lo lắng cũng rất dễ bị đay dạ dày.
Biểu hiện của bênh: Những cơn đau ở vùng thượng vị, ợ hơi, cảm giác buồn nôn và bị nôn rất khó chịu.
Bệnh đau dạ dày nặng còn có dấu hiệu xuất huyết tiêu hóa rất nguy hiểm
2. Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng
Cũng như đối với bệnh đau dạ dày, những người bị viêm loét dạ dày tá tràng cũng thường xuyên phải chịu cảm giác khó chịu với các cơn đau vùng thượng vị, bị ợ hơi, ợ chua, ăn không tiêu, đầy bụng,… ảnh hưởng tới sinh hoạt, công việc. Tuy nhiên, có nhiều người khi gặp phải các triệu chứng này lại chủ quan hoặc do thiếu kiến thức về bệnh mà không thể tự nhận biết và đoán bệnh. Do vậy hầu hết mọi người chỉ mua thuốc hoặc men tiêu hóa về uống để khắc phục tạm thời các triệu chứng mà không biết cần điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt rất quan trọng. Cùng với đó cần đến gặp bác sĩ để có biện pháp chữa trị kịp thời.
Để phòng và khắc phục tình trạng bệnh, các bạn cần xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế ăn các loại đồ ăn cay nóng, không uống rượu bia và các chất kích thích,… Giảm căng thẳng, stress – nguyên nhân gây bệnh viêm loét dạ dày.
3. Trào ngược dạ dày thực quản
Biểu hiện của bệnh là các triệu chứng kéo dài như đau tức ngực, ợ nóng, ợ chưa, buồn nôn và nôn. Nhiều người còn xuất hiện triệu chứng khó nuốt, cảm giác mắc nghẹn, đắng miệng.. ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và sức khỏe.
Hiện nay, số người mắc phải bệnh trào ngược dạ dày thực quản đang ngày càng tăng và rất phổ biến. Những người thường xuyên uống bia rượu, các chất kích thích, hút thuốc lá, ăn nhiều đồ ăn cay nóng, đồ chua,… có nguy cao bị trào ngược dạ dày.
Trên đây là 3 bệnh về dạ dày thường gặp. Để phòng tránh bệnh, mọi người hãy chủ động ăn uống lành mạnh, đúng bữa, không nên uống rượu bia, các chất kích thích, hạn chế tình trạng căng thẳng, thức khuya, mọi người nhé!

==========================
Điều trị dạ dày dứt điểm sớm tránh biến chứng và cùng đón tết vui với Nhà thuốc Nam Hoàng!
NHÀ THUỐC GIA TRUYỀN NAM HOÀNG
ĐC: PG An Đồng, An Dương, Hải Phòng
Hotline: 0225.365.6668 – 0916.102.129 – 0911.38.2929 – 0981.39.9966
Web: thuocdactrigiatruyen.com