Khớp háng giữ vai trò cực kì quan trọng trong việc nâng đỡ toàn bộ phần trên của cơ thể. Khi khớp háng bị tổn thương sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến khả năng đị lại của người bệnh. Khi bị bệnh việc điều trị được diễn ra càng sớm càng tốt sẽ nâng làm ngắn lại thời gian điều trị. Có nhiều phương pháp có thể điều trị đau khớp háng. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn biết về cách chữa đau khớp háng bằng bài thuốc dân gian được rất nhiều người áp dụng.
Chữa đau khớp háng bằng lá lốtLá lốt được người dân biết đến không chỉ là một gia vị quen thuộc trong bữa ăn mà nó còn dùng chữa bệnh về xương khớp rất tốt. Đặc tính của lá lốt có tính kháng khuẩn cao do vậy nó chữa đau khớp hángtốt và giảm đau cực kỳ hiểu quả.


Cách làm: Chuẩn bị nguyên liệu gồm có lá lốt, cổ xước, rễ cây bưởi bung, vòi voi mỗi loại 40g. Rửa sạch nguyên liệu trên rồi cho tất cả vào ấm sắc cùng với 3 bát nước đến khi còn một bát thì dừng lại. Chia bát thuốc làm 3 để uống 3 lần trong ngày. Sắc thuốc uống liên tục trong vòng tuần sẽ thấy kết quả. Dùng thuốc giãn đoạn tuần một.


Chữa đau khớp háng bằng rau mồng tơiMồng tơi tính bình dùng để điều trị các bệnh xương khớp vô cùng hiệu quả.


Cách làm: Mồng tơi đem nấu canh cùng với xương sườn. Mông tơi rửa sạch thái nhỏ, xương sườn linh sau đó cho rau mông tơi vào, cho thêm một chút rượu vào. Đây sẽ là món canh vô cùng ngon vừa bổ dưỡng lại có thể làm giảm những cơn đau khớp háng. Để cải thiện tình trạng bệnh người bệnh có thể sử dụng món canh này thường xuyên.


Chữa đau khớp háng bằng cây trinh nữCây trinh nữ hay chính là cây xấu hổ có tác dụng chống viêm, làm dịu cơn đau, thông khí huyết, lợi tiểu,… do vậy nó là loại thuốc chữa đau nhức khớp được nhiều người sử dụng.


Bài thuốc uống: lấy rễ chinh nữ, rễ cây cúc tần, rễ cây bưởi bung mỗi loại 25g, rễ cây đinh lăng, cam thảo đất 10g mỗi loại. Đem nguyên liệu rửa sạch đem sắc lấy nước uống, ngày 1 thang.


Bài thuốc xông: Các loại cây xông gồm có trinh nữ, lá lốt, ngải cứu, tía tô, quế chi, cây hy thiêm, lá long não cho vào nồi đun sôi một lúc là được rồi bê nồi thuốc ra xông toàn thân chú ý tránh bị bỏng. Mỗi ngày thực hiện một làn bài thuốc này được nửa tháng thì ngưng một thời gian rồi sau đó lại dùng tiếp.


Chữa đau khớp háng bằng củ gừngGừng có rất nhiều công dụng như kháng viêm, giảm đau, tính nóng nên kích thích quá trình lưu thông máu. Trong gừng có chứa chất cytokine và các hoạt chất khác có tác dụng giảm viêm dùng để chữa viêm khớp háng.


Cách làm: dùng gừng tươi rửa sạch. giã nhuyễn dùng vải bọc trong một lớp vải rồi đắp lên khớp háng bị đau. Gừng nóng sẽ làm tăng lưu thông máu giúp giảm đau khớp háng hiệu quả và chống bệnh viêm khớp háng.
Nguồn: https://thuocdangian.info/chua-dau-k...huoc-dan-gian/