Bột trà xanh matcha cho các mẹ và bé đây

    • 2 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1

    Matcha (Tiếng Nhật.: 抹茶 „Trà xay“) là sự khám phá trở lại hấp dẫn nhất của thế kỷ 21 trong ngành trà. Matcha đã được các nhà sư sử dụng cách đây hơn 800 năm làm trà trong lúc thiền và ngày nay được xem là lọai trà tốt nhất, có giá trị nhất tại Nhật. Rất nhiều người tiêu dùng ngày nay có xu hướng dùng trà này và ngay cả ngành công nghiệp thực phẩm củng đang có chiều hướng đưa Matcha vào các lọai thực phẩm có mùi vị trà xanh! Các công ty sản xuất kem, kẹo chocolate và các đầu bếp nổi tiếng cũng đang sản xuất kem matcha, nấm trueffel matcha, chocolate matcha ..

    Lịch sử:
    Trà là lọai thức uống rất cổ điển có lịch sử hơn 5000 năm. Cách thức uống trà được xác định vào khỏang năm 2500 trước Công Nguyên. Vào thế kỷ thứ 7 trà được khắp nơi tại Trung Quốc yêu thích.
    Cũng như vậy Matcha được các nhà sư dùng rất lâu rồi. Trà từ nguyên thủy được xem là một lọai thuốc. Để có thể hấp thụ được tất cả các vị thuốc trà có sẵn, người ta không dùng nguyên lá như các lọai dược thảo khác mà đem xay nhuyễn ra ! Và từ đó Matcha đã được phát minh ra.
    Vào năm 1191 thầy Zen tên Eisai đưa phương pháp uống trà mới này từ Trung Quốc sang Nhật.
    Eisai đi khắp nơi trong nước và chỗ nào cũng đem trà trồng. Trong cuốn sách “Kissa Yojoki” ông viết như sau: Trà là một lọai thuốc rất thần kỳ dùng để giữ sức khỏe. Trà có sức mạnh làm người ta sống lâu hơn. Tại các nơi trồng trà , con người sống lâu hơn. Matcha kể từ đó được xem là lọai thuốc quí bí mật của triều đình và của các nhà tâm linh.
    Vào thế kỷ thứ 16 một thầy Zen khác có ảnh hưởng đến lịch sử uống trà tại Nhật : Sen-no-Rikyu phát minh ra cách uống trà (Đạo trà ?) và cách này đã tạo ấn tượng rất sâu xa của người Phương Tây đối với nước Nhật. Lọai trà được dùng trong cách uống này là Matcha. Với cách uống trà này, Matcha đã đạt được vị trí quan trọnng đối với các người Samurai. 750 năm dài Matcha vẫn giữ vị trí là một lọai trà bí mật của giai cấp thượng lưu Nhật.

    Cách pha trà Matcha truyền thống
    Cách pha một buổi trà Matcha hòan hảo nhất bao gồm vài bước đơn giản , tuy nhiên rất quan trọng.
    - Nấu nước trong, sạch, nước “mềm” ít vôi
    - Để nước nguội xuống khỏang 80 độ C
    (đơn giản: Nấu sôi nước, mở bình ra và đợi khỏang 10 phút , hoặc nước sôi, gạn qua bình khác, sau đó gạn lại một lần nữa, mỗi lần như vậy nước sẽ giảm khỏang 10 độ C (phương pháp này chưa thử, phải thử xem)
    - 1 gr. Matcha ( 2 muỗng tre, hoặc max ½ muỗng trà), cho vào chén dùng pha trà Matcha
    - Cho vào khỏang 80 ml nước (80 độ C)
    - Dùng chổi (lọai dùng pha trà) đánh cho nổi bọt lên, khỏang 15 giây


    Cách uống trà matcha
    Matcha có tác dụng tốt với thể chất và tinh thần. Matcha kích thích làm tỉnh táo, làm lắng đọng .. giảm căng thẳng ..
    Vị của trà dễ chịu, dịu đồng thời rất mạnh và ngát hương. Matcha được xem là Espresso trong các lọai trà. Chén uống trà không bao giờ nên rót đầy trà mà chỉ đầy như khỏang 2 ngón tay chập lại. Ai đã từng thử dùng chổi đánh trà matcha sủi bọt, sẽ cảm nhận được cái đạo trà của Nhật ở trong đó. Tiếng kêu lách tách của các que tre đang quậy trong trà, mùi hương đang từ từ bốc lên làm mọi giác quan sống bừng dậy ..
    Matcha làm chúng ta nhớ đến rất nhiều thứ, trước tiên là hương tươi mát, thuần khiết, trong vắt. Việc ý thức trong cách thưởng thức trà matcha có nghĩa là buông lỏng cái khứu giác, cái vị giác gò bó để thưởng thức các mùi hương , các ấn tượng hòan tòan mới ..Ai muốn hiểu mùi vị của Matcha, cần phải uống đến 3 chén ! Chén đầu tiên sẽ mở ra một khung trời mới, khung trời nguyên thủy , nguồn gốc tự nhiên của trà, chén thứ hai khiến người ta mơ màng, suy tư, triết lý .. và chén thứ ba chúng ta sẽ học cách sắp xếp , xác định , đánh giá vả ghi nhớ được mùi vị của chúng ..
    Trà Matcha có màu xanh đậm, vị hơi ngọt và rất dễ chịu .. ở đọan cuối. Nếu bạn uống phải thứ trà không xanh, có vị đắng, thì hãy bỏ đi, vì đó không phải là bột trà xanh Matcha !

    Chất lượng
    Cũng như các lọai trà trên thế giới, trà Matcha cũng được chia ra theo nhiều lọai chất lượng khác nhau. Tuy theo vùng trồng, vị trí, độ cao (đồng bằng , vùng núi, vùng đồi) và chuyên môn của người trồng sẽ cho ra các chất lượng khác nhau của trà Tencha !
    Sau khi xay trong cối đá , chúng ta sẽ có chất lượng sản phẩm rất khác nhau. Tổng cộng có 3 chỉ tiêu để phân biệt chất lượng, Mùi hương, màu sắc và các chất chứa trong trà.

    Mùi hương
    Matcha ngọt, sệt như kem, dịu và chỉ hơi có vị chát. Vị ngọt là do nồng độ amino acid cao, đặc biệt là L Theanin và lọai sợi
    So sánh Matcha chất lượng với các lọai trà giả khác: bột trà xanh đơn giản không có chứa amino acid, vị chát nổi bật rất rõ, và người ta có cảm giác khó chịu khi uống. Vi đắng chủ yếu trong lọai trà giả này.

    Màu sắc
    Matcha có màu xanh sáng như màu cẩm thạch. Bột trà xanh có màu xanh hơi vàng. Nguyên nhân của sự khác biệt này là nguyên liệu gốc. Để sản xuất trà Matcha (bột trà xanh) người ta chỉ sử dụng lọai trà Tencha, Tencha là lọai trà được che kín, tránh ánh sáng mặt trời một thời gian dài trước khi thu họach, khiến trà có màu xanh rất, rất đậm. Matcha chỉ được xay trong cối đá granit, thành một lọai bột rất mịn. Hại bột có kích cỡ từ 5-17 micro mét, độ mịn này mịn hơn chúng ta có thể cảm nhận được bằng tay hoặc bằng lưỡi !



    Khác với matcha, các lọai bột trà xanh khác thường không được che kín trước khi thu họach, hoặc chỉ được che trong thời gian rất ngắn, và họ dùng từ lá, đến cọng, đến xương lá .. để chế biến. Trà lọai này được xay bằng các lọai máy và không thể đạt được độ mịn như xay trong cối đá. Lọai trà giả này khi dùng tay sờ vào chúng ta sẽ cảm được bột trà hoặc khi uống sẽ lấn cấn trên đầu lưỡi
    Bột trà xanh matcha không những bổ dưỡng mà còn có tác dụng làm đẹp nữa nha
    Công thức làm mặt nạ dưỡng da.




    Các nguyên liệu cần thiết: yogurt (không béo, không đường), bột trà xanh matcha Nhật , mật ong nguyên chất.

    Các công dụng của nguyên liệu.

    Yogurt với các acid và enzymes tự nhiên có tác dụng làm mịn, mềm, giữ độ ẩm cho da. Đồng thời với tính năng diệt khuẩn, yogurt cũng có thể sử dụng làm sạch da. Yogurt là thành phần chính thường thấy trong các công thức tự làm mặt nạ dưỡng da.

    Công dụng của trà xanh có lẽ nhiều bạn đã biết. Trà xanh có chứa rất nhiều chất chống ô xi hóa sẽ đem lại một làn da sáng, chậm quá trình lão hóa. Ngoài ra, matcha còn làm giảm nguy cơ mụn, chống ung thư và giúp da không bị hư hại bởi ánh nắng mặt trời.

    Mật ong sẽ giúp da mềm mịn và giữ ẩm cũng như giữ da không bị hư tổn bởi nắng và mụn.

    Cách làm.

    Một muỗng lớn yogurt.

    Một muỗng vừa matcha.

    Một muỗng cà phê mật ong.

    Hòa các nguyên liệu với nhau và đắp lên mặt sạch, khô khoảng 15-20 phút.

    Rửa lại bằng nước ấm.

    Xong!

    Nếu muốn, bạn nên lặp lại mỗi tuần giữ hiệu quả lâu dài.

    *Với phần yogurt còn dư, bạn có thể dự trữ trong một hộp thủy tinh sạch và cất tủ lạnh để xài dần trong tuần.
    *- Dùng 1 thìa cà phê bột trà xanh đun sôi với 25ml nước, om trong 40 phút rồi lọc lấy nước trong, để nguội, sau đó dùng gạc mềm tẩm nước xoa đều lên mặt và cổ trong mỗi buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Cách làm này sẽ giúp da mặt bạn không bị sạm đen bởi ánh nắng...

    - Trộn 100g mật ong với 2 thìa cà phê nước chè, cũng dùng gạc mềm tẩm dung dịch đắp lên mặt từ 10-15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Làm đều đặn 1 lần/ngày, bạn sẽ có 1 làn da mềm mại và tươi sáng.

    - Dùng 1 thìa canh bột gạo khấy đều với bột trà xanh và nước thành 1 hỗn hợp nhuyễn rồi trộn với lòng đỏ trứng gà. Xoa hỗn hợp lên mặt 15-20 phút, sau đó rửa bằng nước ấm. Dùng 1 lần/tuần, những nếp nhăn của bạn sẽ dần biến mất.

    - Trộn bột trà xanh cùng ít kem tẩy tế bào chết cho da mặt hay cổ, duy trì một tuần hai lần. Hoạt chất trong trà sẽ lấy sạch bụi, kháng khuẩn và đem lại cho da sự tươi mới, mát mẻ.

    - Bột trà xanh hoà cùng kem dưỡng thể rồi cho vào tủ lạnh để ngăn mát một lúc. Tác dụng của hỗn hợp này là làm mát da và bổ sung dưỡng chất cho da.

    - Pha trà xanh vào nước nóng, đợi cho hơi nóng bốc đều lan toả, bạn ghé mặt vào cốc trà đang khói nhẹ nhắm mắt, hít thật sâu hương vị cho tinh thần thư thái và để hơi trà xông mặt cho giãn nở lỗ chân lông. Sau đó, thay bằng hỗn hợp trà xanh hoà với kem dưỡng đã để tủ lạnh để bôi lại cho se lỗ chân lông.
    - Trộn đều 1 thìa bột trà xanh, 1 thìa bạch chỉ, 2 thìa bột đậu xanh, đắp kín lên mặt khoảng khoảng 10 – 15 phút rồi dùng nước lạnh rửa lại sẽ giúp làm sạch da, dưỡng vùng da bị tổn thương do mụn.

    - Trộn đều 1 thìa bột trà xanh, 1 thìa bột mì, 2 thìa mật ong, sau đó rồi bôi lớp mỏng lên mặt, chú ý cằm và cổ có thể bôi nhiều hơn một chút. Để khoảng 20 – 30 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. Nên bôi mặt nạ này lúc vừa tắm xong là tốt hơn cả. Mặt nạ này sẽ giúp da bạn tươi sáng hơn.

    - Tạo nước hoa hồng: 1 lạng bột trà xanh, nửa lít rượu nhẹ (dưới 10 độ).

    Cho cả hai thứ đó vào một bình thật sạch, nút chặt lại và để vào chỗ mát. Khoảng 1 tháng sau lấy ra sử dụng, đảm bảo nước hoa hồng này còn hiệu quả hơn so với các mỹ phẩm thông thường.
    Mình phục vụ theo nhu cầu của mng : theo lạng và kg nha
    Mình bán thấp nhất là 1 lạng
    Những bạn mua vui lòng đặt trước 30-50% giá trị sản phẩm nha
    Mình chốt order vào các ngày t6 nha , t6 mà đặt thì t7 cn là có hàng ngay thui

    Giá cả như sau : 1 lạng : 260k ;
    2 lạng : 510k ;
    3 lạng : 760k;
    4 lạng :1 triệu
    5 lạng : 1 triệu 240k
    1 kg : 2 triệu 400
    Các bạn yên tâm là hàng chính hãng của công ty nên yên tâm về chất lượng .Đây là bột trà xanh Matcha xịn luôn nha . Mua từ lần thứ 3 trở đi sẽ được giảm giá bất ngờ . Mọi thắc mắc xin được tư vấn tại : nhocxinh_tap_online
    Cách thức mua hàng :
    1,Mình ở Hải Phòng. Bạn nào ở Hải Phòng thì nhắn tin cho mình nhé.Mình sẽ đưa hàng đến tận nhà . ship 10k -30k tùy vào địa điểm nha .sđt của mình này : 01699757062 .ko thì pm yahoo : nhocxinh_tap_online .

    2, Bạn nào ở ngoài Hải Phòng thì nhắn tin hoặc pm yahoo cho mình rồi thông báo số lượng cần mua rồi chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng 100% giá sản phẩm + giá ship cho mình nha.và nhắn tin cho mình địa chỉ , sđt và tên người nhận để mình đi gửi đồ nha .Khi check tk đã nhận tiền thì mình sẽ gửi chuyển phát nhanh lun cho các bạn nha .

    Ngân hàng Vietcombank :

    Chủ tài khoản : Doãn Thị Thu Hà

    Số tk : 0031000147427

    Có thắc mắc j cứ pm yahoo hoặc nhắn tin vào số điện thoại cho mình nha

    Thanks


    Chỉnh sửa lần cuối bởi sky000; 31/12/2012 vào lúc 11:09 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO