Những năm gần đây , viêm âm đạo là một căn bệnhphổ biến ở khá nhiều phụ nữ. Đặc biệt với những nữ giới mới mang thai. Vậy bi viem am dao khi mang thai là như thế nào ?
Tác nhân gây benh viem am dao o phu nu mang thai
Có 3 tác nhân chính làm nữ giới mang thai mắc viêm âm đạo:
- Do nội tiết tố thay đổi: Lượng nội tiết tố tăng cao khi mang thai khiến cho lượng khí hư cũng tăng theo, độ pH trong âm đạo cũng thay đổi, cùng với đó chức năng thận giảm xuống, lượng đường trong nước tiểu tăng cao. Tạo môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn có hại phát triển mạnh như: cadida, nấm chlamydia... dẫn tới dễ bị viêm nhiễm âm đạo.
- Thay đổi lượng axit, đường trong cơ thể: Các nghiên cứu cho thấy nguyên nhân gây nhiễm nấm âm đạo khi mang thai cũng có thể là do từ việc lượng đường hoặc axit trong cơ thể bị thay đổi.
- Thay đổi độ pH trong âm đạo: Phụ nữ khi mang bầu làm thay đổi các nội tiết trong cơ thể, gây ra thay đổi pH trong âm đạo, do vậy rất dễ gây nhiễm nấm âm đạo

Cách phòng tránh bi viem nhiem am dao khi mang thai
- Hạn chế ăn nhiều đồ ngọt.
- Dùng quần lót bằng cotton 100%, hạn chế sử dụng nước nóng để tắm. Tránh tình trạng vùng kín bị nóng, ẩm.
- Không mặc quần áo quá chật, bó chặt, dễ gây kích ứng cho da đặc biệt là vùng kín.
- Không dung các chất khử mùi, quần áo sau dung cần được giặt sạch sẽ, phơi khô, nhất là đồ lót, đồ bơi.
- Sau khi đi vệ sinh, cần vệ sinh từ trước ra sau, tránh làm ngược lại, sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn ở hậu môn lây nhiễm lên vùng kín.
- Không dùng các loại xà phòng để vệ sinh vùng kín, do các loại xà phòng này thường có tính sát khuẩn cao, làm thay đổi môi trường pH trong âm đạo. Nên sử dụng các loại dung dịch vệ sinh dành riêng cho phụ nữ để vệ sinh.
- Không tự ý thụt rửa âm đạo mà không có sự hướng dẫn của chuyên gia.
- Bổ xung men vi sinh, ăn sữa chua thường xuyên cũng là một cách phòng viêm nhiễm âm đạo hiệu quả.
- Tỏi cũng là một lựa chọn không tồi để ngăn ngừa bệnh viêm âm đạo. Nên sử dụng tỏi trong các bữa ăn.
- Sau khi quan hệ vợ chồng cần vệ sinh sạch sẽ.
Bài viết trên đã tư vấnvề thông tin bị viêm nhiễm âm đạo khi mang thai 3 tháng đầu . Hi vọng các chị emđã nắm được thông tin cũng như cách phòng tránh căn bệnh cho mình .