Bảy cách Sử dụng tinh dầu tốt cho sức khỏe và chữa bệnh

  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  1) Xông hương
  Đây là việc sử dụng các loại tinh dầu bằng cách khuyếch tán, hoặc vào nước nóng để xông. Liều tiêu chuẩn là 2-5 giọt. Tác dụng tốt đối với các vấn đề về hô hấp và viêm xoang, đau đầu.

  cach tri gau.jpg

  2) Phòng tắm
  Tốt nhất là dùng từ 5-10 giọt tinh dầu. Cho tinh dầu vào bồn tắm, bồn sục trước khi vào phòng tắm. Có thể được trộn với 1/2 đến 1 chén dầu mè hoặc sữa sau đó đổ vào bồn tắm. có thể sử dụng đồng thời 2 hoặc nhiều loại tinh dầu mà bạn thích.

  toc muot ma.jpg

  Tắm với tinh dầu là một giải pháp tuyệt vời cho các vấn đề về da, các vấn đề về tuần hoàn, các triệu chứng hô hấp, căng thẳng và căng thẳng thần kinh, mất ngủ, đau cơ bắp và kinh nguyệt.

  Lưu ý: việc lạm dụng các loại tinh dầu trong bồn tắm có thể gây kích ứng. Sử dụng chỉ các loại dầu nhẹ, không gây khó chịu cho tắm với số lượng vừa đủ, như oải hương, hoa hồng, lá xô thơm, ngọc lan tây, cam ngọt, hạnh nhân, olive, trái bơ.

  3) Nén
  10 giọt tinh dầu trong 120ml nước nóng, dùng bọc vải ngâm vào nước tinh dầu dùng để xoa bóp. Tốt cho vết bầm tím, vết thương, đau nhức cơ bắp và đau đớn, đau bụng kinh, các vấn đề về da.  4) Xông mặt
  1-5 giọt vào nước nóng trong nồi, che đầu vài khuôn mặt một cái khăn tắm để xông hơi nước chứa tinh dầu. Tuyệt vời cho mở xoang, đau đầu, điều tri vấn đề về da.

  tinh dau thom giup moc toc.jpg

  5) Massage
  Dầu nền gấp khoảng 70 lần tỉ lệ Tinh dầu nguyên chất.
  Pha loãng tinh dầu thường chiếm là 2% - 10% đối với người lớn, pha loãng 2,5% được khuyến khích cho hầu hết các mục đích. Đối với trẻ em dưới 12 thì tỉ lệ tinh dầu với dầu nền 1% là an toàn.
  Một sự pha trộn 2,5% cho một chai dầu nền của nhà cung cấp là 15 giọt tinh dầu.

  images (2).jpg

  1% = 6 giọt cho 100ml dầu nền.
  2% = 12
  3% = 18
  5% = 30
  10% = 60

  6) Palm qua đường hô hấp trực tiếp
  Lưu ý: Phương pháp này sử dụng chỉ nên được thực hiện với các loại dầu có thể được áp dụng một cách an toàn cho da (xem phần độc tố và an toàn dưới đây). Áp dụng 1-2 giọt tinh dầu vào lòng bàn tay, chà xát với nhau nhẹ nhàng và hít vào sâu. Đây là một phương pháp tuyệt vời sử dụng cho một tiếp xúc nhanh chóng và dễ dàng để sử dụng chống vi khuẩn và điều trị của các loại tinh dầu.

  images (9).jpg

  7) khuyếch tán
  Có nhiều loại dụng cụ khuyếch tán tinh dầu trên thị trường, có lợi thế và bất lợi khác nhau.  Khuyếch tán bằng đèn nến
  Nước chứa tinh dầu được đốt nóng bởi nến tealight không khói không mùi, nhiệt độ làm cho nước khuếch tán mang theo tinh dầu tỏa ra ngoài không gian.

  Ưu điểm: rất đơn giản để sử dụng, cung cấp ánh sáng phù hợp trang trí, không gian lãng mạn.

  Nhược điểm: Không phải là phương pháp khuếch tán tốt nhất giúp giữ được những lợi ích từ tinh dầu.  Dụng cụ khuếch tán bằng điện
  Những chiếc đĩa thủy tinh nhỏ hấp thụ nhiệt được đặt bên trong một buồng sưởi ấm của đèn xông tinh dầu bằng điện cho phép tinh dầu thơm bay hơi vào không khí xung quanh.

  Ưu điểm: dễ sử dụng, bảo trì, có thể khuếch tán dầu trong một không gian rộng.

  Nhược điểm: Thường dễ bị đổ nước vào bóng đèn khi rót nước vào đĩa hoặc đang sử dụng làm cháy bóng đèn.  Máy khuếch tán tinh dầu dùng tuabin quay
  Một hệ thống sử dụng áp suất không khí được tạo ra bởi tuabin nén để làm bay hơi các loại dầu thiết yếu, cho phép các hạt tốt nhất của các tinh dầu để thoát vào không khí.

  Ưu điểm: khuếch tán mạnh tối đa hóa lợi ích trị liệu bằng tinh dầu.

  Nhược điểm: khuyếch tán cần phải được làm sạch thường xuyên, và có xu hướng làm tắc nghẽn. Dầu nhớt và quánh hơn có thể không khuếch tán được (như gỗ đàn hương hoặc tinh dầu đặc biệt).

  Các phương pháp khác
  Tinh dầu có thể phát huy tác dụng dược lý mạnh mẽ và trực tiếp nhất của hệ thống thông qua việc cung cấp máu đến não. Chúng cũng có một tác động gián tiếp thông qua các đường dây thần kinh khứu giác vào trong não. Hương thơm tinh dầu được hấp thụ thông qua con đường lưu thông máu và dây thần kinh từ xoang vào các tuyến trung tâm của não, kiểm soát cảm xúc, chức năng thần kinh và miễn dịch.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi lamdeptunhien; 13/08/2012 vào lúc 10:53 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO