Một thực tế thú vị của hầu hết người Việt Nam là ưu tiên bỏ tiền mua bảo vệ cho tài sản trước, sau đó mới đến tính mạng của bản thân và gia đình.
Thế nhưng mọi người chưa nhận ra rằng bản thân chúng ta, người trụ cột, cũng chính là 1 tài sản vô cùng giá trị được ví như một cái máy in tiền. Chính chúng ta tạo nên các loại tài sản khác cho gia đình, con cái. Nếu máy in tiền này hư hỏng hoặc ngừng hoạt động thì các loại tài sản khác không những không được tạo ra và còn phải bán đi tất cả những gì đang có, tương lai con cái sẽ đi về đâu....
Hãy ngẫm lại xem những cái máy in tiền trong gia đình các bạn đã được bảo vệ chưa???? Các bạn chọn cách bảo vệ như thế nào?
BẢO VỆ NGƯỜI TRỤ CỘT CHÍNH LÀ BẢO VỆ GIA ĐÌNH VÀ TẤT CẢ CÁC LOẠI TÀI SẢN KHÁC!
Thú thật với các Bạn, mình là một Chuyên viên hoạch định tài chính - Bảo Hiểm của công ty AIA Việt Nam. Mình xin chia sẽ với các bạn một trong những cách để bảo vệ tài chính, bảo vệ người trụ cột trong gia đinh trước những rủi ro trong cuộc sống đó chính là BẢO HIỂM NHÂN THỌ.
Vậy BHNT là gì? Cơ chế hoạt động và quản lý như thế nào? Quyền lợi bảo vệ ra sao???...

Mỗi gia đình, mỗi người đều phải đối mặt với rủi ro: thiên tai , tai nạn , ốm đau , bệnh hiểm nghèo, giảm sút khả năng LĐ , thu nhập , tử vong mất thu nhập,... Từ đó mất đi nguồn tài chính để điều trị ốm đau bệnh tật tai nạn phục hồi sức khoẻ đến hàng triệu, chục triệu trăm triệu cho đến tiền tỉ đồng. Đó là chưa kể người làm ra tiền chủ chốt mất đi hay không làm đc gì nữa sẽ gây ra bao nhiêu khó khăn cho gđ, Cuộc sống sẽ thiếu thốn, nghèo túng, con cái học hành dở dang chắc gì kiếm đc công ăn việc làm tốt sau này. Rồi thì bao công nợ chưa trả đc, bao công việc dự kiến phải làm trong tương lai không thể thực hiện được.

BHNT là giải pháp tài chính cấp thiết cho mỗi gia đình, mỗi người có đủ nguồn tiền đối mặt với các rủi ro, sự kiên trên. Thậm chí nếu rủi ro không xảy ra thì BHNT là giải pháp tiết kiệm lo cho tương lai. Khi đáo hạn Hợp đồng bảo hiểm (HĐBH) người đc Bảo hiểm đc chi trả toàn bộ số phí BH đã đóng cộng thêm bảo tức cam kết ,bảo tức bổ sung ( nếu có) để dùng vào các công việc của bản thân, gđ nhằm có cuộc sống tốt đẹp hơn chất lượng hơn.

Mỗi HĐBHNT sẽ mang lại an sinh cho một hay nhiều ng trong gia đình.
HĐBH thể hiện cam kết của Doanh nghiệp bảo hiểm chi trả quyền lợi của ng đc BH trước mỗi rủi ro: tai nạn, ốm đau bệnh tật, bệnh hiểm nghèo với số tiền chi trả chục triệu, trăm triệu, hay lên đến tỷ đồng tương ứng với mỗi trường hợp trên
Làm thế nào để DNBH thực hiện đc cam kết? để ng đc BH tin tưởng chắc chắn quyền lợi của mình đc chi trả đầy đủ kịp thời?
---> Đó là trách nhiệm của nhà nước thể hiện trong luật Kinh Doanh Bảo Hiểm và luật Bảo Vệ Người Tiêu dùng.
Nhà nước quy định nội dung giao kết HĐBHNT , Bộ Tài Chính phê duyệt HĐBH , Giấy Chứng Nhận BH , Giấy Yêu Cầu BH , minh hoạ bán hàng, cơ sở tính phí và các Sản phẩm bảo hiểm phải đăng kí với Bộ Tài Chính để kiểm soát trước nội dung đảm bảo quyền lợi người đc BH. Đồng thời luật cũng quy định : Điều kiện thành lập DNBHNT để lựa chọn DN tốt nhất ; Điều kiện ng quản lý điều hành DNBH để chọn ng có năng lực kinh nghiệm đạo đức nghề nghiệp tốt nhất ; Điều kiện phân phối Sản Phẩm BH để đảm bảo tính trung thực vả bảo vệ quyền lợi ng mua BH khi giao kết HĐBH ; Điều kiện về vốn pháp định để có đủ khả năng tài chính và cam kết hoạt động lâu dài tại Việt Nam; Trích lập dự phòng NVBH để đảm bảo nguồn tiền chi trả khi rủi ro sự kiên BH xảy ra; Điều kiện đầu tư tiền phí BH , Vốn Pháp định để tiền phí BH không ra khỏi Việt Nam, thanh khoản , sinh lời và an toàn ; Điều kiện về khả năng Thanh toán để sẵn sàng chi trả quyền lợi BH. Cuối cùng là chế độ báo cáo theo mẫu biểu định kỳ, chế độ thanh tra kiểm tra để phát hiện xử lý tồn tại, yếu kém , vi phạm PL của DNBH
Một định phí BH có thời gian nhàn rỗi dài hạn được đem vào đầu tư dài hạn chủ yếu là mua trái phiếu chính phủ dài hạn nhằm XD công trình, dự án, cơ sở hạ tầng, cơ sở phúc lợi công cộng tạo đà để đất nước phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy Chính Phủ coi trọng BHNT là kênh thu hút vốn trung dài hạn với khối lượng lớn để XD Tổ quốc. Nhà nước cũng tạo Điều kiện để BHNT phát triển an toàn hiệu quả đem lại nhiều lợi ích cho ng tham gia BH, ng đc BH.
Nếu các bạn yêu thương gia đình và bản thân thì hãy liên hệ mình: 0908.856.036