Hiện tượng xước bao quy đầu là một trong những trường hợp cũng thường gặp ở các bạn nam giới, nếu không chú ý ở các vết xước sẽ xảy ra viêm nhiễm.

Nhiều nam giới gặp khó khăn trong tình trạng này đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của
Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa và nhờ các chuyên gia giải đáp. Trường hợp của anh Tuấn: “Em 28 tuổi, vừa có gia đình. Trước giờ em đã quan hệ nhiều lần nhưng gần đây mỗi lần "yêu" vợ lại có cảm giác đau rát khắp vùng bao quy đầu và trầy xước. Nhờ bác sĩ tư vấn.”Sợ quan hệ vì bao quy đầu bị trầy xước
Các chuyên gia Thiên Hòa cho biết, đau rát hay trầy xước bao quy đầu có nhiều nguyên nhân gây nên. Khi quan hệ nếu không chú ý, có những hành động mạnh gây tổn thương bao quy đầu, làm trầy xước da phía trong bao quy đầu. Khi đó, nam giới sẽ thấy các triệu chứng như sưng đỏ, những nốt nhỏ li ti kèm mủ trắng, các vết lở loét này lan rộng và còn mùi hôi khó chịu. Trong các trường hợp này là do viêm bao quy đầu gây nên.

Với các trường hợp đau, rát bao quy đầu. Các chuyên gia khuyên bạn nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị. Việc điều trị theo phương pháp nào còn phải tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh cũng như tình trạng của bệnh ra sao.
Lý do tại sao nam giới bị viêm bao quy đầu? Có thể là do vệ sinh không sạch sẽ, hoặc quan hệ tình dục không an toàn. Nhiều trường hợp bị viêm bao quy đầu do biểu hiện bất thường như hẹp, nghẹt hay dài bao quy đầu gây nên.
Trong thời gian này, nam giới nên hạn chế hoặc kiêng quan hệ tình dục vì nếu tiếp tục sẽ là con đường lây bệnh cho nữ giới. Từ đó gây viêm nhiễm phụ khoa, tình trạng bệnh càng nặng hơn.

Nhiều trường bì trầy xước bao quy đầu khi yêu là do hẹp bao quy đầu gây nên. Hẹp bao quy đầu khiến bao quy đầu không thể tụt xuống được, khi đó phải tiến hành cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt.