Bán nấm sữa Tây Tạng Kefir

  • Trang 1/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 9
    • 120 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #1

    Chào mọi người, chắc các bạn không còn lạ lẫm gì về con nấm này nữa (con nấm này đã xuất hiện ở VN mình hơn 10 năm rồi mà ), nhưng hiện giờ, thật khó khăn để kiếm được con nấm này về nuôi để bồi dưỡng cho các bé (bé nhỏ lẫn bé 'lớn'), đúng không ạ
    Hiện nay, nhà mình đang nuôi nấm này, và phát triển rất nhanh ( hehe, do nhà mình nóng quá đó mà ). Nên bây h mình nuôi không nổi nữa rồi , cho nên mình chia sẻ bớt cho các bạn muốn nuôi

    Như các bạn đã biết, nấm sữa Tây Tạng là một sinh vật sống, ăn sữa tươi và sản sinh ra một loại men rất có lợi cho cơ thể. Sữa nấm có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, phục hồi những chức năng bị yếu. Bản thân sữa nấm không làm cho người ăn béo lên, mà nó chỉ làm tăng sức đề kháng của cơ thể, giúp cho cơ thể chống lại được những bệnh tật xâm nhập, từ đó sẽ ăn uống ngon miệngngủ tốt. Cụ thể những loại bệnh như bệnh về đường tiêu hóa, tim mạch, huyết áp, xương khớp… nếu ăn sữa nấm trong thời gian dài thì sẽ khắc phục cơ bản.


    Nấm sữa Tây Tạng đặc biệt tốt đối với người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và người bị bệnh, ngoài ra người khỏe mạnh vẫn có thể dùng nấm sữa như một loại thức ăn rất ngon miệng và làm cho cơ thể luôn khỏe mạnh, đối với phụ nữ còn có tác dụng làm da dẻ mịn màng và hồng hào.

    Chỉ lưu ý một điều là người khỏe mạnh bình thường khi ăn nấm sữa nên điều tiết chế độ ăn uống cho hợp lý để tránh béo phì. Tốt nhất chỉ nên ăn khoảng 200ml sữa chua Kefir/ người/ ngày, nên ăn trước khi ngủ để tránh nạp thêm bất cứ món ăn nào khác vào cơ thể, gây ú nù ( kinh nghiệm bản thân hehe )



    Ngoài ra, các bạn có thể dùng sữa nấm Kefir bôi da hoặc mat xa toàn thân, hoặc dùng như sữa tắm để tắm. các bạn đắp sữa khoảng 15-30'''' tùy loại da của các bạn nhé, nhưng đừng để quá 30' nha. Nếu da dầu thì ko nên đắp lâu, và có thể đắp trước khi đi ngủ, dùng như kem dưỡng ban đêm.
    Tác dụng: Chống lão hóa da, giúp lành sẹo vì nấm Kefir có sinh sản chất trụ sinh, da mịn và trắng dần lên theo từng ngày sử dụng.


    Mình để lại cho các bạn, 1 suất ( 2 muỗng cafe men nấm) = 56.000vnd
    Do mình nuôi ít, chủ yếu để mẹ và mình uống ( cho đẹp da, tăng cường sức khỏe), cho nên trong tháng chỉ bán được khoảng 4 suất thôi hà (mình bán vì chất lượng chứ k phải vì số lượng ) nên các bạn nhanh tay gom 1 suất về bồi bổ cho các 'bé' iu nhà mình nào

    Liên lạc:
    SĐT 01654475749, gặp Kem
    hoặc add yahoo namsuakefir_dangdepminda
    các mẹ muốn mua thì sms cho mình trước 1 ngày, hẹn ngày giờ chính xác nhé, để mình đông đá các pé nấm í lại ( mà thiệt ra thì số lạ mình ít khi nào bắt máy ) hoặc các bạn có thể pm inbox riêng với mình trên wtt này nhé, mình lang thang trên đây thường xuyên mà

    Cám ơn các bạn đã quan tâm
    à dưới đây là bài giới thiệu đầy đủ về nấm sữa Tây Tạng Kefir cho những ai lần đầu biết về nó


    iframe: approve:
    • 120 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #2
    Kefir là gì?????



    Kefir là một thực phẩm vừa lên men lactic nhờ vi khuẩn ưa ấm lactic vừa lên men rượu nhờ nấm men, rất giàu Enzim với các vi khuẩn có lợi, giúp bạn cân bằng hệ tiêu hóa. Nó có nhiều dinh dưỡng và trị liệu hơn so với sữa chua. Nó có nhiều tên gọi khác nhau: nấm kefir, hạt kefir, nấm sữa, men sữa, men kefir, sữa chua kefir.

    Kefir rất kinh tế, đơn giãn và có thể tự làm ở nhà.
    Kefir được sử dụng để phục hồi hệ tiêu hóa, phục hồi chức năng sau khi điều trị.
    Kefir giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giảm căng thẳng thần kinh nhờ có lên men rượu nhẹ.
    Kefir là dinh dưỡng rất tốt cho phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ em, người già và những người có hệ miễn dịch kém.



    Nguồn gốc của Kefir
    [nguồn www.*************, Bibo]

    Sự xuất hiện của con nấm Kefir ở Việt nam là do các bác tướng tá bên quân đội nhà mình đi sang Ấn Độ, nhìn thấy dân Tây Tạng họ nuôi và sử dụng con nấm này nên tò mò hỏi han ra thì biết được công dụng của nó. Các bác ta học cách nuôi rồi xin con giống đem về bằng máy bay quân sự của các bác ấy. Đem về Việt Nam rồi thì các bác nhờ ngay các nhà nghiên cứu khoa học phân tích, và kết quả là có hẳn một bài báo do một giáo sư y khoa viết về công dụng của loại nấm này Từ đó con nấm Kefir được truyền tay hết nhà này đến nhà khác và đã giúp cho rất nhiều người khỏi bệnh và khỏe mạnh. Nhưng đến giờ chỉ còn rất ít nhà duy trì được vệc nuôi giữ con nấm Kefir.

    Con nấm này hình dạng như cái bỏng nẻ gạo mà vẫn hay để cúng ấy, mềm, màu trắng suốt và thơm ngầy ngậy (ảnh nó đây bà con nghía nhé)


    Nuôi một dúm chừng bốn đầu ngón tay, mỗi ngày nó lại sinh sôi ra thêm một ít, sau khoảng 1 tuần thì có thể chia ra để đem cho người khác. Chính vì vậy con nấm này không có ai bán cả, chỉ có nhà nào kiên trì nuôi giữ nó thì mới còn được. Nếu quên hoặc chán thì nó sẽ chết ngay sau 2 ngày bởi vì nó là một loại thực vật sống, cần không khí để thở và cần sữa tươi để ăn. Nên nếu bạn nào quyết định nuôi nó thì phải thực sự cần nó và phải kiên trì.



    Tiếp theo là cách lọc và sử dụng pé nấm sữa Kefir này


    iframe: approve:
    • 120 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #3
    CÁCH NUÔI VÀ BẢO QUẢN :


    1.Dụng cụ để nuôi và lọc sữa :

    1 lọ nhựa không nắp
    1 rá nhựa mắt nhỏ
    1 thìa nhựa
    1 miếng vải màn sạch
    Sữa tươi không đường loại túi 200gr


    * Lưu ý: Con nấm rất kỵ với kim loại nên tất cả đồ dùng để ngâm và lọc sữa phải là đồ nhựa hoặc thủy tinh, sứ...Nếu dùng đồ kim loại thì con nấm sẽ bị chết.
    Lý thuyết là k chơi đồ kim loại, nhưng khi em dùng rá/ lưới inox, muỗng inox để làm vẫn k sao nấm vẫn khỏe re, vẫn ra sữa đều đều


    2. Cách nuôi và lọc sữa :

    Cho con nấm vào lọ nhựa sạch, đổ 1 túi sữa tươi không đường vào ngâm, lấy miếng vải màn đậy lên miệng lọ, dùng dây chun cột lại để tránh bụi và côn trùng có hại bay vào. Để lọ nấm sữa ở nơi thoáng mát, nhiệt độ trung bình. Nấm sữa bảo quản tốt thì sau khi ngâm sẽ sánh đặc, có màu trắng ngà, hoặc có thể đóng 1 lớp váng màu vàng nhạt trên bề mặt, nhưng mùi vẫn thơm ngậy.


    Sau 24 tiếng, đem lọ nấm sữa ra đổ qua rá nhựa cho sữa chảy qua rá lọc xuống 1 cái bát hứng bên dưới. Dùng thìa nhựa đảo nhẹ cho sữa chảy hết xuống.

    Phần sữa chảy xuống dưới chính là sản phẩm của nấm sữa, đem sữa đó pha
    thêm đường tùy theo khẩu vị để ăn cho ngon miệng. Mùi vị của sữa nấm thơm và ngậy như sữa chua.
    Phần con nấm còn lại trên rá lọc dùng nước đun sôi để nguội rửa sạch và lại cho vào lọ nhựa (đã được rửa sạch) và tiếp tục quá trình nuôi như trước.

    * Lưu ý : mỗi ngày phải lọc sữa một lần vì con nấm chỉ ăn chỗ sữa ngâm đó trong vòng 24 tiếng là hết. Nếu để quên không lọc thì nấm sẽ bị chết.


    iframe: approve:
    • 120 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #4
    có ai biết cáchlàm phômai tươi chưa nào ^~^ một hương vị đặc trưmg mà chỉ có làm từ sữa chua nấm kefir mới có thui nhé ^~^

    iframe: approve:
    • 120 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #5
    uppppppppp
    đặt gạch trước rồi chiều về mình post hướng dẫn làm phô mai tươi

    iframe: approve:
    • 120 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #6
    1. Cách làm phomai tươi từ chủng Kefir (K)


    Phômai tươi là một sản phẩm sữa có giá trị dinh dưỡng cao. Hàm lượng protein khoảng 15-20% gồm có đầy đủ các loại axit amin quan trọng. Sự có mặt của các axit amin như metionin, lizin v.v. trong phômai tươi khiến nó được sử dụng như một sản phẩm phòng và chữa bệnh về gan và xơ động mạch. Ngoài ra, trong phômai tươi còn có một lượng đáng kể các chất khoáng Ca, P, Fe, Mg v.v cần cho sự phát triển tế bào, sự tạo thành xương và quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

    Phômai tươi được chia làm 3 loại chính : loại béo, ít béo và không béo. Từ ba loại cơ bản này, người ta có thể chế biến hàng loạt sản phẩm khác bằng cách cho thêm muối, đường, nước quả, nho khô, mật ong v.v tùy theo khẩu vị.

    Lên men các sản phẩm từ sữa, ta sẽ được các sản phẩm sữa lên men. Đó là tên gọi chung của một tập hợp các sản phẩm như sữa chua yoghurt, kefir, ymer, kumis (koumiss), cream lên men (cultured cream), bơ chua (sour butter).

    Để sản xuất các loại sản phẩm sữa lên men, người ta cấy các chủng vi sinh vật khác nhau vào sữa và kết quả là, chuyển hóa lactoza thành axit lactic, CO2, axit axetic, diaxetyl, axetaldehyt và các hợp chất bay hơi khác, tạo cho sản phẩm một mùi, vị đặc trưng. Một số sản phẩm như kefir, kumis còn chứa một lượng nhỏ rượu etylic.

    Quá trình lên men, chuyển hóa lactoza thành axit lactic có tác dụng bảo quản sữa rất tốt, bởi lẽ pH thấp khống chế sự phát triển của vi khuẩn gây thối và các vi khuẩn có hại khác.

    Các sản phẩm sữa lên men đều có độ tiêu hóa cao bởi lẽ các chất đều đã được chuyển hóa tới dạng cơ thể dễ hấp thụ, đặc biệt đối với người già và trẻ em.Đa số các sản phẩm sữa lên men là thức ăn "ăn kiêng" và có tác dụng chữa bệnh.

    Sử dụng các sản phẩm sữa lên men có tác dụng kích thích sự tiết dịch vị, kích thích sự trao đổi chất, hệ vi khuẩn lactic (có trong sản phẩm này) có tác dụng khống chế sự phát triển của vi khuẩn gây thối rữa ở ruột. Ngoài các thành phần dinh dưỡng như protein, lipit, gluxit, các sản phẩm sữa lên men còn chứa nhiều vitamin, các chất kháng thể rất có ý nghĩa trong điều trị một số bệnh.

    Thành phần nước lọc phômai tươi : nước lọc phômai tươi chứa vitamin, khoáng chất, đạm, 0,2% béo. Nước lọc phômai tươi chứa 94% nước, 6% hợp chất quan trọng: đường lactoza, protein thích hợp nhất với cơ thể con người, toàn bộ vitamin nhóm B, canxi, Mg…vi khuẩn có ích cho đường ruột. Nước lọc phômai tươi nếu loại bỏ khoáng thì có thành phần gần giống sữa mẹ. Uống 1 li cốc-tai nước lọc phômai tươi mỗi ngày là biện pháp hữu hiệu để tăng sức đề kháng, làm giảm những cơn đau bụng lúc hành kinh, món giảm béo dinh dưỡng hiệu quả. Thành phần nước lọc phômai tươi không thay đổi trong quả trình trữ và không hư, có thể hao hụt đi một ít nước.

    Trong công nghiệp :
    - Phômai tươi béo có 14%-15% béo
    – Phômai tươi thông thường có ~ 10%%-11% béo
    – Phômai tươi không béo có 0% béo
    - Tuỳ vào món yêu cầu mà tăng béo bằng cách thêm bơ.
    - Váng sữa thông thường có hàm luợng béo 20% (và 80% sữa 0% béo) vị hơi chua (lên men vi sinh). Để có “váng sữa” trong món mà thật sự không có váng sữa (chưa làm), các bạn có thể quy đổi cốc váng sữa để tính ra béo = bơ, cho bơ (để mềm) rồi thêm sữa chua, những cái này trộn vào món…..ra hàm luợng dưỡng chất và vị như váng sữa thông thường. Để làm bánh khi cần váng sữa các bạn cũng có thể làm vậy để giữ mùi vị và thành phần của bánh.

    Sữa chua Kefir:

    Nấm Kefir khoảng 1 thìa cà phê đầy, bỏ vào cái cốc 250 - 300 ml sữa tươi, đậy khăn sữa hoặc cái nắp lên, để 12 - 20h tùy từng thời tiết nóng hay lạnh, ủ lạnh trong tủ lạnh ít nhất 6h -----> sữa chua Kefir
    Sản phẩm có mùi thơm nhẹ, chua dịu, sánh đặc.

    Quay vòng sữa chua Kefir và phô mai tươi

    1. Lọc lấy lại con nấm Kefir đã
    2. Rửa nấm cho sạch sẽ bằng nước đun sôi để nguội.
    3. Rót sữa tươi mới vào cốc để nấm, đậy cái nắp vào, để yên vị ra 1 góc qua đêm
    4. Cho vào tủ lạnh 6h -----> sữa chua Kefir

    Làm phô mai tươi

    1. 500ml sữa tươi vào bát + 8 thìa cà phê sữa chua Kefir
    2. Khuấy đều, đậy nắp
    3. Để qua đêm ở nhiệt độ phòng


    4. Cho vào tủ lạnh ít nhất 6h
    5. tẻ nước trong tủ lạnh

    tóm lại : Phô mai tươi là sữa chua lọc nước. Quá trình làm phô mai tươi trải qua 2 giai đoạn: Làm chua sữa (ở nhiệt độ phòng) và ủ chín lạnh (trong tủ lạnh)


    iframe: approve:
    • 120 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #7
    Và sau đây là công thức sữa chua dành cho các chị em mần đẹp nghen

    Sữa chua là nguyên liệu dễ mua mà lại làm đẹp an toàn

    Sữa chua là sản phẩm không gây kích ứng da, đem lại hiệu quả chăm sóc da cao. Dưới đây là một vài công thức mặt nạ với sữa chua rất lành tính, bạn hãy thử nghiệm nhé!



    1. Điều trị da nhờn

    - ½ trái bưởi ép lấy nước

    - 1 hộp sữa chua

    - 1 thìa cà phê bột lúa mì

    Trộn các nguyên liệu, đắp lên mặt trong 20 phút rửa lại bằng nước sạch

    2. Mặt nạ sữa chua, cam:


    - 1 quả cam, vắt lấy nước

    - 1 thìa sữa chua

    Trộn các nguyên liệu, đắp lên mặt trong 20 phút rửa lại bằng nước sạch

    3. Chanh, trứng gà, sữa chua:

    - 1 quả chanh vắt lấy nước

    - 1 hộp sữa chua

    - 1 quả trứng gà, chỉ lấy lòng trắng.

    Trộn các nguyên liệu, đắp lên mặt trong 20 phút rửa lại bằng nước sạch

    4. Sữa chua, dâu tây



    - 4 quả dâu tây

    - 1 muỗng bột mì

    - 1 ít sữa chua

    - 1 muỗng mật ong

    Dâu tây vắt lấy nước trộn đều cùng bột mì, sữa chua. Cho mật ong vào cuối cùng, quấy nhuyễn. Bôi lên mặt trong 15 phút rồi rửa sạch.

    Các chuyên gia khuyên bạn thay bằng việc sử dụng mỹ phẩm, hãy tự chăm sóc sắc đẹp của mình bằng các nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, vừa không gây kích ứng da vừa đạt hiệu quả cao.


    Chỉnh sửa lần cuối bởi KemLengKeng; 16/12/2012 vào lúc 11:56 AM.
    iframe: approve:
    • 120 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #8
    gửi mọi người video xem cho dễ hình dung nhe ^^

    từ đầu tới 1 phút 44 là giới thiệu cũng như là công dụng của nấm sữa Kefir ( milk Kefir)
    từ 1 phút 45 trở đi là hướng dẫn cách nuôi và lọc nấm




    ẹnoy and have a nice day

    iframe: approve:
    • 120 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #9
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    iframe: approve:
    • 120 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #10
    up lên cho nấm Kefir júp bé khoẻ, mẹ trẻ dáng xinh mà já hạt dẻ nào

    iframe: approve:
  • Trang 1/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 9

LinkBacks Enabled by vBSEO