Xin chào tất cả các cô, các bác. Cháu xin tự giới thiệu cháu tên là Đạt, sn97, đang là SV HV Ngân Hàng-HN. Cháu mở topic này để bán các sản phẩm dầu dừa do cháu tự tay làm ra.

Trong một lần tình cờ mở lọ dầu dừa của mẹ mua ở ngoài chợ về, cháu đã rất bất ngờ với cái mùi hương quyến rũ ấy và quyết định cất công mày mò tìm hiểu xem làm sao mà từ những trái dừa lại có thể chiết xuất ra được thứ dầu đặc biệt đến thế . Và cuối cùng cháu cũng đã có thể làm ra dầu dừa, mà còn đẹp hơn, thơm hơn cả dầu mua ngoài hàng nữa.

Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc rằng tại sao con trai lại làm dc ra những thứ đồ như thế này, nhưng theo cháu thì làm dầu dừa là một công việc khá vất vả, tốn kém thời gian công sức, vì vậy đối với các bạn gái, làm dầu dừa là một công việc mang tính thử thách, nhưng đối với con trai thì nó rất bình thường và đặc biệt đối với cá nhân thì cháu cảm thấy đó là một công việc rất thú vị khi được chứng kiến sự biến đổi tuyệt vời từ của những miếng cơm dừa trắng tinh thành những giọt dầu thơm ngon béo ngậy.

Dầu dừa khi tự tay làm sẽ có mùi thơm đặc trưng, khá là giống với mùi của kẹo dừa. Về màu sắc thì sẽ có màu hơi hơi vàng một xíu(có một số phương pháp làm vẫn cho ra dầu trắng trong như nước lọc), nước dầu phải trong, không vẩn, không đục, không đóng cặn ở đáy. Tuy nhiên, những loại dầu không đảm bảo chất lượng thường có màu trắng trong như nước lã, ngửi sẽ có mùi ngái ngái, khét khét, khé khé sộc lên, không được tự nhiên. Cháu nghe nói các loại dầu đó dc làm từ dừa mốc, sau đó tẩy hóa chất đi và ướp hương liệu vào. Sau một thời gian hương liệu sẽ bay hết mùi và cái còn lại sẽ là mùi hóa chất tẩy dầu. Hoặc có một loại khác là thứ dầu bị quá lửa, bị cháy, vàng... khiến cho màu không được đẹp, người ta cũng dùng hóa chất để tẩy cho dầu trắng ra và bỏ thêm hương liệu vào để tạo mùi.

Thi thoảng cháu nghe người ta truyền tai nhau một cách phân biệt dầu dừa "thật" "giả" đó là để vào tủ lạnh xem nó có đông đặc lại không. Cháu khẳng định rằng những người đang nói câu này là những người rất thiếu hiểu biết hoặc bản thân họ chính là những người đang bán dầu pha tạp kém chất lượng. Đông đặc khi gặp lạnh chỉ là một "điều kiện cần" để có thể đánh giá một thứ dầu có phải là dầu dừa thật hay không. Có rất nhiều loại dầu(mỡ) có khả năng đông đặc khi gặp nhiệt độ thấp, điển hình nhất là mỡ lợn. Người làm dầu dừa kém chất lượng sẽ không ngây thơ đến mức pha trộn một loại dầu không có tính chất đông đặc lại khi gặp lạnh vào dầu dừa đâu ạ. Cho nên cháu nghĩ rằng phân biệt bằng cách này là không khả quan và có lẽ chỉ có nột cách duy nhất để nhận biết dầu dừa có "thật" hay không là dựa vào mùi vị, màu sắc và cả tính chất đông đặc, nóng chảy của dầu.

Về công dụng của dầu dừa thì chắc cháu sẽ không nói nhiều nữa, vì hàng ngày chúng ta đã được nghe quá nhiều đến mức nhàm chán về nó rồi.

Giá cả

lọ 50ml: 70k

lọ 100ml: 110k

lọ 350ml: 350k

lọ 500ml: 450k

HSD: tốt nhất là 6 tháng(để ngoài), nếu để tủ lạnh có thể dc 1-2 năm.

Dầu cháu làm là chỉ khi nào có khách đặt cháu mới làm, không để lưu cữu. Cô bác nào muốn đặt mua dầu xin nhắn tin inbox trực tiếp nick Fb của cháu hoặc nt SDT, nếu gọi điện thì gọi tầm khoảng 6h tối trở ra ạ tại ngày cháu đi học. Nhà các bác nào ở Trương Định, Tân Mai, Đền Lừ, Bạch Mai, và khu vực gần HV Ngân Hàng cháu sẽ freeship, còn lại vẫn tính phí ship bt ạ
https://www.facebook.com/tien.dat.5...63873039392.1073741834.10000007372349 0&type=3